Con người và cuộc sống

Người cha vứt bỏ bé gái giữa rừng- clip thu hút hàng triệu lượt xem trên youtube

ReadzoBắt đầu đoạn clip, bạn sẽ cảm thấy đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương, và dường như không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng khi tiếp tục theo dõi, bạn sẽ thực

Vũ Thu Hằng

Vũ Thu Hằng

02/06/2015

557 Đã xem

Câu chuyện từ clip mang đến cho chúng ta một thông điệp rằng: Hãy nhận thức rõ hơn và biết chia sẻ nhiều hơn. Clip đã thực sự chạm tới trái tim người xem một cách hoàn hảo nhất.

Bắt đầu đoạn clip, bạn sẽ cảm thấy đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương, và dường như không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng khi tiếp tục theo dõi, bạn sẽ thực sự băn khoăn, xúc động và nhận ra được nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Câu chuyện như trở nên phi lí khi người cha vô tâm sẵn sàng bỏ rơi đứa con gái đáng yêu của mình ngoài cánh rừng như một thứ đồ thừa thãi. Và khi bạn nhận ra rằng cô bé trong clip là hình ảnh hoán dụ cho một bé cún thì điều đó sẽ làm bạn giật mình, thậm chí đau đớn khi biết được trái tim con người có thể trở nên vô cảm ra sao, trách nhiệm của chúng ta với những loài động vật, những thú nuôi ta từng yêu thương, ôm ấp, chăm chút.

Thú nuôi trong gia đình cũng đáng được nâng niu và tôn trọng. Chúng không vô tri, chúng cũng có một linh hồn, thú nuôi là bạn và là thành viên trong gia đình. Thậm chí khi chúng bừa bãi và không vừa lòng chúng ta thì những sinh vật ngây thơ vô tội ấy vẫn không đáng bị bỏ rơi trong cơn nóng giận.

Thật không may cho phần lớn vật nuôi trên thế giới đang sống trong những điều kiện tồi tệ nhất về vật chất và tinh thần bởi sự vô trách nhiệm của những người chủ. Theo dosomething.org, gần 2,7 triệu chú chó và mèo bị giết mỗi năm tại Mỹ vì sự gia tăng dân số quá mức của những vật nuôi này, cũng như sự thiếu hụt số lượng người nhận nuôi chúng. Đây là hệ quả của việc phối giống vật nuôi bừa bãi để kiếm lời, sự sinh sản tự nhiên mất kiểm soát của những thú nuôi bị bỏ rơi giữa lòng đô thị. Nhưng đó chưa phải điều tồi tệ nhất, khi tại Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung có hàng nghìn chó và mèo bị buôn bán, trộm cướp để làm lấy thịt cung cấp trong các nhà hàng, quán ăn và ngay trong bữa tiệc gia đình chủ nhân của chính chúng mỗi ngày. Những chú chó, mèo này không chỉ bao gồm những cá thể bị bỏ rơi bởi bệnh tật chúng mắc phải như ghẻ lở, dại, bệnh đường tiêu hóa,... sự chán ghét của chủ nhân chúng…. mà còn bao gồm cả những thú nuôi đang được yêu thương và tôn trọng thực sự.      

Chiến dịch Về đi Vàng ơi! Do liên  minh bảo vệ chó châu Á (ACPA) thực hiện nhằm kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật, tích lũy một triệu chữ ký online tại webbaovecho.org  để trình lên quốc hội; từ đó hy vọng có thể chấm dứt nạn đánh cắp chó, buôn lậu và đối xử tàn nhẫn. Chiến dịch có sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều nhân vật nổi tiếng như như nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Charlie Nguyễn, ca sĩ Thu Minh, Uyên Linh, Trúc Nhân, Gil Lê, Trung Quân Idol, Suboi, Chi Pu…Một chiến dịch tương tự được thực hiện cuối năm 2014 tại Thái Lan đã mang đến nhiều thành công và tương lai tươi sáng hơn cho những chú chó tại đất nước này.

Hi vọng rằng clip này có thể đem đến một thay đổi tích cực nhỏ bé trong trái tim bạn đối với những người bạn chung thành, đáng yêu của chúng ta và mong các bạn sẽ làm được một hành động đẹp nào đó để chung tay giúp thay đổi thế giới bé nhỏ của chúng, như ký tên online ủng hộ Chiến dịch Về đi Vàng ơi! tại baovecho.org.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người cha vứt bỏ bé gái giữa rừng- clip thu hút hàng triệu lượt xem trên youtube

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính