Kỹ năng sống

BÍ QUYẾT GIÚP LÀM GIÀU HIỆU QUẢ

ReadzoNhững cách làm giàu vô cùng đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp bạn có thể vượt qua được gánh nặng của cuộc sống.

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

01/06/2015

569 Đã xem

 

Đối với mỗi con người chúng ta thì ai cũng mơ ước là mình sẽ trở nên giàu có . Và rất nhiều người nghĩ rằng làm giàu thực sự rất khó . Thế nhưng trong bài viết sau readzo sẽ chia sẻ với các bạn những cách làm giàu vô cùng đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp bạn có thể vượt qua được gánh nặng của cuộc sống.

1. Tiết kiệm tiền

 

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đốt đống tiền lương của bạn vào những đôi giày mới, hoặc những bộ quần áo đẹp, thì hãy để yên số tiền ấy vào một nơi để lưu trữ.Nếu làm được điều này thì vào mỗi khi bạn được nhận lương thì bạn sẽ thấy tài khoản của mình tăng lên một cách nhanh chóng.

2. Tạo một ngân sách

 

Tạo một ngân sách hàng tháng bao gồm tất cả các chi phí cơ bản của bạn và để lại tiền sang một bên. Kiểm soát ngân sách của bạn và tiết kiệm ít nhất một số tiền vào mỗi tháng là một cách tốt để đặt nền tảng cho những nỗ lực để làm giàu cho riêng bạn.

3. Hạ cấp xe và nhà của bạn

 

Nếu bạn chỉ là một người mới bắt đầu khởi nghiệp thì tại sao bạn lại không nghĩ đến những câu hỏi như sau đây : Tôi nên thuê một căn hộ hay một căn nhà ? Tôi nên mua một chiếc xe đã được sử dụng hay là một cái mới ? Và nếu như bạn trả lời được những câu hỏi ấy thì bạn sẽ tiết kiệm một tấn tiền vào mỗi tháng cho bản thân.

4. Cắt giảm chi phí

 

Bạn hãy biết tự giác trong việc cắt giảm những chi tiêu không cần thiết vào mỗi tháng . Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một đống tiền khổng lồ , nó cũng đồng nghĩa với việc không tiêu xài hoang phí và chi tiêu thật có chừng mực . Hãy tập cho mình có thói quen nên mua gì và không mua gì mỗi khi bước vào siêu thị hay các shop thời trang. Điều này có thể sẽ giúp bạn làm giàu đó !

5. Đầu tư vào một thị trường chứng khoán

 

Đầu tư tiền vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các phương tiện đầu tư khác sẽ cung cấp cho bạn một lợi nhuận hàng năm  đủ lớn để dùng trong lúc nghỉ hưu. Đây cũng là một cách thiết thực giúp bạn làm giàu nhưng cũng nên tìm hiểu và học tập trước khi tham gia vào loại hình làm giàu này các bạn nhé !

6. Đừng tiêu tiền vào những thứ ngu ngốc

 

Thật khó để có thể kiếm đủ tiền để sống trong giai đoạn hiện nay. Nhưng cũng thật đau đớn khi bạn chi tiêu số tiền làm bằng mồ hôi và nước mắt của bản thân vào những thứ thật ngu ngốc. Hãy tự đánh giá lại những hành động tiêu tiền của chính mình. Hãy thử tìm hiểu xem chúng có thật sự "đáng giá "  để bạn phải bỏ tiền vào. Dưới đây là một số điều có thể bạn không muốn chi tiêu nhiều tiền vào, nếu bạn có kế hoạch trở thành giàu có :

  • Sòng bạc và vé xổ số. Rất ít người may mắn kiếm tiền bằng hình thức này. 
  • Tệ nạn như thuốc lá . Vì số tiền bỏ ra hút thuốc đối với những người nghiện nó thì không phải là một số tiền nhỏ.
  • Những thứ hàng xa xỉ, đắc tiền không cần thiết 

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm giàu sau đây

Hướng dẫn cách thức làm giàu thực tế và hiệu quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BÍ QUYẾT GIÚP LÀM GIÀU HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính