Du lịch & Khám phá

Giới trẻ thích thú với tảo cầu thủy sinh Nhật Bản

ReadzoTảo cầu thủy sinh Nhật Bản hay còn có tên gọi khác là Marimo. Chúng có dạng hình tròn, kích thướt nhỏ gọn cùng lớp lông mượt xanh um bên ngoài.

Dram

Dram

30/05/2015

19133 Đã xem

   Tảo cầu thủy sinh Nhật Bản hay còn có tên gọi khác là Marimo. Chúng có dạng hình tròn, kích thướt nhỏ gọn cùng lớp lông mượt xanh um bên ngoài trông rất đáng yêu. Bạn có thể nhầm tưởng Marimo là một…con gì đó nhưng thật chất đây là một thực vật thủy sinh, rong biển có hình dạng cuộn tròn như một quả bóng nhỏ.

    Marimo còn có thể tự lăn. Trong tiếng Nhật “Mari” có nghĩa là “những quả bóng tròn lăn” và “Mo” có nghĩa là động vật sống. Người dân thường thích thú gọi chúng bằng cái tên như vậy vì loài thủy sinh này có thể lăn tròn trên mặt hồ như một quả bóng biết chạy.

    Marimo khá phổ biến tại Nhật Bản, người ta thường nhầm chúng là động vật sống bởi vì chúng thường được di chuyển xung quanh trong bể. Sự di chuyển của Marimo là kết quả của sự quang hợp, chúng nổi hoặc chìm trong nước để đáp ứng với ánh sáng. Hình dạng quả cầu của Marimo được duy trì bởi tác động nhẹ nhàng của sóng.

    Ngoài ra Marimo còn rất dễ nuôi, không cần phải ăn, không cần phải thường xuyên thay nước chúng vẫn sống khỏe mạnh đều đều. Chỉ cần sống trong môi trường đủ nước và ánh sáng để quang hợp. Khi quang hợp, các bọt nước tạo thành hình xoay quanh Marimo để chúng có thể nổi lên trên hứng ánh nắng mặt trời, lúc đó Marimo sẽ xù lông ra, các hạt tia nhỏ lấp lánh chuyển động trông vô cùng đáng yêu. Bạn có thể nuôi chúng trong hồ cùng mấy chú cá hay chỉ đặt riêng chúng vào một chiếc bình tùy kích cỡ của Marimo chúng đều có thể sống khỏe mạnh.

    Bạn cũng không gặp mấy khó khăn với việc thay nước cho chúng vì bạn chỉ cần ép nhẹ nhàng Marimo của bạn để nó tuôn ra bất kỳ bụi bẫn nào dính quanh nó. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng lăn Marimo qua lại trên lòng bàn tay để giúp nó giữ được hình dạng tròn tròn đáng yêu vốn có. Marimo đang sống trong những điều đó và chúng cần và tình yêu của bạn.

    Marimo rất được ưa chuộng bởi chúng có thể sống tới 200 năm, là loại cây thủy sinh đem đến vận may cho bạn. Có thể cắt đôi các “bóng rong biển” để nhân giống, sau khi cắt có thể vo viên lại và thả vào nước cho bóng phát triển. Marimo còn có khả năng sinh sản, nếu bạn thấy trên Marimo vết sưng ngày càng to hơn thì đó là dấu hiệu cho một em bé Marimo sắp chào đời. Đây cũng được xem là một điều may mắn đấy! Marimo có thể tăng trưởng nhanh hơn nếu bạn hạ thấp nhiệt độ và nâng lượng nước cao lên. Tốc độ tăng trưởng của một Marimo chỉ khoảng 5mm mỗi năm. Người ta còn cho rằng vì Marimo có tuổi thọ cao nên có thể làm vật gia truyền lý tưởng của nhiều gia đình.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới trẻ thích thú với tảo cầu thủy sinh Nhật Bản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính