Trang trí - Vẽ

Cách làm dầu dừa nguyên chất thành công 100% bằng phương pháp ép lạnh

ReadzoDầu dừa có rất nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp nhưng bạn có biết làm cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh chưa?

Trăng khuyết

Trăng khuyết

02/06/2015

763 Đã xem

Dầu dừa được biết đến với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Do vậy, ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng dầu dừa, thế nhưng dầu dừa được bày bán tràn lan trên thị trường lại không thể đảm bảo chất lượng. Vì thế ngày càng có nhiều người muốn tự làm dầu dừa ở nhà để đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Chính vì vậy, trong bài viết này, Readzo sẽ mang đến cho các bạn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản, dễ thực hiện.

Có 2 cách làm dầu dừa : Làm dầu dừa bằng phương pháp nóng và làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh. Bài viết này, Readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh. Nào, hãy cùng Readzo bắt đầu làm thôi !

Chuẩn bị

+ Dừa1 quả
+ Máy xay sinh tố 1 máy
+ Một cái lọ đựng dầu dừa, dao, thớt, một miếng vải nhỏ
+ Tủ lạnh1 cái

Các bước thực hiện

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn cần chọn mua dừa, chú ý mua quả già để lấy được nhiều dầu hơn.

 • Bước 2

  Bạn bổ đôi quả dừa, dùng dao bào hoặc thìa để cạo lấy hết phần cơm dừa.

 • Bước 3

  Sau khi cơm dừa đã được lấy ra hết, bạn dùng dao thái cơm dừa thành sợi nhỏ.

 • Bước 4

  Tiếp theo, bạn bỏ hết phần cơm dừa đã thái vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước vào cho dễ xay nhuyễn, đảm bảo cơm dừa được nghiền nát đều và mịn

 • Bước 5

  Sau đó, bạn cho phần cơm dừa đã xay nhuyễn vào miếng vải đã chuẩn bị, dùng tay ép vắt lấy hết phần nước cốt dừa.

 • Bước 6

  Cho phần nước cốt dừa đã lấy được vào lọ, đậy nắp thật kỹ rồi để nơi thoáng mát trong 1 ngày. Sau đó, bạn sẽ thấy dầu dừa và phần nước dừa sẽ được phân thành 2 lớp riêng biệt và có một lớp váng đông lại trên bề mặt.

 • Bước 7

  Tiếp theo, bạn để lọ này vào ngăn đông của tủ lạnh để lớp váng và dầu dừa đông cứng lại. Sau khi đông lại, bạn vớt bỏ lớp váng bên trên thì sẽ thu được dầu dừa nguyên chất ở phía bên dưới.

Hy vọng với cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh trên đây sẽ giúp chị em có một lọ dầu dừa nguyên chất và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa này

 

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm dầu dừa trong video dưới đây:

Cách làm dầu dừa này đơn giản và nhanh hơn cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh. Các bạn xem cách làm nào thích hợp với mình hơn thì áp dụng nhé !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm dầu dừa nguyên chất thành công 100% bằng phương pháp ép lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính