Tâm sự

Thư gửi con gái!

ReadzoBa muốn nói với con rằng: ba yêu con nhiều lắm, con gái à!

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

04/06/2015

1683 Đã xem

               Ngày... tháng... năm...

              Con gái! Hôm nay, có lẽ, con đã khóc rất nhiều, khóc cho sự tan vỡ của một mối tình. Đã có lúc con từng nghĩ rằng: tình yêu của con sẽ không có gì có thể chia cách, hai đứa sẽ cùng nhau vun đắp, cùng nhau đi đến cuối con đường tình yêu nhưng giờ đây tất cả đã tan tành như những mảnh vỡ thủy tinh.

             Cuộc đời không phải là giấc mơ lúc nào cũng đẹp. Cuộc đời không dành cho ta toàn hoa hồng mà luôn có quy luật nghiệt ngã của nó. Nhìn con nén chặt tiếng khóc, cố giấu không cho gia đình biết, lòng ba đau như cắt, ba không biết làm gì để xoa dịu nỗi buồn mà con đang một mình gặm nhấm, gánh chịu. Ba chỉ biết im lặng chôn giấu niềm đau, châm từng điếu thuốc đắng ngắt... Con - người ba thương yêu hơn tất thảy, người mà ba dành trọn cả cuộc đời để sống giờ đây đang vượt qua nỗi đau một mình... Có ai làm cha, làm mẹ mà vui cho được hả con? Ai đó đã từng nói rằng: không ai vì thiếu ai mà chết bao giờ, hãy học cách vượt qua nỗi đau, con sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn biết nhường nào.

              Hai mươi hai tuổi – con gái ba đã thực sự trở thành một thiếu nữ, trẻ trung, xinh đẹp, con đã biết yêu và đã bị tổn thương. Đây là điều mà ba không hề muốn con gái ba trải qua chút nào nhưng hãy hứa: chỉ khóc nốt hôm nay thôi, khóc rồi hãy lau nước mắt mà đứng dậy con nhé. Dù lớn, trưởng thành như thế nào thì trong mắt ba, mẹ con vẫn mãi là đứa con gái bé nhỏ, mỏng manh, yếu ớt cần được sự che chở, bảo ban của gia đình.

             Con gái thân yêu!

             Cuộc sống không có gì toàn vẹn, những ngộ nhận, vấp ngã trong tình yêu không có gì là quá lớn đâu con nhé. Ba biết con gái mình sẽ sống hết mình với tuổi trẻ, sẽ yêu và lại được yêu. Chắc con còn nhớ bài học ba đã từng dạy cho con lúc nhỏ: “sống là cho, đâu chỉ nhận của riêng mình”, sống có trách nhiệm với bản thân và chính cuộc đời của mình, làm được như vậy đồng nghĩa với việc con đã trưởng thành.

             Cuộc đời lắm gian nan, chông gai, nhiều xô bồ, thực dụng, xấu - tốt lẫn lộn. Sau những vấp ngã trong cuộc sống hãy học cách vượt qua, cách nhìn nhận, suy nghĩ, cách thành công lẫn thất bại, đừng bao giờ đánh mất nhân cách của mình. Nếu một lúc nào đó con cảm thấy mỏi mệt, hãy quay về với gia đình, về với tuổi thơ, hãy sà vào lòng ba, mẹ lúc ấy con sẽ thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều.

            Con có biết: tuổi trẻ - ai cũng muốn làm những điều lớn lao nhưng không ai biết rằng những điều lớn lao ấy lại được tạo thành từ những điều rất nhỏ. Con có thể vùng vẫy ngoài biển khơi nhưng nếu con không biết rằng: thuyền sẽ không đi nếu như mình không biết căng buồm, con thuyền ấy sẽ mênh mông sóng nước mà chẳng thể nào cập được bờ. Vậy nên từ hôm nay con nên bình tâm, nhẫn nại, học từng bước, chậm nhưng thật vững chải. “Có nuôi con mới biết lòng cha, mẹ”, sau này khi con lập gia đình con sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lo nghĩ của ba dành cho con lúc này.

              Cuộc đời vốn vô thường, cái gì đến sẽ đến. Ba mong con vững vàng, mạnh mẽ, hãy “yêu bằng một trái tim nóng”, đừng quá nuông chiều tuổi trẻ để rồi phải đánh mất nhiều ước mơ, hoài bão.

              Ba muốn nói với con rằng: ba yêu con nhiều lắm, con gái à

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thư gửi con gái!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính