Tâm sự

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng

ReadzoHạnh phúc là những điều thật giản dị và bé nhỏ. Hạnh phúc không phải là thành công trải qua bao toan tính, kế hoạch, mà thường chỉ là chút thu hoạch ngoài ý muố

Ngô Mơ Lam

Ngô Mơ Lam

31/05/2015

856 Đã xem

 

 

Hạnh phúc là những điều thật giản dị và bé nhỏ. Hạnh phúc không phải là thành công trải qua bao toan tính, kế hoạch, mà thường chỉ là chút thu hoạch ngoài ý muốn.

1. Về nhà, gọi to một tiếng: "Bố mẹ ơi, con về rồi!" là có tiếng bố mẹ đáp lại: "Về rồi hả con? Rửa tay rồi vào ăn cơm!"

2. Người bạn thích cũng thích bạn.

3. Thi xong, so đáp án với mấy bạn học giỏi trong lớp thấy đáp án mình giống đáp án của họ.

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng - Ảnh 1.

 

4. Hạnh phúc chỉ là được cắn một miếng dưa hấu thật ngọt, bên cạnh là một ly nước có ga mát lạnh, ngồi trong phòng điều hòa. Lúc buồn bã, cô đơn, bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu một cái ôm thật chặt. Về đến nhà, có ba, có mẹ, có đồ ăn ngon, có ông, có bà với những nụ cười thật hiền từ. Đơn giản như vậy thôi.

5. Người thân yêu nhất ở ngay cạnh bên, người bạn tốt nhất ở ngay đối diện.

6. Sáng tỉnh dậy phát hiện ra mình còn có thể ngủ thêm mấy phút nữa. Tưởng đã muộn nhưng hóa ra vẫn còn bắt kịp chuyến xe bus cuối cùng. Thi cuối kì cứ nghĩ mình sẽ trượt, không ngờ lại thuận lợi qua môn. Nhận được thông báo trúng tuyển từ công ty bạn đã apply. Tiện tay mua một tờ xổ số, bất ngờ lại trúng thưởng, dù rằng giải nhỏ thôi. Có lẽ như vậy đã là hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là thành công trải qua bao toan tính, kế hoạch, mà thường chỉ là chút thu hoạch ngoài ý muốn.

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng - Ảnh 2.

 

7. Ba mẹ khỏe mạnh, bạn bè chân thành, có ăn có uống.

8. Lục lại cái quần, cái áo cũ, móc móc túi: "Ôi, tiền đâu mà nhiều vậy?"

9. Từ đồng phục đến áo cưới.

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng - Ảnh 3.

 

10. Có người bên bạn, có người chờ bạn, có người yêu bạn.

11. Trong ví còn tiền, điện thoại còn pin.

12. Là khi em ôm anh, anh vòng tay ôm lại em một cái chặt hơn.

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng - Ảnh 4.

 

13. Hạnh phúc là mấy tờ giấy báo trúng tuyển giống nhau như đúc.

14. Là ngày ngày được ăn cơm mẹ nấu, được ba nhờ nhổ tóc bạc, được cậu em trai cằn nhằn nhưng vẫn sẵn sàng đi đón bạn nếu bạn đi đâu về muộn.

15. Là lang thang phiêu bạt giữa đời bao nhiêu năm, chỉ cần về đến nhà, sẽ luôn có một chiếc giường thuộc về bạn.

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng - Ảnh 5.

 

16. Hạnh phúc là người mà bạn cứ thích dính lấy, thích gần gũi, thích làm nũng, chẳng bao giờ chê bạn phiền.

17. Một căn nhà nhỏ, một cái ban công nhỏ, một căn bếp nhỏ, một cái sô pha nhỏ, một con mèo nhỏ. Một ngày đông chợt ấm, mèo con nằm gọn trên chân em, em tựa đầu vào vai anh, trong tay anh là cuốn sách anh thích nhất, cả hai ta chẳng cần nói một câu. Đây là hạnh phúc.

18. Hết giờ học, sách cặp ra về, trên đường tíu tít cùng chúng bạn, tới ngã rẽ, sau khi đã lên kế hoạch hẹn hò đi chơi xong, đứa nào về nhà đứa nấy, tiếp tục tung tăng đi thêm một đoạn đã thấy từ đằng xa chú chó yêu nhà bạn đang vẫy đuôi mừng. Chưa bước vào nhà đã cảm giác được mùi món ăn mẹ nấu. Hít một hơi thật sâu, nụ cười bất giác hiện lên môi.

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng - Ảnh 6.

 

19. Hạnh phúc là có một đứa bạn thân cùng học, cùng chơi, cùng buồn, cùng vui, thậm chí là cùng điên. Một đứa bạn thân mà có những thứ bạn chưa cần nói, nó cũng đã hiểu. Một đứa bạn thân bình thường phũ bạn bao nhiêu là khi cần lại yêu thương và bảo vệ bạn bấy nhiêu.

20. Hạnh phúc là khi yêu xa, vào lúc bạn nhớ người ấy đến tưởng chừng như không chống đỡ được nữa, chợt nhận được tin nhắn: "Mai/Tuần sau/Tháng sau anh về!"

Theo yingie? Tri thức trẻ

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều thật bé nhỏ và lơ đãng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính