Ăn & Nấu ngon

CÁCH LÀM NƯỚC RAU MÁ ĐỂ GIẢI NHIỆT CƠ THỂ

ReadzoCách làm nước rau má đơn giản giúp bạn giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng bức này và lấy lại sức sống cho cơ thể

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

29/05/2015

1232 Đã xem

 

Nước rau má không chỉ là một loại thức uống giả khát giải nhiệt hiệu quả mà còn được xem như một loại thức uống giúp giải độc cơ thể vô cùng tốt. Rau má có tác dụng giải độc, thanh nhiệt lương huyết và rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Và sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách làm nước rau má đơn giản để giải nhiệt cơ thể trong mùa hè này.

 

Nguyên liệu cần có :

+ Rau Má non
+ Dừa tươi
+ Đường
+ Nước đun sôi để nguội
 • Bước 1

  Bạn đem rau má rửa thật sạch.Sau đó cắt nhỏ. Cho rau vào máy xay có sẵn nước sôi để nguội , và xay cho đến khi thật nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lưới lọc bỏ hết bã rau. Nước rau đạt yêu cầu khi xay ra thấy sóng sánh vì còn đậm đặc chất nhựa trong rau má chứ không loãng như nước và có mùi thơm đặc trưng.

 • Bước 2

  Dừa tươi lấy nước và nạo cơm dừa để riêng một bên

 • Bước 3

  Khi uống, bạn tiếp tục xay lại nước rau má với vài miếng cơm dừa và một ít nước dừa tươi để tăng thêm hương vị tạo cảm giác ngon miệng.

 • Bước 4

  Bạn có thể giữ rau má trong những chai thủy tinh và để tủ lạnh,nên nhớ lắc đều rồi thưởng thức, để các nguyên liệu có thể hòa trộn lại thật đều

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH LÀM NƯỚC RAU MÁ ĐỂ GIẢI NHIỆT CƠ THỂ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính