Chia sẻ kinh nghiệm

Bốn điều cần có trong cuộc sống

ReadzoHọc cách để cuộc sống tốt đẹp, thú vị hơn mỗi ngày

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

04/06/2015

905 Đã xem

             Cuộc sống xô bồ với những vội vã, bon chen, tranh đua, được – mất. Ai cũng muốn khẳng định, muốn ghi dấu lại trong trái tim người khác. Chúng ta vô tình bị cuốn theo vòng quay chẳng dừng để đôi lúc nhìn lại thấy mình đánh mất, bỏ quên nhiều thứ cần thiết. Hãy cùng nhau điểm lại bốn điều cần có để cuộc sống tốt đẹp, thú vị hơn mỗi ngày, bạn nhé.

            1. Những khoảng lặng cho riêng mình: Công việc, gia đình, tình yêu... khiến bạn bỏ quên không gian riêng tư. Bạn quên mất việc dành cho mình một khoảng lặng để cân bằng lại trạng thái, nhìn lại chính mình để sống tốt hơn. Vì thế, sau những ngày mệt nhọc bạn nên cho mình quyền hưởng thụ cuộc sống. Đó có thể là  việc đi dạo mỗi buổi sáng, chọn cho mình một góc quán cà phê nhỏ để nhâm nhi, chiêm nghiệm về những gì đã, đang và sẽ xảy ra hay đó là chỉ là việc dành cho mình khoảng thời gian một mình lặng ngắm hoàng hôn vào mỗi buổi chiều tà để cảm nhận nhịp sống đang trôi qua mỗi ngày... Lúc đó, bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị lắm đấy.

           2. Ước mơ: Không ai sống mà không có ước mơ bởi sống mà không có ước mơ thì đó chỉ là sự tồn tại. Cuộc sống sẽ chẳng ý nghĩa nếu bạn từ bỏ giấc mơ. Có những giấc mơ khó thành hiện thực, muốn thực hiện được phải trải qua thời gian, vượt qua bao thử thách, có thể là đánh đổi nhiều thứ mới đạt được. Nhưng bạn ơi, ai cũng chỉ sống một lần trong đời, vì thế, hãy theo đuổi những ước mơ. Có ước mơ, bạn sẽ có mục tiêu, có kế hoạch để thực hiện cho bằng được ước mơ đó. Vì vậy, dù cuộc sống có nghiệt ngã như thế nào thì cũng không bao giờ từ bỏ ước mơ, bạn nhé!

           3. Tình yêu thương: Mỗi người, ai cũng có một trái tim nồng cháy yêu thương. Cuộc sống không có tình yêu thương, cuộc sống sẽ buồn tẻ lắm. Đó có thể là tình yêu giữa hai người khác giới, cũng có thể là tình yêu thương dành cho gia đình, những người xung quanh. Tình yêu thương khiến con người sống chan hòa, vị tha... Bởi lẽ, “sống là cho, đâu chỉ nhận của riêng mình”, hãy cho đi một lúc nào đó bạn sẽ đón nhận tình yêu từ những xung quanh.

            4. Nụ cười: Ai đó từng nói rằng: “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nụ cười giúp xua tan mệt nhọc, giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Khi tinh thần thoải mái, không suy nghĩ về những điều tiêu cực, lúc đó bạn sẽ thấy công việc thuận lợi, trôi chảy hơn rất nhiều. Cười để biết rằng dù ta có vấp ngã, ta vẫn có thể vững vàng đứng dậy và bước tiếp. Vậy thì tại sao chúng ta không cười nhiều hơn mỗi ngày?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bốn điều cần có trong cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính