Ẩm thực

Làm thế nào để thưởng thức ẩm thực Pháp như một người bản xứ đích thực??!!

Readzo

Nguyen Nga

Nguyen Nga

24/10/2014

985 Đã xem

Làm thế nào để thưởng thức ẩm thực Pháp như một người bản xứ, hãy theo chân một người Pháp đích thực…

 

 

Không ai có thể hiểu biết văn hóa ẩm thực trong một thành phố hơn so với người dân địa phương. Họ biết được nơi tìm thấy loai cà phê tốt nhất, bởi vì họ cần nó vào mỗi buổi sáng. Họ biết được nơi để tìm thấy thực phẩm vào ban đêm, bởi vì họ đã trải qua cảm giác tuyệt vọng lúc hai giờ sáng sau khi rời khỏi quán bar trong cái bụng rỗng. Họ biết được giá trị của từng góc nhỏ trong những nhà hàng, và họ sẽ ở kín tiếng về những điều tuyệt vời đó, như một bí mật cần bảo vệ.

 

Hiện chúng tôi đang ở HuffPost Taste- và sẽ thật là một sai lầm lớn khi ghé thăm một thành phố mà không có những hướng dẫn viên người địa phương - sẽ có rất nhiều thứ giá trị mà chúng tôi chưa được biết đến, rất nhiều góc khuất khác chưa được khám phá. Và trong khi rất khó để hòa nhập vào một thành phố mới và cố gắng ăn uống như người dân ở đây, giá trị của những người bản xứ mang tới cú đánh quyết định. Nếu bạn ghi điểm thậm chí được yêu thích bởi người dân địa phương , bạn đang làm tốt hơn so với những du khách không quan tâm đủ để đi tắt qua lối mòn thông thường. Để giúp bạn tránh  khỏi một cuộc sống phải hối tiếc, chúng tôi đã khai thác những nguồn thông tin đáng ngạc nhiên để tìm ra những địa điểm ăn uống được yêu thích bởi người dân địa phương ở một số thành phố được coi là thiên đường ẩm thực trên thế giới - bắt đầu với Paris.

 

Nhờ các biên tập viên tuyệt vời tại Le Huffington Post, Paris, bây giờ bạn có thể ghé thăm thành phố ánh sáng và thực sự ăn uống như người dân địa phương tại đây. Đừng mong đợi tìm thấy thức ăn “chuẩn” Pháp trong những lời đề nghị. Giống như bất kỳ thành phố lớn nào, Paris là ngôi nhà đa dạng và sôi động của ẩm thực quốc tế - tacos và burgers chắc chắn mang hơi hướng Paris, do vậy mọi người thường xuyên lui tới  Paris để tìm thấy tất cả mọi thứ từ bát mỳ ramen đến các cửa hàng thịt. Trong thực tế, trong những năm gần đây những quán rượu cổ điển Pháp cho thấy một cái gì đó của sự suy giảm. Rất may, nó bây giờ đang cho thấy một sự hồi sinh, chủ nhà hàng Pháp Bruno Verjus nói với nhà phê bình thực phẩm của Mỹ Adam Platt.

 

Dưới đây là 14 địa điểm tham quan nếu bạn muốn ăn uống như dân địa phương ở Paris.

 

1. Le Marché des Enfants Rouges

 

Le Marché des Enfants Rouges là khu chợ được bảo tồn lâu đời nhất ở Paris. Được xây dựng năm 1615, nó là một khu chợ náo nhiệt với những gian hàng thực phẩm  lớn nhộn nhịp và ồn ào trong Marais, nơi bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn muốn ăn, từ thức ăn LiBăng, Nhật Bản. Nó có thể được tham quan bởi khách du lịch, nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn là một địa điểm du lịch. Người dân địa phương yêu thích và thường xuyên ghé thăm Le Marché des Enfants Rouges.

 

2. Popelini:

Popelini là một tiệm bánh nhỏ, nơi bạn chỉ có thể mua những chiếc bánh. Những chiếc bánh huyền thoại là một trong những điều tuyệt vời nhất mà một trong những biên tập viên của Huffington Post đã từng ăn ở Paris.Liệu có cần phải nói nhiều hơn về nó?

 

3. L’Eclair de Genie:

Dường như vẫn là không đủ khi nói Paris là ngôi nhà của những cửa hàng nơi bạn chỉ có thể mua những chiếc bánh, nó cũng là nơi bạn có thể mua Eclairs. L Eclair de Genie có một phần đóng góp đáng kể cho sự hồi sinh của bánh ngọt thế kỷ 19. Món ăn cổ điển này có thể đã bị che khuất bởi macaron trong những năm gần đây. Cảm ơn bạn, để nhắc nhở chúng ta quá khứ huy hoàng của món tráng miệng tuyệt vời này, L Eclair de Genie.

 

4. BALLS:

Đây là một xu thế nhà hàng mới ở Paris gọi là Balls, ở đây phục vụ chủ yếu là thịt viên, và chúng tôi cần phải đến đó. Thêm vào đó, chúng ta hay nghe thấy câu hỏi “ EAT MY BALLS” hoặc thấy những người phục vụ mặc áo phông có dòng chữ: "EAT MY BALLS".

 

5. La Candelaria

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán bar hợp xu hướng, nơi tập trung một lượng lớn người bản xứ, hãy ghé thăm La Candelaria. (Bạn sẽ phải đi bộ qua một Taqueria ( một nhà hàng Mexico chuyên về tacos để đến đó.)

 

6. Chez Jeanette

Đối với các món ăn Pháp và Địa Trung Hải được ưa chuộng bởi người dân Paris, Chez Jeanette thực sự là lựa chọn lý tưởng.

 

7. De’de’ la frite

Dédé la frite là nơi để bạn tìm kiếm một thế giới những món chiên Pháp. Và chúng tôi đang ở trong đó.

 

8. Big Fernand

Burgers là món ăn kinh điển trong trào lưu ưa chuộng đồ ăn nhanh ở Paris những năm gần đâu và một trong những nơi phổ biến nhất để có được chúng là Big Fernand. Có năm hãng burgers, hoặc bạn có thể tạo dựng burgers của riêng mình theo đúng phong cách mỹ.

9. Hot Dog

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc hot dog, em trai của Big Fernand, Little Fernand ở đây để thực hiện giấc mơ Mỹ của bạn. Bạn cũng có thể có được một túi khoai tây chiên , xà lách trộn, màu vàng nâu và tương ớt với hot dog của bạn.

 

10. Racines

Một quán rượu được  yêu thích tại Paris, Racines phục vụ thức ăn tạo nên xu hướng thị trường với các thành phần đơn giản. Nó nằm trong một khu mua sắm thế kỷ 19 và nổi tiếng với loại rượu vang tự nhiên hảo hạng. Một cơ sở của nó vừa khai trương tại thành phố New York.

 

11. Pho 14

Biên tập viên người Pháp của chúng tôi nghĩ rằng Phở (một bát mì) ở Paris đến từ Phở 14 là tuyệt nhất. Người dân địa phương thích nó. Như blog của thực phẩm Paris  có nói rằng: "Thật dễ dàng để tìm thấy Pho 14”

 

12.

Nhà hang Campuchia Le Petit Cambodge là ngôi nhà thứ hai của những tô phở ở Paris, chắc bạn sẽ có một sự tò mò với món mỳ ở đây?!

 

13. Café des Musées

Café des Musées là một nhà hàng phục vụ các món ăn quyến rũ cổ điển của Pháp như bít tết và pates do nhà hàng sản xuất

 

14. La Butte Aux Piafs

La Butte Aux Piafs mở ra mùa hè năm ngoái và trở thành một địa điểm yêu thích của các sinh viên địa phương cũng như người dân trong khu vực. Một trong những biên tập viên Pháp của chúng tôi cho chúng tôi biết nhà hàng nhỏ bán burgers với những nét miêu tả thật đặc biệt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thưởng thức ẩm thực Pháp như một người bản xứ đích thực??!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính