Du lịch

Sài Gòn với những nét quyến rũ kì lạ...

ReadzoNhắc đến Sài gòn ta nhớ ngay đến những gì đặc trưng nhất. Là nắng cháy da, là gió mát vi vu. Là xe cộ tấp nập. Là khói bụi, là vội vã. Sài Gòn vẫn nồ

1556 Đã xem

Nhắc đến Sài gòn ta nhớ ngay đến những gì đặc trưng nhất.  Là nắng cháy da, là gió mát vi vu. Là xe cộ tấp nập. Là khói bụi, là vội vã. Sài Gòn vẫn nồng nàn nắng dù đôi khi mưa bất chợt...

Vẻ đẹp của Sài gòn có sự pha trộn hài hoà giữa cổ kính và hiện đại.Những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn thời gian. Biểu tượng của Sài Gòn có lẽ chính là hình ảnh của nhà thờ Đức Bà. Nhà thờ Đức Bà xứng đáng là một tuyệt tác kiến trúc, là một công trình tiêu biểu góp phần tạo nên diện mạo của Sài Gòn . Những năm gần đây, Sài Gòn tiếp nhận và hưởng ứng trào lưu cà phê bệt. Và giờ nó đã trở thành một trong những thói quen cũng như một nét đẹp bình dị mà độc đáo của người dân Sài thành.Ngồi cà phê bệt bất chợt nhận thấy có một Sài Gòn rất khác, một cái gì đó thật chậm, thật nhẹ nhàng, thay cho khung cảnh ồn ào, vội vã hằng ngày, một Sài Gòn bình yên đến lạ.

Sáng tinh mơ nhưng Sài Gòn đã thật náo nhiệt. Những hàng quán, gánh hàng rong bắt đầu cất tiếng rao.

Hà Nội năng động vào ban ngày, càng về đêm càng tĩnh mịch yên ắng  nhưng Sài gòn thì lại ngược lại. Cuộc sống nhộn nhịp khiến con người nơi đây bị kéo theo dòng xoáy hối hả nhưng cũng đầy biến chuyển . Sài Gòn về đêm lộng lẫy với những tòa nhà cao tầng sáng trưng, những nhà hàng sang trọng bắt đầu hiện ra. Đường phố vẫn tấp nập người qua lại. Mọi hoạt động vui chơi có vẻ như giờ phút ấy mới thực sự bắt đầu.

 

Sài Gòn là vậy! Dù có nắng hay mưa, nóng hay lạnh, ngày hay đêm thì Sài Gòn vẫn thế thôi, vẫn những con người ấy, những cảnh vật ấy. Chỉ có đôi khi con người ta có dịp được chậm lại để nhìn về những góc nhỏ bình yên mà thường ngày vẫn bị bỏ quên giữa dòng đời tấp nập, bon chen.

http://mytour.vn/tour/1927-ha-noi-hcm-can-tho-ha-noi.html

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sài Gòn với những nét quyến rũ kì lạ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính