Du lịch

Sững sờ trước vẻ đẹp kì bí của hang động đom đóm Waitomo Glowworm New Zealand

ReadzoNhững hang động lung linh ngập tràn ánh sáng từ những chú đom đóm, tưởng như chỉ có trong phim hoạt hình, cổ tích ... nhưng hoàn toàn xuất hiện trong đời thực!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

30/05/2015

772 Đã xem

Những hang động lung linh ngập tràn ánh sáng từ những chú đom đóm, tưởng như chỉ có trong phim hoạt hình, cổ tích ... nhưng hoàn toàn xuất hiện trong đời thực! 

Nếu có cơ hội, bạn hãy đến New Zealand ít nhất một lần trong đời để chiêm ngưỡng những khung cảnh huyền bí của hang động đom đóm Waitomo trên đảo Bắc của đất nước này. Loài sinh vật bé nhỏ phát ra thứ ánh sáng huyền diệu màu xanh da trời pha lẫn xanh lá vây có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa đặc biệt chỉ có tại New Zealand, và thêm 1 số rất ít tại vịnh Toyama (Nhật Bản) và hồ Gippsland (Úc) - sống thành đàn trong những hang động sâu dưới lòng đất, khoác thêm vẻ mê hoặc cho những tầng đá vôi hùng vĩ kì bí. 

Hang động đom đóm Waitomo Glowworm được khám phá ra bởi Tane Tinorau (tộc trưởng tộc người Maori) và Fred Mace (một điều tra viên người Anh) vào năm 1887, chính thức được khai thác phục vụ du lịch vào 1889 và thuộc quyền sở hữu của Chính phủ vào năm 1906. Cho đến nay, Waitomo Glowworm vẫn là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sững sờ trước vẻ đẹp kì bí của hang động đom đóm Waitomo Glowworm New Zealand

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính