Ăn & Nấu ngon

Cách tự làm dầu dừa của mình

ReadzoNếu bạn lo sợ các sản phẩm dầu dừa bán trên thị trường kém chất lượng thì bạn có thể tự làm dầu dừa ở nhà rất đơn giản.

Dandelion

Dandelion

03/06/2015

1104 Đã xem

Dầu dừa có khả năng kháng khuẩn rất cao, đặc biệt dầu dừa có nhiều công dụng trong việc làm đẹp da, giúp giữ ẩm cho da, hạn chế vết nhăn, bôi dầu dừa lên da giúp giảm nứt da, nó còn giúp làm đẹp tóc, làm cho tóc bạn trở nên bóng mượt hơn. Nếu bạn lo sợ các sản phẩm dầu dừa bán trên thị trường kém chất lượng thì bạn có thể tự làm dầu dừa ở nhà rất đơn giản. Readzo xin giới thiệu với các bạn cách tự làm dầu dừa dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

+ Một trái dừa khô
+ Một cái bàn nạo dừa
+ Một cái mâm để đựng cơm dừa nạo
+ Một cái thau
+ Rổ lược dừa
+ Một cái chảo
+ Đũa dài
+ Một cây dao lớn
+ Nước
+ Lọ thủy tinh…

Cách làm:

 • Bước 1

  Chọn trái dừa khô để thu được nhiều dầu dừa hơn, tiến hành đập dừa và dùng bàn nạo để nạo dừa ra thành sợi. Khi nạo dừa bạn phải nạo từ từ không dùng lực quá mạnh vì sẽ cho ra sợi dừa to khi vắt sẽ được ít nước cốt, bạn nên nạo chậm để thu được cơm dừa mịn và có nhiều nước cốt hơn. Phương pháp nạo dừa này sẽ làm dừa dập, mịn và cho ra nhiều nước cốt hơn so với việc dùng máy xay sinh tố để xay dừa, máy xay sinh tố chỉ xay mịn chứ không làm cơm dừa dập nên khi vắt nước cốt, nước cốt dừa sẽ không ra hết.

 • Bước 2

  Đổ 1/2 ly nước vào phần dừa vừa nạo xong và tiến hành vắt nước cốt nhất qua rổ lược dừa để thu nước cốt vào một cái tô. Tiếp tục vắt nước cốt dừa lần hai bằng cách đổ thêm nước vào cho ngập xác dừa, cũng tiến hành vắt nước cốt qua rổ lược dừa để thu nước cốt vào một cái chảo.

 • Bước 3

  Bắt chảo nước cốt này lên bếp và bật lửa ở mức trung bình chờ cho đến khi nước cốt này hơi cạn đi rồi đổ tô nước cốt nhất khi nãy vào và tiếp tục đun, khi đun dùng muỗng khuấy dung dịch cho đều lên.

 • Bước 4

  Khi thấy dung dịch này đã cạn xuống và hình thành bã dừa thì vặn lửa nhỏ liu riu để dầu dừa trong bã dừa ra nhiều hơn, đồng thời dùng đũa xào bã dừa cho nó đều và không bị khét. Khi bạn thấy bã dừa có màu vàng nâu và thấy phần dầu dừa có màu trong suốt đã thu được nhiều là được. Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp, để nguội và chắt dầu dừa ra lọ thủy tinh nữa là xong.

Dầu dừa này trị quầng thâm mắt rất hiệu quả đấy nhé! Bạn chỉ cần bôi dầu dừa lên vùng da dưới mắt và để trong 10 phút là sẽ thấy hiệu quả có nó ngay. Còn nếu bạn gặp rắc rối vì tóc khô và xơ thì bạn chỉ cần áp dụng dầu dừa lên tóc thì sau một thời gian bạn sẽ thấy được công dụng kỳ diệu của nó, bạn có biết phần bã dừa màu vàng nâu còn có thể ăn được và rất ngon nữa không, nó rất mềm thơm và béo, bạn có thể ăn nó với cơm nóng, nếu ăn nhiều cũng sẽ không bị đau bụng như phần cơm dừa hay nước cốt dừa sống đâu nhé! Chúc các bạn thành công và thu được nhiều dầu dừa bằng phương pháp này!

Video hướng dẫn cách làm dầu dừa.

Bạn hãy tham khảo thêm các bài viết bên dưới này nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tự làm dầu dừa của mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính