Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn cách vắt sữa bằng tay không hề đau

ReadzoKhi lượng sữa quá nhiều hoặc muốn tạo nhiều sữa hơn bạn nên vắt sữa. Vắt sữa bằng tay không phải chuẩn bị nhiều và không hề tốn kém

Nắng Sớm

Nắng Sớm

01/06/2015

662 Đã xem

Bạn nên tự vắt sữa cho mình và không nên nhờ ai vắt hộ. Vì như thế sẽ rất khó.

Tiến hành vắt sữa

+ Rửa tay thật kĩ càng

+ Ngồi hoặc đứng thoải mái và giữ bình đựng vú ở gần vú.

+ Đặt ngón tay cái của bạn lên phía trên núm vú và quầng vú, và ngón trỏ phía dưới núm vú và quầng vú, đối diện với ngón tay cái. Bạn đỡ vú bằng các ngón tay khác.

+ Ấn ngón cái và ngón trỏ một cách nhẹ nhàng về phía trong và vào phía thành ngực. Bạn không nên ấn quá mạnh vì sẽ làm tắc ống dẫn sữa.

+ Bóp vào vú ở phía sau núm vú và quầng vú giữa ngón trỏ và ngón cái. Bạn phải ấn vào các xoang sữa ở phía dưới quầng vú. Đôi khi ở vú đang tiết sữa ta sẽ cảm thấy được các xoang này. Chúng giống như cái kén hoặc hạt lạc. Nếu bạn có thể cảm nhận được chúng thì ấn vào đó.

+ Bóp vào rồi thả ra, bóp vào rồi thả ra

+ Làm như vậy không gây đau, nếu đau thì làm sai kĩ thuật. Lúc đầu sữa chưa chảy ra nhưng sau khi bóp vài lần sữa bắt đầu chảy ra và sữa có thể chảy thành dòng.

+ Bóp quầng vú theo cách tương tự từ nhiều phía để đảm bảo sữa ở tất cả các phần của vú được tiết ra.

+ Tránh xoa bóp hoặc trượt ngón tay dọc theo da. Sự chuyển động của các ngón tay gần giống như lăn

+ Tránh ép vào núm vú. Việc ép hoạc kéo núm vú không thể vắt được sữa. Nó giống như đứa trẻ chỉ ngậm vú

+ Vắt một bên vú tối thiểu 3-5 phút cho tới khi dòng sữa chảy chậm lại thì chuyển sang vắt bên kia và sau đó vắt lại ở cả hai bên. Bạn có thể sử dụng một tay cho mỗi vú và có thể thay đổi khi mỏi. Thời gian để vắt sữa đầy đủ mất 20-30 phút, đặc biệt trong vài ngày đầu khi mẹ chỉ sản xuất được ít sữa. Điều quan trọng là không vắt sữa với một thời gian ngắn hơn.

Vắt sữa liên tục và đều đặn cũng giúp bạn tạo được nhiều sữa hơn. Và lượng sũa vắt ra bạn có thể cất tủ lạnh cho con dùng dần. 

Chúc bạn thành công!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn cách vắt sữa bằng tay không hề đau

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính