Góc trái tim

Gia đình tui

ReadzoMột câu chuyện nhỏ về gia đình ấm áp của tui

425 Đã xem

Trong gia đình, mẹ tui là bà nội tướng. Chẳng cần biết ba tui ở bên ngoài ra sao, ở trong nhà, lời mẹ chính là phán quyết cuối cùng. Ba hầu hết đồng quan điểm, không thì cũng vui vẻ chấp nhận. Nói chung, chẳng bao giờ hai chị em tui thấy ba mẹ phải nặng lời với nhau. Nhiều lúc nhóc Sam, em tui, cứ thắc mắc: ba mẹ hiểu ý nhau đến thế hả chị? Nhưng tui biết là không phải vậy.

Hồi tui còn nhỏ, cỡ 3,4 tuổi gì đó. Bữa ấy, tui đang ăn cơm với cá chiên dầm mắm me ngon lành thì ba nhắc đến chuyện mai sẽ mang tivi về cho cả nhà coi. Tui thích lắm, cả làng tui có mỗi nhà cái Bi có ti vi, tối nào mẹ với tui cũng phải sang coi Hoàn Châu cách cách ké. Nhưng tui chưa kịp reo thì mẹ đã chừng mắt:

- Anh lấy tiền ở đâu ra mà mua? Nhà mình đâu có dư dả gì đâu.

- À thì hôm nay anh mới lãnh tiền thưởng cuối năm. Mua cho cái Mun nhà mình xem, tối hai mẹ con đỡ phải đi coi ké, rồi  đểthỉnh thoảng bà nội vào xem cho vui cũng được chớ sao.

- Không được, nhà mình còn khó khăn, còn nhiều thứ cần mua hơn. Mua về con nó coi nhiều hỏng mắt. Anh mà mua tivi về thì đừng trách em.

- Anh đặt chú Tám lấy rồi. Không có chuyện anh rút tiền về đâu.

Tiếng của ba mẹ cứ to dần, to dần. Cuối cùng, ba đập đũa cạch cái xuống mâm. Tui sợ lắm, co rúm người, đánh rớt cả bát cơm xuống.

Tới sáng hôm sau, cả nhà tui vẫn giữ nguyên không khí âm u như vậy. Ba mẹ chẳng ai nói với ai câu nào. Buổi sáng, lần đầu tiên, tui phải ăn sáng bằng mỳ tôm. Đang trệu trạo nhai mỳ thì mẹ tuyên bố:

- Tối mẹ có việc bận, hai ba con lo đón nhau mà cơm nước đi nha.

Tui hoảng hồn. Mẹ giận thật rồi. Ba nấu cơm dở ẹc, có bao giờ mẹ cho ba nấu đâu cơ chứ. Tui chẳng thích tivi đâu, chỉ thích ba mẹ lại vui vẻ như bình thường thôi.

Chiều, ba cũng đón tui sớm lắm. Mọi khi tui thích được ba đón lắm, nhưng mà, hôm nay tui chẳng thích tẹo nào. Ba mẹ giận nhau, ứ thích. Tui chẳng thể nào reo lên chào ba, nên chỉ lẳng lặng chào cô giáo rồi lấy áo khoác, xỏ dép rồi theo ba đi về. Trên đường về, ba tạt qua chợ mua trứng, biết ngay mà, tối lại được ăn trứng chiên, ba đâu biết nấu trứng màu da cam ( ấy là cách hồi nhỏ tui gọi món trứng sốt cà chua) như mẹ . À, nhưng mà ba còn mua cho tui một quả bóng bay màu hồng rõ to nữa. Vừa ngồi nghịch bóng với tui, ba hỏi:

- Mun, con không thích ba đón hả?

- Không ạ, con thích lắm. - Tui thẽ thọt trả lời.

- Thế sao con buồn thiu vậy?

Lúc này, mắt tui đã rưng rưng rồi:

- Ba mẹ hết thương nhau rồi, hết thương con rồi. Rồi ba mẹ lại không ở với nhau như ba mẹ bạn Kim Chi ấy.

Hình như vì thế mà ba tui chột dạ, định bụng về làm lành với mẹ. Chuyện nhỏ như vậy, mà để cả nhà ba người đều buồn.  Về đến nhà, căn bếp thơm lừng. Ơ kìa,mẹ tui về rồi, mẹ đang làm canh trứng, món hai ba con tui thích ăn nhất. mẹ cũng lo cho ba con tui thì phải. Bữa cơm nhà tui diễn ra ấm cúng dưới ánh đèn neon dìu dịu. Nhìn ba mẹ gắp đồ ăn cho nhau, tui vỗ tay đen đét: A, ba mẹ hết giận nhau rồi. Mẹ đỏ mặt: “con nhỏ này”. Ăn cơm xong, ngồi lại, ba bảo:

- Mẹ bé Mun cho anh xin lỗi. Đáng ra anh nên bàn qua với em trước. Anh cũng lo cho hai mẹ con, đi coi tivi về muộn nguy hiểm lắm. Thôi, tivi cứ lấy về nghe, mình cứ tiết kiệm dần dần.

- Được rùi, nhưng lần này như vậy thôi nha anh.- Mẹ tui đáp có vậy. Tính mẹ tui là vậy mà, lúc xúc động hổng có nói được nhiều nhặn chi.

Qua vụ đó, ba mẹ tui chẳng bao giờ to tiếng cả. Vì ba mẹ biết, chuyện gì cũng có thể thỏa thuận êm thấm với nhau trước. Hơn nữa, ba mẹ mà có chuyện thì cả nhà sẽ buồn lây. Nhờ ba mẹ, tui và nhóc Sam cũng học được tính luôn yêu thương và tôn trọng ý kiến của nhau. Chị em tui thật may mắn, có phải không nào?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gia đình tui

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính