Tâm sự

4 Năm Một Chặng Đường ! Quãng Đời Sinh Viên Nhiều Kỷ Niệm

Readzotâm sự

1392 Đã xem
Tag

Viết nốt cho những cảm xúc lâng lâng của ngày bảo vệ tốt nghiệp!

4 năm trôi qua mà ngỡ như vừa là hôm qua vậy, giờ ngoảnh lại đã sắp là tân cử nhân. Tháng 5, tháng 6 của 4 năm trước ấy cũng chia tay, cũng khóc cũng buồn đó. Nhưng nỗi buồn đó còn chứa chan niềm hy vọng cho một chân trời mới, với cuộc sống độc lập xa nhà và bao điều mới mẻ. Dù biết có khó khăn nhưng ta vẫn háo hức chờ mong lắm. 

 

Nhưng giờ đây, cũng mùa bằng lăng nở cũng cảm giác chia tay ùa về và có lẽ sẽ chẳng còn đơn giản như ngày ấy nữa rồi. Sẽ là nỗi lo cơm áo gạo tiền, với những bước chân chập chững khi bước vào cái thế giới xô bồ nhiều cám dỗ và phải sống sao với nó mà ko sợ ngã quá đau.

 

4 năm xa nhà, cái cô bé ngây ngô lần đầu tiên ra Hà Nội với bao bỡ ngỡ đã khác nhiều rồi, đã không còn khóc khi mỗi lần nhớ nhà đến cồn cào da diết, hay gọi điệnthoại um sùm cho anh khi bị ốm hay thi ko làm được bài, nó đã biết vững tin hơn, mạnh mẽ và chín chắn hơn rồi. Nhưng mãi vẫn vậy là một con người đa cảm, dễ buồn dễ vui.

 

Nhưng hôm nay khi được nghỉ ngơi sau bao ngày lo lắng cho báo cáo, nó mới nhận ra ngày vui hôm nay đấy. Rồi ngày mai thôi người bạn bên giường tôi đây sẽ đến một nơi xa lắm, hay đứa bạn thân suốt ngày tíu tít có nhau như hình với bóng mà đi đâu thiếu một trong 2 ai cũng hỏi cũng mỗi đứa 1 nơi. Sẽ chẳng còn nữa những đêm nghe ghi ta ở bốn hồ, hay ngồi lan can ts Và còn bao người bạn nữa luôn giúp đỡ bên tôi với những buồn vui một thời. Tôi vẫn chưa bao giờ hiểu thế nào là li biệt trong tình bạn... mãi cho đến bây giờ khi không biết lúc nào chúng tôi mới được gặp lại nhau.

 

Và biết đâu sau này, dù chúng tôi có gặp lại rồi cũng chỉ vội vã chào nhau một câu rồi lại vội vã chia tay và có  lẽ khi đó cũng sẽ không cảm thấy bi thương như bây giờ. Phải chăng chúng ta đã không còn quá quan trọng với người kia nữa rồi. Nhưng mà giờ khắc này tôi biết nói gì với bạn đây...

 

Và cả ngôi nhà thứ 2 nữa chứ, nơi mà dù đi bất cứ đâu ở Hà Nội cũng muốn nhanh chóng quay về, nơi mà nhưng con người không cùng miền quê những cũng đối với nhau như người trong gia đình...

 

Chúng ta đã sắp trở thành người lớn rồi, chúng ta đã sắp tốt nghiệp rồi...

Tháng 6 ơi, qua chầm chậm thôi nhé để ta nhấm nháp chút dư vị cuối cùng của đời sinh viên :)

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 Năm Một Chặng Đường ! Quãng Đời Sinh Viên Nhiều Kỷ Niệm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính