Gia Đình

Người mẹ của tôi

ReadzoNhững ký ức về mẹ của tôi, người mẹ đã dìu giắt tôi qua những thăng trầm của cuộc đời.

Phạm Thị Liên

Phạm Thị Liên

03/06/2015

620 Đã xem

" Có lẽ đi khắp thế gian này không ai tốt và yêu thương mình như người mẹ của mình". Đối với tôi: Mẹ có nghĩa là duy nhất giống như một quy luật không bao giờ thay đổi chỉ có một mặt đất, một mặt trời, một mặt trăng. Mẹ chính là sự sống, là tâm hồn của tôi,là người đã dìu giắt tôi qua những thăng trầm của cuộc đời.

   Người mẹ của tôi: hình dáng mẹ gầy sơ xác, tóc mẹ đã liểm điểm những cái tóc bạc phơ, khuôn mặt mẹ hình chữ điền phúc hậu,sự nhọc nhằn ,vất vả của mẹ tôi thể hiện ở những vết nhăn nheo trên khuôn mặt mẹ. Sớm khuya mẹ ở ngoài đồng chỉ vì hai chữ " thương con " trong lòng mẹ chỉ ao ước hai từ là con được" thành đạt ". Với mẹ dù cho có nhọc nhặn, vất vả tới đâu nhưng chỉ cần con được thành đạt, hạnh phúc, có một cuộc sống tốt đẹp thì dù có lội xuống sông,xuống biển thì mẹ cũng sẵn sàng.

   Quay lại ký ức của một năm về trước, khi tôi còn đang là học sinh lớp 12,áp lực của việc học rất nặng nề,đó là lúc tôi đang ôn thi để thi đại học. Cuối cấp bao nhiêu thứ tiền mẹ tôi phải lo,gánh nặng từng ngày, từng ngày đè nặng trên vai mẹ tôi. Mẹ tôi lo lắng rất nhiều, tiền học tôi thì chưa đóng,mẹ con lo tiền để cho tôi thi đại học, có lẽ đây là thời kỳ khủng  hoảng của gia đình tôi, thế nhưng với sự cần cù, chịu thương ,chịu khó của người mẹ,mẹ đã gom gom tiền từ những cây hành do mồ hôi nước mắt làm ra mẹ đã có tiền cho tôi đóng học.Đây chính là niềm vui của tôi nhưng cũng chính là nỗi buồn,ký ức,sự mất mát,tình thương của mẹ mà khiến đến tận bây giờ tôi không thể nào quên:

  Vào một ngày đẹp trời, phong cảnh hữu tình mẹ tôi sáng sớm đã đưa cho tôi số tiền là 2 triệu đồng để mang đi đóng học, lúc đó tôi đang ngủ nên mắt vẫn còn lơ tơ mơ,chưa tỉnh hẳn.Mẹ bảo răng! cầm cẩn thận con nhé, không mất đó. Tôi mắt dắm mắt mở trả lời mẹ: dạ vâng! . Khi trời đã sáng tôi đi đến trường học với một tâm trạng đầy phấn khởi, trống vào lớp  cũng đúng lúc tôi tới trường rồi vội vàng chạy vào lớp học. Tâm trang hồi hộp của tôi khi chờ đợi cô vào rồi đóng tiền nhưng nào ngờ sự hụt hững đã đến với tôi ,cô giáo đã đổi tiết sang tiết cuối, đành đợi tới cuối tiết.

   Với một tâm trạng hay lo lắng trong quá trình đợi tới cuối tiết tôi đã mở tiền ra kiểm đi kiểm lại sợ thiếu hụt thì không biết làm nào để vay ai cả.Đột nhiên từ lúc đó tôi không nghĩ gì đến tiền nữa,không còn nhớ một cái gì về tiền nữa,rất hồn nhiên khi tôi bỏ cặp đi ra ngoài,đến khi quay lại,khi đã tơi tiết cuối cô đã vào lớp vội vàng mở cặp ra lấy tiền thì không thấy đâu nữa cả. Trong lúc đó đầu tôi  rất bối dối, không biết phải làm gì, càng tìm thì càng không thấy tiền đâu,nóng duột khi tiền đã không còn, vậy là tôi đã không đóng được học.

 Khi cả lớp biết tôi mất tiền đã xúm lại lục tung cặp sách liên nhưng vẫn không thấy. Tôi đau đớn tột cùng hơn là mẹ tôi ở nhà đã biết tôi mất tiền ,tôi biết mẹ sẽ khóc nhiều lắm.Nghĩ vậy tôi càng tự trách mình vì quá sơ sài, không chú ý những lời mẹ dặn.Tôi gục mặt xuống bàn và khóc lặng thầm,các bạn có biêt không  trong lúc đó tôi không muốn về nhà, tôi không muốn nhìn thấy sự đau khổ của mẹ, tôi không muốn nhìn thấy giọt nước mắt mẹ rơi, tôi rất sợ khi làm mẹ đau đớn. Lúc đó tôi giống như một người không hồn,dường như tôi không còn sức lực để mà đứng dậy nữa.Nhưng cuối cùng người bạn của tôi đã khơi gợi lại tinh thần cho tôi để tôi có thể mạnh mẽ đi về nhà.

Khi đã về nhà ,nhìn thấy mẹ tôi đau lắm,hai con mắt mẹ sưng húp, cả lên mắt thì đỏ ngầu. Hai mẹ con nhìn nhau khóc òa lên! tôi không chịu được phải chạy vào trong buồng,tôi sợ mẹ tôi mắng, nhưng mẹ tôi không làm vậy. Tôi biết mẹ sẽ hiểu cho hoàn ảnh của tôi,mẹ luôn luôn tin tưởng vào tôi,mẹ là người mẹ tốt ,mẹ đã dìu giắt tôi qua những thăng trầm của cuộc đời và để đến ngày hôm nay tôi đã đạt được mơ của mình ,tôi đã đỗ được đại học.Tôi đã đem một niềm vui to lớn đến cho mẹ,một niềm tự hào lớn lao của mẹ về tôi. Vậy nên ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, mẹ buồn nhé!.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người mẹ của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính