Ăn & Nấu ngon

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun sôi

ReadzoDầu dừa được làm chủ yếu bằng phương pháp đun sôi, đun cho cạn thể thu được bã dừa nâu và dầu dừa

Dandelion

Dandelion

03/06/2015

582 Đã xem

Dầu dừa được làm chủ yếu bằng phương pháp đun sôi, người ta sẽ vắt nước cốt dừa sau đó cho nước cốt vào một cái nồi và bắt lên bếp đun cho nước cốt cạn xuống sẽ thấy xuất hiện bã dừa rồi đun nhỏ lửa để dầu dừa chảy ra hết đến khi nào thấy bã dừa có màu vàng nâu là được. Hãy cùng readzo tìm hiểu cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun sôi này nhé!

Chuẩn bị:

+ Nước4 ly
+ Nồi1 cái
+ Dừa khô1 trái
+ 1 con dao lớn
+ Máy xay sinh tố
+ Vải lọc nước cốt dừa

Cách làm:

 • Bước 1

  Đun sôi 4 ly nước. Bạn hãy đổ nước vào một cái nồi và bắt nó lên bếp. Bật lửa ở mức cao nhất cho nước nhanh sôi.

 • Bước 2

  Nạy lấy thịt dừa. Chọn loại dừa khô có phần thịt cứng. Bổ dừa, múc thịt bỏ vào một cái bát.

 • Bước 3

  Xắt thịt dừa thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố. Đổ nước nóng đun khi nãy vào rồi đóng nắp máy xay sinh tố lại. Giữ cố định nắp máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn dừa và nước thành một hỗn hợp mịn.rnKhông đổ nước và bỏ dừa quá nhiều vào máy xay sinh tố vì có thể làm máy bị nghẹt hoặc tràn nước ra ngoài. Nếu máy xay của bạn quá nhỏ thì tiến hành xay thành nhiều đợt.

 • Bước 4

  Tiến hành lọc nước cốt dừa. Đặt vải hoặc một cái rây mịn lưới lên một cái bát. Đổ dừa đã xay nhuyễn trên trên vải hoặc rây để nước cốt dừa chảy thành giọt vào bát. Dùng tay để vắt nước cốt dừa ra càng nhiều càng tốt.rnĐể trích xuất được nước cốt nhiều hơn, đổ nước ấm vào và vắt nước cốt lần 2 nhé!

 • Bước 5

  Tiến hành đun sôi nước cốt dừa đã vắt được. Đặt nồi nước cốt dừa lên bếp và bật bếp ở nhiệt độ cao trung bình. Đến khi thấy nước sôi thì khuấy liên tục, cho đến khi nước đã bốc hơi và bã dừa đã tách ra khỏi dầu dừa và biến thành màu nâu.rnQuá trình đun này có thể mất hơn một giờ. Vì thế bạn hãy kiên nhẫn và khuấy nồi liên tục để tránh bã dừa bị khét.

Bạn hãy chắt dầu dừa ra khỏ bã dừa, bây giờ chúng ta đã có được dầu dừa từ phương pháp đun sôi rồi đấy!

Video hướng dẫn cách làm dầu dừa.

Bạn hãy tham khảo thêm các bài viết bên dưới này nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun sôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính