Blog của tôi!

Hãy biết yêu thương cha mẹ ...

Readzoblog

4140 Đã xem

       Cái đầu tiên mà mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng nhận ra đó là không có cha mẹ thì chúng ta sẽ không tồn tại ở trong thế giới này.

Mẹ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày sinh ra ta. Cha dạy cho ta sự dũng cảm, niềm tin khi mỗi bước đi bị ngã, dạy cho ta tự đứng lên như thế nào, để hôm nay ta có thể tự đứng vững trong cuộc đời đầy sóng gió.Sinh ra và nuôi nấng chúng ta trưởng thành là cha là mẹ. Cha mẹ cho ta đi vào cuộc sống bằng tình yêu, tiếng nói của trái tim nhưng sống thì phải bằng lí trí. Cha mẹ đã dạy ta cách cư xử với mọi người, cách mỉm cười với cuộc sống, tự đứng dạy mỗi lần vấp ngã và biết quý trọng những gì mình đang có để ta không phải nuối tiếc.

 

Ai trong chúng ta từ nhỏ đến khi trưởng thành mà lại chưa từng nóng nảy cải lại cha mẹ .Mỗi người đều có ít nhất một lần vấp phải điều đó. Nhưng chỉ cần chúng ta chúng ta cố gằng điềm tĩnh tâm mình lại một chút, mỗi lúc như vậy chúng ta sẽ cảm thấy mình bớt nóng tính hơn,biết lắng nghe và nói nhẹ nhàng hơn để hòa giải , hiểu được tâm sự và ý nguyện của cha mẹ. Vì đã là cha mẹ, họ luôn mong muốn đem đến cho con những gì tốt đẹp nhất mà họ có. Đối với cha mẹ thì con cái là tài sản quý giá nhất trên đời.

Với những mối quan hệ càng ruột thịt và thân thiết lại dễ khiến chúng ta phớt lờ đi lễ nghĩa đáng ra phải có. Ví như chuyện hãy nói cảm ơn và xin lỗi với chính bố mẹ mình. Bố mẹ nào cũng thương yêu và đầy bao dung, chẳng ai chấp nhặt con cái vì những chuyện nhỏ nhen, vun vặt. Thế nhưng, đừng tự “dung túng” mình trong tình yêu thiêng liêng ấy. Khi nhận được sự giúp đỡ, chúng ta hãy cảm ơn và nếu lỡ làm sai, phải biết nói câu xin lỗi. vì đây là cử chỉ thể hiện bạn rất tôn trọng và yêu quý bố mẹ mình.

      Có lẽ đi hết cả cuộc đời ta cũng không thể hiểu hết và viết lên hết những gì cha mẹ đã làm cho ta. Người xưa có câu "Còn cha còn mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đàn đứt dây" còn cha con mẹ là ta còn tất cả. Ngày tháng trôi đi, có ngày "sóng im, biển lặng" có ngày "bão táp, phong ba". Trải qua những mệt mỏi đó thì nơi đâu là nơi ta được trở về với những bình yên, ai là người ngồi nghe ta than thở, động viên ta. Không một ai khác, không một nơi nào khác hơn nữa là gia đình là cha mẹ của ta. Hãy trân trọng và nâng niu niềm hạnh phúc ấy – Đó là món quà kì diệu mà Thượng đế đã ưu ái dành cho bạn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy biết yêu thương cha mẹ ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính