Tâm sự

Chúng ta là bạn ?

Readzotâm sự

481 Đã xem
Tag

Từ khi nào tôi xem người là bạn ?

Từ khi nào tôi xem người là bạn ?

 

“Có những lúc thèm bình yên mà khóc

Cho quên nỗi nhớ dữ dội nghẹn trong lòng

Yêu thương lắm cuối cùng là ảo ảnh

Ta cố giữ cho mình chỉ một chút lòng tin”

 

Đôi lúc cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, đôi lúc cảm thấy như bị bỏ rơi, chỉ là một chút không quan tâm cũng đủ làm cho ta chìm sâu vào đau khổ. “Nếu không thể nếu kéo thì hãy buông tay” nói là nói vậy nhưng khó có ai làm được, buông rồi….ai sẽ là người tổn thương?


Tự dưng một ngày thấy mình bị “lơ” đi, thật khó chịu, lại còn thấy người ấy đi cùng một người khác nữa, bất chợt giọt nước mắt mặn đắng rơi trên khóe môi….. khi người mà người ấy chọn không phải là mình. “Chúng ta là bạn của nhau mà” đó là câu nói quen thuộc của cậu, ừ, chúng ta là bạn nhưng tôi lỡ yêu cậu mất rồi, cậu bạn của tôi ạ.

 

Câu chuyện được mở ra từ đây, lúc trước cậu với tôi cùng nô đùa, thật thích. Nhớ lúc mà cậu năn nỉ tớ ở lại xem cậu đá banh trong khi trời đã chuyển mây đen, khi trận bóng vừa kết thúc, mưa tuôn xối xả, cậu đột ngột cầm tay và kéo tớ chạy trong mưa, mặt mũi tay chân tèm nhem đất cát, tớ biết cậu mệt nhưng vẫn cố nắm lấy tay tớ và chạy,lúc đó cậu có biết tớ hạnh phúc lắm không.

 

Tớ nhớ nụ cười tươi của cậu lúc đội của cậu giành được giải nhất, cậu chạy đến bên tớ, khoe cái huy chương vàng trên cổ, như một đứa con nít được quà vậy. Tớ nhớ, nhớ nhiều lắm, nhớ cả lúc cậu và tớ cùng được giải nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi, cậu phấn khích nhảy cẫng lên làm rơi cả mũ của tớ…..nhưng cậu ơi, cậu có nhớ những điều này không ? Có thật là cậu chỉ xem tớ là bạn không, có thật là cậu quên hết những kỉ niệm giữa tớ và cậu không, mà bây giờ cậu đang tay trong tay với một cô gái khác.

 

Tớ thích cậu, không tớ đã thật sự yêu cậu rồi, yêu lắm cái cảm giác được ngồi sau xe của cậu, được cậu chở đi học mỗi ngày dù việc này không phải do cậu tự nguyện, yêu cả nụ cười của cậu, cả cái mặt đáng ghét ấy của cậu nữa. Thấy cậu được như vậy, tớ vui lắm, vui đến nỗi khóe mắt đã đỏ hoe lúc nào không hay. Cậu thật đáng ghét mà, để tớ yêu cậu rồi cậu lại làm tớ tổn thương.

 

Chúng ta vẫn mãi là bạn nhé. Ừ, mãi là bạn, nhưng tớ vẫn sẽ yêu cậu, cậu bạn ngốc của tớ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chúng ta là bạn ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính