Ăn & Nấu ngon

Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản

ReadzoCách làm dầu dừa không chỉ có phương pháp đun mà còn có phương pháp chưng cất thật đơn giản nữa.

Dandelion

Dandelion

03/06/2015

1033 Đã xem

Dầu dừa có rất nhiều công dụng, đặc biệt rất tốt trong việc chăm sóc da cho chị em phụ nữ. Cách làm dầu dừa không chỉ có phương pháp đun mà còn có phương pháp chưng cất thật đơn giản nữa. Hãy cùng Readzo tìm hiểu cách làm dầu dừa mới lạ này nhé!

Chuẩn bị:

+ Cơm dừa
+ Máy ép trái cây
+ Muỗng
+ Lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm:

 • Bước 1

  Chọn mua loại dừa khô. Bạn có thể mua dừa khô không đường tại các cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn mua cơm dừa còn tươi, thì cắt cơm dừa ra thành nhiều miếng nhỏ, sau đó dùng lò nướng, nướng dừa ở nhiệt độ thấp nhất để làm khô cơm dừa. Cắt cơm dừa thành miếng đặt nó vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ thấp trong 8 giờ, hoặc cho đến khi nó khô hoàn toàn là được.

 • Bước 2

  Cho dừa vào máy ép trái cây. Ép dừa theo nhiều lần, mỗi lần bạn chỉ cho một ít dừa vào thôi nhé để tránh gây tắc nghẽn máy ép trái cây. Máy ép trái cây sẽ ép ra được nước cốt dừa và dầu dừa. Bạn cứ tiến hành ép như thế cho đến khi hết phần cơm dừa nhé!

 • Bước 3

  Máy trái cây sẽ không thể để trích xuất hết được dầu dừa trong lần đầu tiên, vì thế hãy ép xác dừa qua nó một lần nữa để thu được những giọt nước cốt dừa cuối cùng.

 • Bước 4

  Đổ dầu dừa vào một cái lọ, đậy nắp kín lại và để ở một nơi ấm áp. Chờ 24 giờ để nước cốt dừa lắng hết xuống đáy bình. Dầu dừa tinh khiết sẽ là phần dung dịch trong suốt ở phía trên đấy!

 • Bước 5

  Dùng muỗng múc dầu dừa đổ sang một cái lọ mới, bỏ đi phần nước cốt dừa ở đáy lọ.

Bây giờ bạn đã có được dầu dừa nguyên chất để dùng rồi đấy!

Bạn hãy tham khảo thêm các bài viết bên dưới này nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính