Thơ

Để khiến chúng ta còn nhau mãi

ReadzoCuộc sống luôn ẩn chứa những kết thúc bất ngờ. Có thể hôm nay chúng ta yêu đắm say, nhưng ngày mai hai người hai ngả....

Dương Tú

Dương Tú

31/05/2015

836 Đã xem

Anh đã từng sợ mất em chưa, sợ một mai hương tóc em không còn ở đây nữa. Sợ tất cả ta từng có vụt bay…

Đôi lần em nghĩ, chúng ta đã và đang rât hạnh phúc, không biết một ngày chia ly em sẽ phải đối mặt với nó như thế nào. Đừng trách em em lo xa. vì em biết tình yêu nào rồi cùng đi tới hồi kết. Nếu chúng ta không đợi được nhau tới ngày em mặc váy trắng, anh trao nhẫn. Em rất sợ, thực sự rất sợ một ngày nào dó phải rời xa anh. Ừ thì em yếu đuối! Nhưng một chút thôi, em cũng không muốn mình mất tình. Bởi yêu anh, đã như một phản xạ có điều kiện quen thuộc.

Mỗi ngày, em đều thức dậy, chờ cuộc gọi của anh. Anh hay đón đưa em đi học trên chiếc xa nhỏ của anh. Nó không phải loại đắt tiền nhưng em thấy rất thích nó. Yêu nhau, nếu chỉ lo nghĩ tới tiền bạc, giàu sang sớm muộn gì tình yêu đó cũng hết giá trị lợi dụng mà thôi.

Em thích anh mỗi ngày tan học chở em đi dọ quay bao con phố. Em thích những gánh hàng rong trên vỉa hè hai ta thường ghé. Thích cả những chậu sương rồng anh tặng trên bậu cửa. Em mong, tình yêu này sẽ mãi bền bỉ sức sống như những chậu sương rồng kia.

Anh lớn hơn em, vì thế mà cứ kêu em là trẻ con, là không tự biết lo cho mình. Nhớ lần đầu tiên anh làm em giận, em đã về nhà và khóc rất nhiều. Cả ngày hôm ấy cho tới tói hôm sau em chẳng chịu ăn gì cả. Mặc cho anh có gọi bao nhiêu lần, nhắn biết bao nhiều tin em cũng chẳng thèm đoái hoài. Trong số đó có một tin anh bảo rằng “ Anh sẽ cùng em đi ăn khoai nướng, em chịu tha lỗi cho anh nha!”

Thực sự, khi đọc mấy lời của anh khi hỗi lỗi rất dễ thương, khiến em bụng vừa đói vừa ngồi cười một mình. Tới đêm, khi không thể chịu nổi nữa, em đành gọi cho anh, đòi anh chở đi ăn. Thế coi như là em đã cho anh cơ hội “thoát chết”.

Đôi lần em mong, mãi mãi anh chỉ ở dây thôi - ở ngay cạnh em thôi, đừng đi đâu cả. Bởi em sợ cái lúc buông tay, dường như có một bàn tay rơi giữa thế gian, lạc lõng, vô định. Đừng đi đâu mà không có em anh nhé! Dù có khó khăn cách trở thì cũng hay dẫn em theo. Vì mất anh, còn đau khổ hơn ngàn lần…

Hạnh phúc là cái thứ quá mong manh mà em không chắc còn mãi trong anh và em. Một vài lần cãi vã, một vài lần giận hờn…Rồi tới khi nửa kia không còn là một ẩn số, người còn lại sẽ chán ngán và ra đi. Nhưng anh à, đừng như vậy nhé! Có lẽ yêu thương trong em chưa bao giờ anh hiểu hết được đâu. Để từ từ, từ từ rồi em sẽ nói anh nghe. Đừng vội đi!

Cuộc sống luôn ẩn chứa những kết thúc bất ngờ. Có thể hôm nay chúng ta yêu đắm say, nhưng ngày mai hai người hai ngả. Vì thế, xin hãy cùng nắm chặt tay em đi qua những ngày còn có thể chung bước trên một con đường, ngắm nhìn những yêu thương vẫn vẹn nguyên như lần đầu biết yêu. Hạnh phúc không hề khó kiếm, cái khó là làm sao để giữ nó vẹn nguyên như phút ban đầu.

Nếu không vì yêu anh, em đôi lần đã không ghen tuông vô cớ khi anh chở cô gái khác ra về, đã không khóc ướt gối bao đêm vì một lời vô tâm của anh. Nếu như anh chỉ là một người xa lạ, em chắc rằng bản thân mình sẽ không như vậy. Anh rất quan trọng với em, anh biết mà, phải không?

Anh đừng vô tâm thế nữa, đừng bỏ mặc em như vậy. Trống trải và cô đơn sẽ đưa em đi đau em làm sao có thể biết được. Nhỡ mã không còn bên anh nữa thì sao chứ? Nếu nhớ em, hãy gọi cho em. Nếu bận việc, chỉ cần nhắn tin. Nói rằng anh ở đây, đợi anh về đừng đi với ai cả. Như thế, em hứa sẽ chỉ bó gối ngồi đợi anh mà thôi!

Có lẽ vì đã yêu nhau quá lâu, tình cũng đã quá đậm sâu. Nên em chưa từng muốn tưởng tượng ra một ngày yêu thương tan vỡ. Đó dường như là điều quá sức đối với em.

Hãy yêu em nhiều hơn hôm qua và chẳng bằng ngày mai. Hãy giữ chặt lấy tay em, ôm em vào lòng. Vì cuộc đời quá ngắn ngủi cho những điều nhỏ nhặt. Hãy yêu như yêu lần cuối, hãy giữ cho thật chặt để ta còn nhau mãi, không bao giờ xa rời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Để khiến chúng ta còn nhau mãi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính