Truyện Dài

Giới thiệu truyện dài: Mẹ đã gặp bố con như thế nào (Tác giả Cỏ)

ReadzoHay câu chuyện: "Không nhất thiết phải lấy hoàng tử mới có thể trở thành công chúa" ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

29/05/2015

1256 Đã xem

Đôi nét về tác giả

Bút danh: Cỏ (1992)

Họ tên đầy đủ: Hoàng Thị Minh Ngọc

Cựu sinh viên khóa 52 trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Cô trải qua những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời của mình cùng Hà Nội. Tuổi thanh xuân của cô – quãng đời sinh viên sống xa nhà, những nhiệt huyết, đam mê, vụng dại, sai lầm, những nụ cười và những giọt nước mắt ... đều gửi gắm lại trong lòng Hà Nội.

Truyện dài “Mẹ đã gặp bố con như thế nào” là cách để cô ghi lại những quãng đường cô đã đi qua, những con người cô đã gặp và đã yêu – không đơn thuần chỉ là tình yêu đôi lứa - dành tặng cho Hà Nội trước lúc rời xa. 

Giới thiệu truyện dài: Mẹ đã gặp bố con như thế nào (Cỏ)

An – cô gái tóc xù cá tính, độc lập và giàu lòng nhân ái, mồ côi mẹ khi mới lên 5 và có một người cha khá “phức tạp”. Cô sống với bá kể từ ngày mẹ mất, và chưa bao giờ chịu được một cuộc nói chuyện dài hơn 5 phút với cha.

Nam -  một chàng trai thông minh, lém lỉnh, sinh ra trong một gia đình có điều kiện và được bao bọc rất kĩ. Cậu luôn muốn thoát khỏi cái “vùng an toàn” mà ba mẹ đã đặt mình vào ngay từ lúc nhỏ, nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Hoàng Anh – một cô gái duyên dáng, nhạy cảm và thầm lặng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, dứt khoát những lúc cần. Được sinh ra trong một gia đình nền nếp và có điều kiện, Hoàng Anh là ví dụ điển hình của “con nhà giàu vượt sướng”. Cô được ví như “người hát bè trầm” trong khúc nhạc tổng thể, nếu như câu chuyện này được viết thành một bài ca.

Thuận - chàng trai hiền lành tốt bụng và giàu tình cảm, có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ. Anh không phải mẫu đàn ông lãng mạn có thể dắt tay cô gái của mình cùng đi trong mưa, nhưng sẽ là người chìa ra chiếc ô che chở cho cô ấy, dù có phải để cho bản thân bị ướt.

Rồi Ngọc, Long, Hải, Mai ... và rất nhiều những nhân vật không thể thiếu để giúp cho bài ca này thêm hoàn thiện.

Tuổi thanh xuân của họ, những đam mê, vụng dại, sai lầm đều gửi gắm lại trong lòng Hà Nội. Hà Nội bởi thế mà dữ dội, mà tha thiết, đau đớn đấy, mà cũng thật bình yên ...

Với những mối nhân duyên cứ nối tiếp nhau, những mối quan hệ chồng chéo, tổng thể câu chuyện “Mẹ đã gặp bố con như thế nào” giống như trò chơi đuổi bắt tình yêu – nhưng không chỉ duy nhất một người đi kiếm, cũng chẳng phải duy nhất một người đi trốn. Hạnh phúc của người này, rốt cuộc lại là niềm đau của người khác.

Sẽ có người vì mỏi mệt, hoài nghi mà đành lòng dừng lại ... Nhưng cũng sẽ có những người kiên định nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

May sao, đến cuối cùng, không có ai là người phải bước ra khỏi cuộc chơi tan tác. Mỗi người họ, bằng cách này hay cách khác, đều sẽ tìm được bến đỗ bình yên cho riêng mình. Dù có thể không phải là miếng ghép hoàn chỉnh mà tạo hóa vốn dĩ sắp đặt – vẫn sẽ có ai đó sẵn sàng cắt đi một góc thân mình để trở nên vừa vặn với người kia ...

Hãy ủng hộ và đồng hành cùng Cỏ qua mỗi chương "Mẹ đã gặp bố con như thế nào" nhé!

Đọc chương đầu tiên nào!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu truyện dài: Mẹ đã gặp bố con như thế nào (Tác giả Cỏ)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính