Blog của tôi!

Thu Hà Nội...

Readzoblog

526 Đã xem

     Có lẽ ở Việt Nam không ở đâu có sự chuyển mùa rõ như Hà Nội.Mùa thu Hà Nội, người ta dễ dàng tìm được những khung cảnh yên bình, lãng mạn ngay giữa phố phường ồn ào, náo nhiệt.

     Thu Hà Nội đẹp đến mê hồn, nên có không ít bài hát ca ngợi vẻ đẹp lãng mạn, đầy chất thơ khi Hà Nội sang thu. Bên cạnh nét đẹp cổ kính, với hồ Gươm lung linh, những con đường rụng lá vàng thơ mộng và những con phố ngập tràn hoa sữa. Hà Nội như thơ mộng hơn vào mùa thu, khi hương hoa sữa bắt đầu tỏa hương.

Hà Nội vào thu không chỉ đẹp vì trời đất hiền hòa , vì cỏ cây hoa lá, mà còn vì những kỉ niệm dịu dàng. Hương hoa  sưa như gắn với tình yêu, với phố phường của Hà Nội, và “hoa sữa thôi rơi, em bên tôi một chiều tan lớp”…như gợi lên những kỷ niệm thơ mộng và lãng mạn trong tình yêu.

Ra phố mùa thu, đạp xe chầm chậm để cảm nhận cái xao xác của lá, cái se lạnh của gió. Để thấy mình và mùa thu hòa đồng trong nỗi nhớ và niềm hy vọng. Cho ta biết trong bốn mùa có một mùa để ta nhìn nhận lại mình, tìm lại con người đích thực của mình để sống đẹp hơn và biết tin và hy vọng vào những người quanh mình.

Thu Hà Nội đẹp và quyến rũ không chỉ vì cảnh sắc, khí hậu mùa thu, mà còn là điều gì đó mà ta chỉ có thể cảm nhận - rất khó gọi tên. Đấy là cái duyên của Hà Nội mà không phải ai ai cũng cảm nhận được, đặc biệt thu Hà Nội luôn mang lại nỗi đau đáu, bồi hồi cho những người đi xa.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thu Hà Nội...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính