Du lịch

Đền Tanah Lot - biểu tượng tâm linh của người dân Bali!

ReadzoĐược xây dựng vào thế kỉ thứ XVI bởi các tu sĩ Bà La Môn, đền Tanah Lot là biểu tượng cho lòng thành kính tôn thờ của con người trước sự chở che của biển cả...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

30/05/2015

1081 Đã xem

Được mệnh danh là thiên đường du lịch của quốc đảo Indonesia, đảo Bali không chỉ có những bãi biển đẹp mê hồn, mà còn là thánh địa của những ngôi đền linh thiêng. Một trong 7 ngôi đền thần thoại nổi tiếng nhất Bali mà tôi đang muốn đề cập dưới đây – là đền Tanah Lot.

Được xây dựng vào thế kỉ thứ XVI bởi các tu sĩ Bà La Môn, đền Tanah Lot là biểu tượng cho lòng thành kính tôn thờ của con người trước sự chở che của biển cả. Đền nằm cách trung tâm Denpasar khoảng 20 km, nằm giữa mênh mông trời biển Ấn Độ Dương, gần như cách biệt hoàn toàn với đất liền mỗi khi thủy triều lên khiến con đường dẫn lên ngôi đền chìm trong biển nước.

Mặc dù do sự khắc nghiệt của thời gian, chi còn 2/3 cấu trúc đảo mà đền Tanah Lot đang ngự trị là còn nguyên vẹn và phần còn lại đã được thay thế bằng đá nhân tạo, ngôi đền này vẫn nắm giữ một vị trí vô cùng linh thiêng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Bali, cũng là điểm đến thu hút được rất nhiều tín đồ theo đạo Hindu từ khắp các nơi trên thế giới.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đền Tanah Lot - biểu tượng tâm linh của người dân Bali!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính