Thơ

Đối Thoại ANH và EM

ReadzoTình yêu là thuốc thần cho bạn hay là thuốc độc giết chết những con tim

San San Hô

San San Hô

04/06/2015

911 Đã xem

Tròn một tháng kể từ ngày ta xa nhau

Kể từ cái ngày cuối cùng anh gặp cô,hôm nay anh và cô mới có dịp nói cho đối phương nghe nỗi lòng của mình.Cả hai bao trùm là cảm giác đau đớn,xót xa và không thay đổi quyết định của riêng mình.

-Em ơi,hôm nay tròn một tháng em chia tay anh,em thế nào rồi?

-Em vẫn vậy.Chia tay rồi em cũng sắp lấy chồng.

-Ừ.Thế à,thế bao giờ em cưới,lấy người ở đâu vậy em.

-Gần rồi anh ạ,ở đâu thì hôm sau em cưới anh sẽ biết ý mà.

-Thế em cưới có định mời anh không?

-Anh muốn mời không?

-Cái này thì tùy ở em mà,điều anh muốn không phải đi chúc phúc cho em,mà là hạnh phúc của em,chỉ muốn những điều không thể như thế đấy,Anh hâm lắm phải không em?

-Muộn rồi anh ạ.Đau thật.Thời gian qua em cố gắng quên anh,cố gắng gạt đi hình ảnh anh trong trái tim em.Những ngày tháng hạnh phúc tưởng chừng như hạnh phúc đã đến với cả hai chúng ta,em ngang tàng không chịu nghe lời ai,dù quyết định như thế nào em vẫn làm theo em.Nhưng những ngày qua,khi không anh bên cạnh,em không là em nữa,em biến thành người khác mất rồi.

-Em biến thành người khác là như thế nào hả em,anh không thể hiểu được.Dù em biến đổi như thế nào thì em vẫn là em mà,vẫn là người cho anh biết thế nào là yêu,thế nào là đau,anh vẫn ngồi đây đợi chờ,mặc dù biết nó sẽ chỉ là vô vọng.Anh ngu ngốc phải không em.Hạnh phúc là của em và do em mà.

-Ừ.Em đã không đủ dũng cảm để bước đến bên anh nữa,không ngang bướng làm theo em mà em lại nghĩ cho người khác.Hãy quên em đi anh nhé.Giữ hình ảnh em mãi mệt không anh?Đúng như mẹ anh nói,do em không đủ mạnh mẽ và tình yêu em dành cho anh là không đủ lớn.

-Sao em cứ muốn anh làm những điều mà anh không thể?Quên em ư,anh không làm được,trái tim,trí óc,tâm hồn anh không cho anh làm như vậy.Em đừng hỏi anh mệt không nữa,anh vẫn đang cố gắng giữ mãi hình ảnh người mình yêu đối với anh là hạnh phúc.Tình cảm của anh thì em đã biết,em cũng hiểu về anh mà.Lúc nào anh ngã quỵ xuống,lúc nào con tim ngừng đập,đôi chân không còn đi được nữa,anh vẫn tin và hy vọng em à.Dù anh biết rằng hy vọng trong vô vọng.Nhưng anh là thế mất rồi.Anh yêu em.

-Đừng làm vậy,thật sự em xin lỗi anh nhiều lắm.Gía mà anh không gặp em và mình không yêu nhau,cũng chỉ là anh em cùng quê thì hay biết bao.Giờ không quay lại được cái ngày xưa,nên anh đừng như vậy nữa anh à.

-Em đang hối hận vì đã yêu anh đấy à,anh chưa bao giờ hối hận khi đến với em,mặc dù người có lỗi trong tình yêu của chúng ta là em.Em hối hận làm anh buồn lắm,em muốn anh đừng làm như vậy,anh cũng muốn là như thế,nhưng anh đau lắm,anh mệt lắm.Nhưng anh yêu em không chỉ ở trái tim anh,anh yêu bằng tất cả những gì anh có,trái tim,thể xác,tâm hồn,...thế nên em bảo anh đừng anh không làm được.Em bảo tình yêu chưa đủ lớn để vượt qua tất cả,vậy sao không cùng nhau nuôi dưỡng nó đi em???

-Em đã yêu anh rất hạnh phúc,nhưng nó lại là niềm đau của hai người sinh thành nên em,điều mà em không muốn.Khi dừng lại,anh lại là người đau,nhưng em không thể...

-Ngày này của một tháng trước,ngày em buông tay anh,cất bước lên xe,anh đã chạy theo xe rất xa,anh đã không cần gì trên thế giới này nữa.Em nói em không muốn nhưng em lại là người lựa chọn điều đó,anh biết em có lý do của em,nếu tình yêu chưa đủ lớn,hãy về với anh và nuôi dưỡng nó em nhé?

-Em không nuôi nó được nữa.Thôi anh ạ,em sợ liên lạc với anh em lại không thể mạnh mẽ dứt khoát tất cả,em không nhắn tin,không nghe máy anh,chặn số anh,nhưng lại sợ anh nhắn tin em không đọc được.Giờ em rất mệt,thật sự rất mệt.

-Ngày nào anh cũng nhắn tin cho em,nhưng nhắn tin xong anh lại đọc một mình và cười,em gắng lên,anh chịu được mà.Nhưng ANH NHỚ EM.Anh không khóc được nhưng khóe mắt anh cay cay.Em hãy tự lo cho bản thân mình đấy,không còn những ngày anh lo cho em từng giấc ngủ,từng bữa ăn nữa rồi.An bảo em gầy lắm,đừng thế em nhé...

-Em béo lên mà,vẫn như ngày nào.Chào anh,em sắp cưới rồi,anh cũng đừng cô đơn mãi nhé,đừng khóc đừng buỗn nữa nhé.

Người ta vẫn nói "mấy ai định nghĩa được tình yêu",ở một khía cạnh nào đó,Tình yêu là một liều thuốc.Ngày xưa,cái ngày của một tháng về trước,anh và cô đã cùng tình yêu này mà vui vẻ,mà hạnh phúc,mà có mục tiêu cho tương lai.Vậy mà giờ đây,đó lại là liều thuốc độc làm cho họ đau đớn khôn nguôi,có thể mắt họ không khóc,nhưng đâu ai dám khẳng định rằng trái tim họ có thể cười được.Rồi tương lai họ có tìm được người cho họ hạnh phúc như họ đã từng trao nhau.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đối Thoại ANH và EM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính