Du lịch

Sững sờ trước hang động Fingal (Scotland) đẹp như trong truyền thuyết

ReadzoĐộng Fingal (Fingal’s Cave) là một hang động biển kì vĩ nằm trên đảo Staffa hoang sơ thuộc khu bảo tồn quốc gia National Trust for Scotland ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

30/05/2015

616 Đã xem

Động Figal (Fingal’s Cave) là một hang động biển kì vĩ nằm trên đảo Staffa hoang sơ (thuộc khu bảo tồn quốc gia National Trust for Scotland), ngoài khơi xa bờ biển phía Tây đất nước Scotland xinh đẹp.

Hang động Figal độc đáo có một không hai trên thế giới được khám phá vào năm 1772 bởi Joseph Bank (một nhà tự nhiên học), là sự kết hợp tài tình của những khối đá Bazan hình lục giác dưới bàn tay tạo hóa, với mái vòm cong tự nhiên như kiến trúc của nhà thờ. Chính bởi cấu trúc đặc biệt đó của hang động Figal mà khi những con sóng ngoài khơi xô vào ghềnh đá, đã tạo nên những tiếng vọng vô cùng huyền bí và xa xăm như tiếng vọng từ ngàn xưa, như tiếng kinh cầu nguyện trong nhà thờ... Đó cũng là lí do hình thành cái tên khác của Figal“Uamh Binn” (Cave of Melody), nghĩa là “Hang động của những giai điệu”.

Với sức hút kì diệu của nó, động Figal đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác vô tận cho những nghệ sĩ: Tác phẩm Die Hebriden có nghĩa là “Khúc dạo hang Fingal” của nhà soạn nhạc lãng mạn Felix Mendelssohn; hay bối cảnh bộ phim Cremaster 3 ...

Nếu bạn có cơ hội đến với đất nước Scotland xinh đẹp, đừng bỏ qua địa danh nổi tiếng này nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sững sờ trước hang động Fingal (Scotland) đẹp như trong truyền thuyết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính