Cưới

10 việc làm nhỏ cần làm mỗi ngày để các cặp đôi luôn hạnh phúc

Readzo10 việc làm nhỏ cần làm mỗi ngày để các cặp đôi luôn hạnh phúc,

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

04/06/2015

1776 Đã xem

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau khi tất cả những cuộc hôn nhân trong chuyện cổ tích? Điều gì làm cô bé lọ lem, Nàng công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết, Rapunzel, và tất cả các người đẹp khác và hoàng tử quyến rũ của họ mãi hạnh phúc về sau?

Vâng, bạn không phải tốn nhiều công sức để có thể đoán ra phải không? Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh, hoặc trong một gia đình hạnh phúc, bạn sẽ không cần phải rút ra những cảm hứng từ các nhân vật Disney. Bạn có câu chuyện cổ tích của riêng bạn.

Vậy thì những gì thực sự làm cho các cặp vợ chồng của chúng ta hạnh phúc? Chúng ta không cần đá quý, giàu sang, tiền mặt, và tất cả các vật dụng có giá trị thế tục khác để ở được hài lòng. Có những việc làm nhỏ nhặt hàng ngày có thể làm chúng ta thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Vợ chồng tôi vẫn đang hàng ngày hạnh phúc, và những việc làm hàng ngày của chúng tôi không mang giá trị hàng triệu đô.

1. Trò chuyện

Giao tiếp là hình thức để liên kết con người với nhau. Trò chuyện với nhau ít nhất mỗi ngày một lần cũng đủ để xóa đi những hiểu lầm của nhau. Hãy mở lòng trò chuyện nếu như bạn cảm thấy bị phiền toái điều gì hoặc không đồng ý điều gì đó ở đối phương, bạn sẽ gỡ bỏ được lo âu để thanh thản hơn.

Hãy trò chuyện chứ đừng cằn nhằn hay phàn nàn. Và nhớ rằng đối phương ngoài những khuyết điểm thì bạn đời của bạn cũng còn nhiều ưu điểm. Đánh giá cao những mặt tích cực, chứ không phải là tiêu cực.

2. Phát triển những sở thích chung

Cùng nhau san sẻ những sở thích và niềm vui chung là dấu hiệu của mối quan hệ bền vững. Những cặp đôi hạnh phúc luôn quan tâm đến sự đồng hành của đối phương bất kể khi nào và họ đang làm gì.

Có thể bạn không thích thú gì với niềm đam mê bóng đá của bạn đời, or có thể đối tác của bạn không thích xem phim tình cảm Hàn Quốc với bạn, nhưng có một số thứ các bạn có thể làm cùng nhau. Vấn đề là bạn phải tìm ra những việc mà cả hai đều quan tâm và cùng làm.

3. Dành thời gian cho nhau .

Với một cuộc sống nhịp độ nhanh, thật khó để tìm thời gian rảnh rỗi cho việc giải trí cá nhân. Tại sao bạn không dành ít nhất nửa giờ từ lịch trình bận rộn của bạn và tận dụng điều đó bên bạn đời của mình? Các bạn có thể cùng ăn trưa, cùng chơi một trò chơi điện tử nào đó hoặc đi hẹn hò nhau tại cửa hàng tạp hóa. Các bạn cũng có thể đi xem một bộ phim mà đối tác mình thích. Có thể bạn không quan tâm đến bộ phim nhưng bạn có thể ngồi cạnh tận hưởng thời gian bên nhau với bỏng ngô và đồ uống mát lạnh.

4. Ôm ấp và âu yếm

Đi ngủ cùng nhau không có nghĩa là phải quan hệ tình dục. Các bạn có thể nằm trên giường, đắp chiếc chăn mềm thơm tho, âu yếm và nằm rúc vào nhau. Các bạn có biết rằng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mùi cơ thể của đối phương khi các bạn nằm rúc vào nhau có ảnh hưởng rất tốt đến mối quan hệ giữa hai người.

Mùi cơ thể của đối tác của có các chất kích thích hóa học nhất định làm bạn thấy thoải mái hoặc có cảm giác an toàn trong trong đó. Do đó , ôm ấp là một phản ứng đặc biệt của một mối quan hệ lành mạnh .

 

5. Ôm hôn

Với một số người điều này có vẻ như là một điều gì đó ngớ ngẩn để làm hàng ngày. (Trên thực tế tôi biết vài cặp vợ chồng không ôm và hôn nhau. Chỉ có ông Trời mới biết tại sao). Nhưng vấn đề "ngớ ngẩn" thực sự là một loại thuốc mạnh để giữ cho các cặp đôi hạnh phúc. Trước khi ra ngoài để làm việc, và sau khi trở về nhà, hãy ôm hôn nhau. Làm động tác này thường xuyên các bạn sẽ thấy là không thể bỏ được thói quen này. Các cặp đôi hạnh phúc thường

6. Nói "I love you" hàng ngày

Lúc nào cũng nói "I love you" có vẻ như khá đơn điệu đối với các bạn nhưng thực tế không phải vậy. Tôi coi đây là "magic words" (những từ ngữ kỳ diệu). Nói những từ kỳ diệu này với đối phương hai lần một ngày là đủ, đặc biệt là trước khi đi làm và sau khi về nhà. Qua đó hai bạn mới biết được hai bạn yêu nhau và quan tâm tới nhau đến nhường nào.

“it’s only words, and words are all I have, to take your heart away.” — Boyzone

 

7. Tạo không khí hài hước

Một trong những lý do vợ tôi yêu tôi là vì tôi có chút khiếu hài hước. Tôi biết cách pha trò vào những thời điểm thích hợp và bất ngờ. Mỗi khi thấy vợ tôi cười vì những câu nói ngớ ngẩn của tôi, tôi lại cảm thấy được yêu và hạnh phúc hơn. Khiếu hài hước thực sự có ảnh hưởng tích cực cho cuộc hôn nhân của hai chúng tôi.

8. Tắt chuông (Tắt nguồn các thiết bị điện tử)

Hầu hết thời gian của các bạn là ở nơi làm. Thời gian còn lại là dành cho những chuyện vớ vẫn, vặt vãnh gồm cả việc ăn uống và ngủ. Vì vậy bất cứ thời gian còn lại nào của hai bạn nên để dành cho nhau. Không lãng phí thời gian vào lướt internet, mạng xã hội hay chơi games, đơn là la tắt nguồn hết các thiết bị điện tử. Tắt máy tính, tắt điện thoại đề được kết nối mặt đối mặt với bạn đời của mình. Bạn sẽ thích cho mà xem.

9. Công khai tình cảm

Những cặp đôi hạnh phúc thường thích công khai tình cảm của họ. Có thể là vừa đi vừa nắm tay nhau, hoặc đơn giản chỉ là một cái ôm ngẫu nhiên trong khi đợi đèn tín hiệu giao thông, một nụ hôn trên má hay làm những hành động lạ giữa đám đông.

Thi thoảng khi đang trên xe buýt tôi bắt đầu trò chuyện với vợ tôi như thể là chúng tôi gặp nhau lần đầu, và cuộc trò chuyện kéo dài đến khi chúng tôi xuống xe. Điều này thực sự làm cho chúng tôi thấy đủ vui cả ngày hôm đó

10. Cùng nhau lập kế hoạch cho tương lai

Có hai cách để cùng nhau bàn kế hoạch cho tương lai hai người. Thứ nhất, ngồi làm việc với các tờ lịch, với máy tính, và các tờ giấy ghi chú. Thứ hai là trò chuyện nghiêm túc về kế hoạch tương lai bất kể là lớn lao hay những kế hoạch tầm thường

Các bạn là một đội vì vậy hãy làm việc như đồng đội của nhau. Cùng nhau làm mọi thứ, có thể là liên quan đến con cái, có thể liên quan đến đời sống tình dục, nghề nghiệp or chỉ đơn thuần là dự định mua một chiếc xe máy.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 việc làm nhỏ cần làm mỗi ngày để các cặp đôi luôn hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính