Ăn & Nấu ngon

CÁCH LÀM KIM CHI RẤT ĐƠN GIẢN MÀ CỰC NGON

ReadzoBí quyết làm kim chi rất đơn giản nhưng vô cùng ngon , giúp bạn có những trải nghiệm khi vào bếp thật thú vị

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

31/05/2015

268 Đã xem

Kim chi  là món ăn đặc trưng của đất nước Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập thì kim chi cũng đã trở thành một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Đây có thể là món ăn khai vị cho các bữa tiệc và kích thích tính ngon miệng rất hiệu quả. Chính vì vậy, hôm  nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm kim chi rất đơn giản mà vô cùng ngon.

Nguyên liệu cần có :

+ Cải thảo2 - 3 bắp
+ cà rốt, xu hàotùy vào sở thích
+ giấm ,đường, ớt bột
+ gừng
 • Bước 1

  Đầu tiên, bạn đem cải thảo rửa thật sạch từng bẹ, sau đó cắt thành từng miếng, rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 1 ngày. Còn cà rốt và su hào thì đem gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cũng đem phơi giống như cải thảo.

 • Bước 2

  Tiếp theo, bạn pha khoảng nửa bát nước cùng với giấm, muối và ớt bột, đường ,rồi đem đun sôi trên bếp khoảng 15 phút, sau đó nhấc xuống để nguội. Còn gừng tươi thì bạn đem thái thành từng sợi thật mỏng.

 • Bước 3

  Sau đó, bạn đem cải thảo cùng với cà rốt, su hào đã được phơi đem bỏ vào một cái thẩu nhựa, nên nhớ cứ một lớp cải thảo thì cho hỗn hợp nước dùng đã pha vào, cùng với vài sợi gừng đã thái mỏng. Bạn cũng có thể cho vào một ít hành lá tùy vào sở thích.

 • Bước 4

  Cuối cùng chỉ cần chờ từ 1 -2 ngày là ăn được.

Bạn cũng có thể tham khảo cách làm kim chi theo cách sau

Hướng dẫn Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH LÀM KIM CHI RẤT ĐƠN GIẢN MÀ CỰC NGON

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính