Cuộc sống và xã hội

5 lý do để bạn tự hào khi được làm mẹ

ReadzoĐược làm mẹ là một trong những món quà của cuộc sống dành cho chị em chúng ta và chúng ta nên tự hào về điều đó

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

03/06/2015

579 Đã xem

Được làm mẹ là một trong những điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng. Ở đây chúng tôi không phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của những ông bố. Chỉ là thượng đế có chút thiên vị dành cho những bà mẹ, những người thực sự được ưu ái bởi cuộc sống hơn hẳn những ông bố khi nhắn đến việc nấu những món ăn ngon và chăm sóc gia đình.

Khi chúng ta được sinh ra, chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao khi mà không có mẹ trong những năm đầu đời. Câu hỏi đặt ra là sao chỉ là những năm đầu đời? Không ai thực sự có thể hình dung được cuộc sống của mình mà không có mẹ của, bởi vì Mẹ là trụ cột chính cho sự trưởng thành của mỗi con người. Mẹ là người vô cùng đặc biệt. Mẹ giống như siêu anh hùng cải trang thành người. Mẹ là tiên, là những thiên thần luôn che chở và bao bọc cho con.

Tất cả chúng ta đã lớn lên nhờ tình yêu thương và sự chăm sóc của mẹ. Và giờ nhiều người trong số những người con là được làm mẹ. Vì vậy, mỗi khi ai đó hỏi bạn những kinh nghiệm làm một người mẹ là như thế nào, thì hãy nói cho họ biết bạn hạnh phúc và hài lòng. Bạn nên tự hào về những gì bạn đang có, hơn là để cho mọi người nghĩ rằng làm một người mẹ là không có gì đặc biệt. Đó là công việc không bình thường, và đây là lý do bạn nên cảm thấy tự hào là một người mẹ.

Thứ nhất là bạn đã mang sự sống mới cho hành tinh này

Đó là một vinh dự, một đặc ân và là một phước lành để có thể mang lại sự sống mới cho hành tinh này. Không phải ai cũng có thể làm điều đó. Bạn có thể, và đã thực hiện nó. Và bạn sẽ cảm thấy tự hào rằng bạn đã góp phần mang lại cho đời một cuộc sống mới để thế giới này trở nên tươi đẹp hơn. Đó thực sự là một điều thiêng liêng và cao quý dành cho các bà mẹ

Thứ hai bạn là nhà giáo dục

Là một người mẹ, công việc của bạn không đơn giản là chỉ sinh ra những đứa trẻ. Bạn sẽ giáo dục cho con, và sự giáo dục này không chỉ đơn thuần là gửi con đến trường và giúp con làm bài tập ở trường. Bạn phải dạy dỗ con cách cư xử, ứng xử sao cho phải phép. Bạn cũng là người chia sẻ cho con những bài học cuộc sống và dạy con làm thế nào để trở thành một con người có ích cho bản thân và cho xã hội. Những bài học của mẹ cho con sẽ không có trường học nào có thể thay thế. Vì vậy với con, Mẹ là nguồn kiến thức, động lực, và kinh nghiệm để trả lời cho bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Thứ ba là sự hy sinh của bạn

Một số bà mẹ có thể gạt bỏ sự nghiệp và công việc để có thể dạy dỗ con và tập trung hoàn toàn vào chăm sóc con cái. Đồng thời, là một người mẹ, bạn sẵn sàng hy sinh thời gian cho những hoạt động cá nhân bạn chẳng hạn như những buổi hẹn hò cafe, shopping, chăm sóc sắc đẹp, ... . Bạn sẵn sàng nhường bất kỳ thứ gì của mình cho con chỉ vì muốn con được đầy đủ, hạnh phúc. Và bạn nên được thực sự tự hào về sự hy sinh đó của mình, bởi vì nó không phải là điều mà tất cả mọi người làm được.

Thứ tư bạn là một người "đa chức năng"

Là một người mẹ bạn sẽ thực hiện các công việc giống như một bác sĩ - những khi con mệt mỏi và ốm đau, một giáo viên - những lúc kèm cặp dạy dỗ con, một người bạn - những khi con muốn có người cùng chơi, một tư vấn viên - những khi con muốn có được những định hướng đúng đắn và một người mẹ còn có thể là nhiều hơn nữa vì con. Đây là một kỹ năng tự có khi bạn trở thành một người mẹ vì bạn nghĩ bạn phải có trách nhiệm với con. Không ai khác ngoài người mẹ mới có đủ năng lượng là lòng nhiệt huyết và cảm thấy không mệt mỏi để có thể làm một con người đa chức năng như vậy.

Thứ năm là bạn biết những gì tốt nhất

Mẹ đã mang nặng đẻ đau và chứng kiến con ngày một trưởng thành do vậy chỉ có mẹ mới hiểu rõ những thay đổi về tâm trạng của con, và chỉ có mẹ mới thấu hiểu làm thế nào để khích lệ, động viên con vượt qua những lúc khó khăn. Không ai có thể thay thế được mẹ làm những việc đó. Mẹ luôn biết cách để làm những gì tốt nhất có thể cho cuộc sống của con. Có lẽ vì thế mà con cái luôn muôn nhận được những lời khuyên từ mẹ cho những quyết định quan trọng trong cuộc đời

 

Trong cuộc sống nhiều người có thắc mắc tại sao những bà mẹ lại muốn có con. Cũng có nhiều người không muốn có con vì lý do công việc. Tuy nhiên có một thực tế là khi bạn đã có con bạn mới thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì bạn là người mang lại hạnh phúc và niềm vui cho con bạn theo cách mà không ai có thể.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lý do để bạn tự hào khi được làm mẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính