Làm Cha Mẹ

Sự nuông chiều

Readzolàm cha mẹ

Jack

Jack

24/10/2014

362 Đã xem
Tag

Cuộc sống từ tấm bé

Nó là thằng con trai đầu, là sự nảy nở của tình yêu giữa bố mẹ nó.
Nó cũng là trưởng họ, kẻ được giành nhiều kì vọng nhất của tất cả mọi người.
Nó được sự nâng niu từ tất cả mọi người. Bố mẹ nó lo cho nó tưng li từng tí. Mỗi bước đi từ tấm bé cho đến khi nó lớn lên và bắt đầu có nhận thức.

Ngày nó 18 tuổi nó vẫn chẳng phải làm bất cứ một việc gì trong nhà. Từ cái bát cái chén cho đến cái chổi nó chẳng bao giờ phải đụng vào. Đến cả việc ngoài xã hội bố mẹ hắn cũng lo hết cho hắn. Hắn chẳng phải làm bất cứ gì và quả thật nó sống như ông vua. Thiếu gì nói mẹ nó 1 câu thì liền có. Thấy bạn bè được đi xe máy đi học nó cũng đòi bố mẹ đưa chiếc xe duy nhất trong nhà để được sĩ diện với bạn bè. Thời đó điện thoại di động mới bắt đầu xuất hiện. Nó thấy người ta dùng sành điệu cũng đòi mua để lòe với bạn bè trong khi danh bạ chẳng lưu đủ 30 số.
Nó quen được 1 lũ bạn chẳng ra gì cũng toàn loại như nó. Rồi nó rơi mình vào cái vũng bùn của xã hôi. 1 đám những kẻ ăn bám xã hội. Cả ngày chỉ biết chơi bời học hành bỏ bê. Lâm vào những tệ nạn của xã hội. Đáng buồn là nó không nhận ra mà lại còn thích được như thế, thích được những người khác khen là dân chơi trong khi họ đang cười sau lưng nó.
Rồi bố mẹ nó cũng thấy nó quá đà và đi sai đường. Vẫn nuông chiều nó nhưng không chu cấp tiền cho nó như trước. Nó vẫn chơi và những thứ gì bố mẹ cho nó thì đều dần dần ra đi theo cuộc chơi vô bổ.
Nó chỉ biết hưởng thụ !

Nó cũng có duyên số với 1 người con gái. Nó yêu cô ta thật. Cô ta cũng yêu nó. Nhưng rồi cũng chia tay vì cô ta thấy nó là 1 kẻ chẳng biết lo cho cuộc sống. Nó hụt hẫng và đau khổ.

Nó quyết định trở thành 1 người như cô ta muốn. Là 1 người không chơi bời lêu lổng. Là 1 người biết chăm lo cho cuộc sống sau này. Là 1 người không ỷ vào bố mẹ. Là 1 người mạnh mẽ với chính thực lực của mình.

Nhưng nực cười là với những thứ nó đã trải qua trong tay thì tất cả vốn sống của nó chẳng là gì. Những việc nó biết làm quá là ít. Kiến thức của nó còn chưa bằng hạt bụi. Nó nhận ra nó nhỏ nhoi trong cái cuộc sống quá rộng lớn. Thoát ra khỏi vòng tay của bố mẹ nó tự đối mặt với xã hội với ánh mắt "sợ sệt". Thế giới quá nhiều kẻ mạnh !

Nhưng khi mới bắt đầu bước bằng chính đôi chân của mình thì nó cũng hiểu: "Bất kì 1 kẻ mạnh nào trên thế giới ban đầu cũng là kẻ yếu !"

 

Các bạn cung ngẫm nhé. Cách nuôi dạy của cha mẹ rất là cần thiết cho con cái. Những đứa trẻ non nớt sẽ lớn lên theo đúng cách nuôi dạy của chúng ta. Bạn dạy nó những điều tốt thì nó sẽ thành người tốt nhưng sẽ thành bản tính không biết những người nào cần tốt và không nên tốt với người nào. Bạn dạy nó điều xấu thì nó sẽ không biết tốt với ai. Còn ở câu chuyện trên bạn nuông chiều nó thì chắc chắn sau này nó sẽ chẳng biết điều gì, chẳng biết làm gì. Khi các bạn già thì đứa con đấy của bạn sẽ sống ra sao trước cái xã hội luôn làm bạn mệt nhọc ?

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự nuông chiều

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính