Du lịch

Glass Beach - Bãi biển thủy tinh xinh đẹp ở California!

ReadzoGlass Beach - Bãi biển thủy tinh tại California (Mỹ) được bí như thánh địa Mecca cho người thu gom thủy tinh biển ..

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

30/05/2015

1024 Đã xem

Glass Beach – Bãi biển thủy tinh thuộc công viên quốc gia MacKerricher, tiểu bang California (Hoa Kỳ) từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Glass Beach được bao phủ bởi hàng triệu triệu viên thủy tinh đủ kích cỡ, màu sắc lóng lánh dưới ánh mặt trời, khiến cho bãi biển này giống như một kho báu đầy kim cương, pha lê, hồng ngọc vậy. Bạn có thắc mắc “tấm áo rực rỡ” này của Glass Beach là từ đâu mà có?

Ngay cả tôi cũng đã rất ngạc nhiên khi biết đến lịch sử của Glass Beach. Đó dường như là một câu chuyện về sự bao dung của thiên nhiên dành tặng cho những cư dân của thành phố Fort Bragg, tiểu bang California (Hoa Kỳ) sau những nỗ lực khắc phục sai lầm kịp thời: Những năm đầu thế kỉ XX, họ biến bãi biển này thành một bãi rác khổng lồ, chất đầy các loại rác thải gia đình mà có một phần lớn là đồ thủy tinh. Cho đến khi chính quyền nỗ lực thu gom những thứ rác thải hạng nặng để khắc phục vấn đề về ô nhiễm môi trường, những mảnh thủy tinh nằm lại đã được sóng biển bào mòn dần, biến thành những viên sỏi thủy tinh nhẵn mịn, lóng la lóng lánh. Và cái tên Glass Beach – bãi biển thủy tinh đã ra đời từ đó.

Mặc dù quy định là không được phép nhặt những viên sỏi thủy tinh ở đây, nhưng nếu có cơ hội đến Glass Beach, tôi chắc chắn sẽ lén mang theo về cho mình một viên dù nhỏ - để mang theo câu chuyện đáng yêu về sự bao dung của Mẹ Thiên Nhiên dành cho những con người đã từng lầm lỡ...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Glass Beach - Bãi biển thủy tinh xinh đẹp ở California!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính