Tâm sự

Tuyệt chiêu trị chồng vũ phu bằng "võ"!

ReadzoAnh vũ phu thì em phải có tuyệt chiêu mới dạy được chứ…” Nam cười phá lên “Vợ anh đúng là không giống ai, dạy chồng bằng võ cơ đấy!”

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

04/06/2015

1948 Đã xem

Trong đám dân chơi chẳng ai là không sợ Nam vì Nam vừa giàu có lại vừa là con nhà . Đứa nào đụng vào anh coi như thiệt thân, mang họa vào mình, nhẹ thì bầm mặt bầm mắt, nặng thì vào bệnh viện mà nằm chơi qua ngày đoạn tháng.

Có một lần, Nam đang dừng đèn đỏ, bất chợt thằng choai choai nào đó chạy ngang quẹt xe anh, nó không xin lỗi mà còn sừng sỏ chạy đến chửi anh. Thế là chẳng nói chẳng rằng, anh dựng xe lên rồi dần cho nó một trận nên thân mặc cho mọi người xung quanh ngăn cản.

Thật ra mà nói thì Nam cũng chỉ có vài chiêu võ giắt lưng làm vốn chứ không phải cao thủ võ lâm gì, nhưng so với những đứa không biết, lại thêm cái máu nóng trong người nên Nam cũng thuộc dạng không nên dây vào.

Cũng phải nói thêm rằng, Nam không chỉ hung hăng với thanh niên mà anh còn thuộc dạng vũ phu không ngại ngần chuyện “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với cả phụ nữ. Có mấy em gái dân chơi mà cứ nói giọng xếch mé, chảnh chọe khi Nam làm quen là anh ta không ngại cho vài phát bạt tai phủ đầu. Đến cả người yêu anh cũng không chừa, mặc dù rất chiều chuộng khi yêu nhau nhưng nếu người yêu làm gì khiến bực mình, hoặc không làm theo ý anh thì chuẩn bị ăn đòn là vừa. Vì thế chẳng cô nào chịu nổi anh quá một tháng là chia tay, chạy mất dép không bao giờ quay trở lại.

Gia đình Nam thì lại khác hẳn, bố mẹ đều là dân trí thức, bố Nam lại là võ sư có tiếng, ông muốn truyền nghề cho con nhưng thấy Nam tâm thì ít mà thói xấu lại nhiều nên ông cụ cũng không muốn dạy cho vì “sợ nó dùng võ đi hại người”. Bố mẹ Nam đã cao tuổi, sức khỏe lại yếu muốn có một con dâu giỏi giang để phụ gánh vác việc nhà nhưng ông bà biết rằng chỉ có gái ăn chơi mới chọn Nam chứ con gái nhà lành thì chẳng ai muốn dây dưa vào Nam làm gì cho hại thân. Thế là, ông bà tìm cách chọn “con dâu” hiền cho mình.

Cuối cùng ông bà ưng nhất cô Hiền, là con gái của ông bạn võ sư cùng lò võ khi xưa, Hiền nhanh nhẹn, xinh gái lại là gái ngoan, đã có công việc ổn định, là giáo viên dạy thể chất của một trường cấp ba. Ông bà mừng quá, cứ cuối tuần lại mời Hiền sang nhà chơi, tổ chức tiệc nhỏ nhỏ đãi đằng “con dâu tương lai”.

Từ bấy lâu nay, Nam toàn tiếp xúc với những cô gái ăn chơi, ăn nói chảnh chọe, chơi nhiều hơn làm nay thấy Hiền xinh xinh, biết nấu nướng, chăm sóc cây cảnh cùng bố mẹ thì cũng thấy vui vui. Anh cũng làm quen và nói chuyện với Hiền, vận dụng hết năng lượng ngoan ngoãn còn sót lại để cưa cẩm Hiền.

Phần Hiền cũng thấy anh tuy ngổ ngáo, xăm trổ đầy người nhưng cũng có việc làm, hình thức cũng sáng láng, lại có vẻ dịu dàng với mình nên cũng ưng bụng…thế là một đám cưới đã diễn ra ít lâu sau đó trong sự hoan hỉ của hai bên gia đình và sự ngỡ ngàng của lũ bạn dân chơi bên chú rể.

Lấy nhau về rồi Nam mới thể hiện rõ bản chất vũ phu, cứ nói năng cục súc và trừng mắt lên nhìn vợ thị uy mỗi khi Hiền khuyên bảo anh đừng chơi bời nữa! Hiền rất lành tính, mỗi khi trò chuyện với chồng cô đều dùng lời lẽ của một nhà sư phạm để chia sẻ, lúc nào cũng tươi cười khuyên nhủ nhưng càng khuyên thì Nam càng làm tới, không coi vợ ra gì, xem Hiền như là con rối trong tay mình.

Nói mãi, khuyên bảo mãi chồng không đổi tính, Hiền quyết tâm trị chồng vũ phu một bài học nhớ đời cho chồng chừa cái thói ăn chơi, trăng hoa, coi vợ không ra gì.

Đêm ấy, Nam bù khú với chúng bạn tới khuya mới về, Hiền chốt cửa phòng không cho vào mặc cho Nam la hét chửi mắng um trời. Quá tức giận vì vợ làm nhục mình, chống đối mình, Nam lấy hết sức bình sinh vào định giở thói vũ phu giơ tay đánh vợ thì nhanh như cắt, Hiền xoay người lại khóa tay Nam ra đằng sau rồi đạp vào khuỷu chân bắt Nam phải quỳ xuống.

Ra viện về nhà, thấy tâm tính Nam khác hẳn, nói năng nhẹ nhàng với vợ và với bố mẹ hơn, sáng sớm không còn huỳnh huỵch đấm đá bao cát mà rủ vợ đi công viên chạy bộ, chiều đi làm thấy về sớm chăm cây cảnh, thỉnh thoảng còn đón vợ đi làm về.

Có lần Nam ôm chầm lấy vợ "Hay là vợ dạy anh vài chiêu để anh phòng thân khi vợ tung chưởng với anh?", Hiền lại cười toe “Anh cứ ngoan thì ai thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với anh làm gì! Anh vũ phu thì em mới dạy chứ…” Nam cười phá lên “Vợ anh đúng là không giống ai, dạy chồng vũ phu bằng võ cơ đấy!”

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tuyệt chiêu trị chồng vũ phu bằng "võ"!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính