Du lịch

Machu Picchu - Tàn tích Inca ấn tượng nhất thế giới

ReadzoMachu Pichu - còn được biết đến với tên gọi khác là "Thành phố đã mất của người Inca" - được ông Hiram Bingham tình cờ phát hiện năm 1911

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

30/05/2015

503 Đã xem

Machu Picchu, hay còn có tên gọi khác là “Thành phố đã mất của người Inca” – được xây dựng từ thời hoàng đế Pachacuti (1438-1472) ở  độ cao khoảng 2500m so với mặt nước biển, nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba (Peru).

Sở dĩ được gọi là “Thành phố đã mất”, là bởi Machu Picchu đã từng bị lãng quên đi kể từ khi đế chế Inca sụp đổ, và chỉ tình cờ được khám phá ra vào năm 1911 bởi Hiram Bingham – một nhà sử học người Mỹ.

Machu Picchu nổi tiếng như một kiệt tác kiến trúc kinh điển gồm các bức tường đá khô không cần dùng vữa, thậm chí có những mối nối hoàn hảo tới mức không thể lách được một lưỡi dao vào giữa các phiến đá.  

Machu Picchu được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983, được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới năm 2007 và xuất sắc vượt qua hàng nghìn danh thắng tên tuổi khác để giành danh hiệu “Điểm du lịch hấp dẫn số 1 thế giới” vào ngày 17/06/2014 – do khách du lịch bình chọn, theo trang web du lịch đình đám TripAdvisor.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Machu Picchu - Tàn tích Inca ấn tượng nhất thế giới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính