Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều cần chú ý khi mùa hè đến

ReadzoBảo vệ sức khỏe khi hè đến

Tử Đằng Hoa

Tử Đằng Hoa

03/06/2015

505 Đã xem

Mùa hè đến, dưới ánh nắng gay gắt, nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động thường ngày. Bạn cần lưu ý 6 điều sau để có một mùa hè vui vẻ, khỏe mạnh hơn bên gia đình và bạn bè.

Nguồn : internet

  • Tránh uống đá lạnh, ăn kem quá nhiều: Dễ bị viêm họng, viêm phổi, gây ảnh hưởng đến dạ dày, làm tăng huyết áp đột ngột dẫn đến nhồi máu cơ tim.
  • Tránh bật điều hòa nhiệt độ trong phòng chênh lệch nhiều với bên ngoài: Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, cơ thể chúng ta không thích ứng kịp nên dễ bị cảm lạnh, tăng huyết áp.Nên giữ nhiệt độ chênh lệch trong phòng và ngoài trời khoảng 8-10oC, nhiệt độ khoảng 26oC là tối ưu nhất.
  • Tránh ngộ độc thực phẩm: Vào mùa hè, thức ăn rất dễ bị ôi thiu vì môi trường có độ ẩm , nhiệt độ thích hợp cho vi khuẩn, nấm phát triển làm cho thức ăn biến chất gây ngộ độc thức phẩm, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Nên chú ý vệ sinh bếp, ăn chín ,uống sôi, bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín ở nhiệt độ thấp.
  • Không nên tắm quá lâu: Do nhiệt độ chênh lệch giữa cơ thể và nước, tắm lâu dễ làm bạn bị nhiễm lạnh. Ngoài ra làn da của bạn sẽ nhanh lão hóa hơn và kém căn mịn.
  • Sử dụng kem chống nắng  hiệu quả: Sử dụng kem chống nắng giúp da tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, giảm đen sạm, thô ráp và  giảm quá trình lão hóa da. Sử dụng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn. Nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 15 phút và 2 giờ 1 lần khi ở liên tục ngoài trời, không nên thoa quá nhiều kem chống nắng vì dễ gây dị ứng cho da.
  • Những điều cần chú ý khi đi biển : Dù bạn có bơi giỏi hay không bạn nên đi bơi theo nhóm, không nên tắm biển lâu rất dễ bị nhiễm lạnh, say nắng. Thời gian tắm biển nên trước 9h sáng và sau 15h chiều. Bảo vệ da bằng kem chống nắng,uống nhiều nước và không nên ở dưới nước quá 1h.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều cần chú ý khi mùa hè đến

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính