Ăn & Nấu ngon

Cách làm nước sâm nha đam giải nhiệt ngày hè

ReadzoNha đam có công dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả kết hợp cùng với nước sâm thì nó trở thành loại thức uống tuyệt vời giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng

Dandelion

Dandelion

29/05/2015

1950 Đã xem

Nha đam có công dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả kết hợp cùng với nước sâm thì nó trở thành loại thức uống tuyệt vời giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Bạn có thể nấu sẵn một nồi nướng sâm nha đam, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh để dành dùng dần. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức làm loại thức uống tuyệt diệu này nhé!

Chuẩn bị:

+ 2 bẹ nha đam
+ 1 bó nước mát
+ 100g đường
 • Bước 1

  Gọt bỏ vỏ nha đam, nhớ bỏ hết vỏ xanh không thôi khi nấu sẽ bị đắng, sau đó xắt thịt nha đam thành hình hạt lựu. Pha một ít nước muối chanh cho nha đam vào ngâm cho sạch nhớt rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tiếp đến lại rửa nha đam bằng nước ẩm để nha đam không bị đắng.

 • Bước 2

  Rửa sạch bó nước mát (gồm mía lau, mã đề, lá dứa, rễ ngò, lá lẻ bạn, râu bắp), đập dập cây mía ra cho bó nước mát và mía vào nồi rồi đổ nước ngập vào, bật bếp lên nấu khoảng 45 phút, khi ngửi thấy mùi thơm từ nồi bốc ra và nước sâm có màu nâu là được.

 • Bước 3

  Bỏ đường và nha đam vào nước sâm, nêm cho vừa ngọt, bật bếp lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

 • Bước 4

  Để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh để dành uống dần.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

0.0 (0 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm nước sâm nha đam giải nhiệt ngày hè

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính