Ăn & Nấu ngon

Cách làm yaourt giải nhiệt mùa hè, tốt cho sức khỏe

ReadzoSữa chua yaourt là món ăn tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng, vô cùng thơm ngon. Học cách làm đơn giản, tỉ lệ thành công là 99% chắc chắn món yaourt sẽ ngon đúng điệu.

Phan Thu Trang

Phan Thu Trang

31/05/2015

1002 Đã xem
Yaourt là món ăn bình dị nhưng có tác dụng thần kỳ với sức khỏe cũng như là bí quyết làm đẹp của tất cả phụ nữ. Yaourt tự làm thành công là sữa đông mịn có thể sắn miếng đc, ko nhớt, ngọt vừa phải và dù chua nhưng ko gắt. Cùng học cách làm yaourt đạt điểm 10 ngon đúng điệu các bạn nhé!

Nguyên liệu cho 12 cốc yaourt.

+ Sữa đặc140mlkhoảng 1/2 hộp
+ Nước 140mlbằng 1/2 hộp sữa đặc
+ Sữa tươi không đường2 hộp
+ Sữa chua1 hộp

Các bước thực hiện

 • Bước 1

  Bỏ hộp sữa chua cái ra khỏi tủ lạnh vài giờ cho hết lạnh hoàn toàn. Nên dùng sữa chua mình tự làm sẽ cho hương vị ngon hơn.

 • Bước 2

  Hòa nước với sữa đặc cho tan đều. Thêm sữa tươi khuấy đều.

 • Bước 3

  Cho nồi sữa lên bếp nấu đến vừa sôi thì tắt bếp. Để nguội đến khi sờ tay ấm như nước tắm. Cho sữa cái vào nồi khuấy đều nhẹ tay theo 1 chiều.

 • Bước 4

  Bật lò 100 độ trong 7 phút. Rót sữa vào các cốc sạch và khô. Cho vào khay để vào lò nướng và hé cửa lò, 20-30 phút một lần bật lại lò khoảng phút.

 • Bước 5

  Sau 2h sữa sẽ đông mịn.

Muốn chua vừa thì để khoảng 4h còn muốn chua nhiều thì mình làm từ 7h tối đến 9h sữa đông, bật lò thêm lần nữa để đó đến sáng hôm sau. Cách làm yaourt như thế này chỉ cần bạn tỉ mỉ đo đúng tỉ lệ, căn thời gian chuẩn thì sẽ chắc chắn thành công. Các bạn có thể thêm các loại hoa quả, thạch,... để món yaourt thêm phong phú nhé. 

Các bạn có thể tham khảo cách làm theo clip dưới đây:

Cách làm khá giống với công thức mà mình chia sẻ với các bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm yaourt giải nhiệt mùa hè, tốt cho sức khỏe

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính