Chia sẻ kinh nghiệm

Cẩm nang tránh nóng ngày hè 3 – 5 bí quyết sinh tồn trong cái nóng thiêu đốt

ReadzoNhững bí quyết này đặc biệt hữu ích với những người hay làm việc ngoài trời, hãy chia sẻ tới những người thân của bạn nhé

Juukapup

Juukapup

29/05/2015

912 Đã xem

(Tiếp theo Cẩm nang tránh nóng 12.)

Hôm nay lại là một ngày nóng khủng khiếp nữa, cái nóng này khiến bạn làm gì cũng cảm thấy mệt mỏi. Trên TV đưa tin một số nơi ở Bắc Trung Bộ đã nóng đến độ chảy cả nhựa đường, bên Ấn Độ thì ngày nào cũng có người chết vì không chịu nổi nắng nóng. Nắng mưa dường như không còn là chuyện của trời nữa, mà nó đang dần biến thành thảm họa của con người mất rồi. Nếu bạn muốn sống sót vượt qua thảm họa này, hãy nhớ kỹ 5 điều sau nhé:

1.Nước là nguồn sống.

Bạn nên cung cấp nước cho cơ thể thường xuyên, chứ đừng chờ đến khi cảm thấy khát. Còn nếu bạn đã cảm thấy khát, hãy uống nước ngay lập tức, chờ thêm chút nào là cơ thể bạn lại bị vắt kiệt thêm chút đó.

Hãy uống nước thường xuyên để đảm bảo cơ thể luôn đủ nước.

Hãy uống nước thường xuyên để đảm bảo cơ thể luôn đủ nước.

2.Uống nước mát – không uống nước lạnh.

Hai thứ này rất khác nhau đấy nhé. Khi uống nước lạnh, bạn có thể bị đau đầu vì nước lạnh sẽ làm sưng các mạch máu trước đầu, gây nên hiện tượng đóng băng não bất thình lình.

3.Dậy sớm.

Nếu bạn phải làm việc ngoài trời, hãy cố gắng dậy thật sớm để làm việc và hoàn thành nó trước khi mặt trời lên cao. Thay vì làm việc từ 8 giờ như thường ngày, hãy cố gắng bắt đầu công việc từ 5 giờ sáng – khi mặt trời chưa lên. Như vậy bạn sẽ không phải chịu cái nắng nóng ghê gớm nhất.

Cố gắng dậy làm việc trước khi mặt trời lên.

Cố gắng dậy làm việc trước khi mặt trời lên.

4.Luôn đổ mồ hôi.

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng nếu cơ thể bạn dừng đổ mồ hôi, đó chính là dấu hiệu cho thấy sự suy kiệt vì nóng. Bạn hãy uống nước đầy đủ và theo dõi mồ hôi của mình nhé.

5.Mặc đồ sáng màu.

Quần áo sáng màu cho cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều so với quần áo tối màu. Không chỉ thế, màu trắng là màu hấp thu nhiệt nhất, còn có thể phản xạ lại ánh nắng mặt trời, giảm đi sự thiêu đốt.

Những bí quyết trên đây đặc biệt hữu ích với những người hay làm việc ngoài trời. Nếu bạn có người thân phải làm việc ngoài trời trong những ngày nắng nóng này, hãy share bài viết cho họ biết để bảo vệ mình tốt hơn nhé. 

Những bí quyết này đặc biệt hữu ích với những người phải làm việc ngoài trời.

Những bí quyết này đặc biệt hữu ích với những người phải làm việc ngoài trời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cẩm nang tránh nóng ngày hè 3 – 5 bí quyết sinh tồn trong cái nóng thiêu đốt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính