Tâm sự

Giữ em đi.....!

Readzotâm sự

Dím

Dím

24/10/2014

2043 Đã xem
Tag

Giữ em đi!

Sáu năm, thời gian có dài quá để mình chai sạn cảm xúc đến mức không cần quan tâm đến nhau nữa không anh?

Lúc mới yêu!

Ngày ngày em nhận được tin nhắn của anh. Không cố định vào thời gian nào trong ngày, nhưng ít nhất em cũng nhận được tin nhắn mỗi ngày! Ít nhất em cũng được hỏi: “Hôm nay có gì vui không em?” Nhiều khi đáp lại không là chuyện vui mà lại là câu chuyện buồn giời ơi đất hỡi của em! Anh vẫn nghe, không nói nhiều, không bàn luận thêm vào câu chuyện như mấy con vịt - bạn em. Nhưng em thấy hơi ấm trong sự lắng nghe của anh. Bởi em biết anh ít nói. Yêu người ít nói nhiều khi cũng thiệt thòi lắm, nhiều lúc muốn anh quát nạt một tí, dỗi dằn một tí để em quay sang nhõng nhẽo, năn nỉ anh “bớt giận”. Thế mà chẳng có một lần anh to tiếng. Anh giận, cứ im im vậy hai, ba ngày rồi anh lại tự “bình thường” với em. Hẳn là người lớn vẫn luôn đứng đắn, không bị chi phối trong cả cái chuyện tình cảm dở hơi nửa mùa thế này? Đến mức mà ngay cả tức giận cũng không thèm chấp với “trẻ con”? Với anh, dù thế nào em cũng là cô bé! Vì là cô bé nên được anh chiều là làm tới. Nhiều khi anh đang cách xa cả gần trăm cây số, em đòi anh phải xuất hiện trước mặt em nếu không em chia tay luôn. Trẻ con mà, nói chia tay dễ lắm. Có biết đâu anh bỏ cả công cả việc để chạy về với con bé “ngố”. Em thấy ngọt ngào. Lúc đấy, em mới học cấp 3!

Bây giờ!

Sau bao năm, em không nhõng nhẽo khi biết được cuộc sống mưu sinh nó vất vả và đáng lo toan thế nào dù em vẫn còn đang đi học, được bố mẹ chăm lo. Em hiểu hơn nỗi mệt nhọc của việc đi làm về chỉ muốn nằm bệt xuống giường và quên hết mọi thứ đi kể cả người yêu. Bản thân mình chưa yêu thương nổi, sao người ta có thể yêu thương một người khác? Giống như nhà văn Nam Cao đã từng viết: “Một người đau chân làm sao quên được cái đau của mình để nghĩ đến cái đau của người khác!”. Đắt, và đúng! Nhưng như thế, anh lại chẳng để ý gì đến em, nửa tháng anh chẳng gọi cho em một lần. Em gan không liên lạc với anh. Có khi nào mình cứ lặng lẽ xa nhau để 6 năm kia thành cát bụi không anh? Em một nơi và anh một nơi. Mình đâu có xa nhau như trước, vậy mà em lại thấy mình đang xa nhau, xa dần tâm hồn nhau, anh ạ! Nếu có một người con trai khác theo đuổi em lúc này, có khi nào em sẽ ngả vào lòng người đó, dựa dẫm vào sự quan tâm của người đó để bù đắp sự trống trải mà anh tạo ra không? Con gái….dễ ngả lòng lắm anh!

Rằng em không thể lựa chọn, cho giấc mơ mỗi người, vì em cũng đang lạc lối

Và anh hãy nói thật lòng, anh rất thương rất buồn

Chỉ cần anh gọi tên, em sẽ đứng lại

Giữ em đi và nói.... yêu em”

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giữ em đi.....!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính