Giải trí

Cảm nhận The Fool trong bộ Shadowscape Tarot.

ReadzoMỗi lá bài đều mang trong mình những điều bí ẩn...

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

04/06/2015

1037 Đã xem

The Fool - The Magician - The High Priestess

Ý NGHĨA CƠ BẢN.

Khởi đầu là một giọng nói thầm thì, nó như một bài hát trừu tượng và khó hiểu văng vẳng bên tai, ăn sâu vào trong suy nghĩ của cố ấy ngày này qua ngày khác... nó nói với cô "Đến đây…đến đây…đến đây…!”. “Đến đâu?" cô tò mò hỏi lại, nhưng không một tiếng trả lời.

 

Rồi cô bơ đi mệnh lệnh ấy, cho đến một ngày bài hát mê hoặc lại bất ngờ bùng nổ, choáng ngợp lấy tâm trí cô. Nhịp nhạc ấy thật không cưỡng lại nổi. “Nơi đó ở đâu???” cô ấy hỏi lại, và lần này trái tim cô rung lên từng hồi như thể nó đang đáp lại câu hỏi ấy.

Fool đã chải qua chặng đường dài, đi từ nơi xa xôi để đến đỉnh cao này, nơi mà đường chân trời của thế giới đang thoai thoải phía sau, và hành trình của cô đến đây mới thực sự bắt đầu. Cô cảm nhận được nó qua bản năng mách bảo, cô nhón ngón chân lên, với tay ra bắt lấy hơi thở của cơn gió, trong giây phút trước khi cô nhào xuống phía dưới.

 

Trái tim cô đập mạnh rung lên từng hồi nơi lồng ngực với sức mạnh như hàng trăm cái cánh đập liên hồi vật lộn tựa muốn sổ lồng khỏi bản chất hiện thời, cho đến khi cô cảm thấy đôi vai của cô phải mọc cánh để thoát khỏi nó, để đến được “nơi đó”.

 

“Đợi đã! Đừng!” – Tiếng thét mong manh vang từ trong bản ngã cô vọng lên – “Cẩn thận! coi chừng! Giữ cô ấy lại!”

 

Không để ý đến lời nói đó, cô bước về phía trước, và…

GIẢI NGHĨA.

 

1. Cô gái cô gái mặc đồ trắng thể hiện bản chất trong sáng của cô ta, thực tế nhìn giống như là cô ta quấn khăn trắng lại thành đồ thì chính sác hơn. Có vẻ như nó thể hiện sự hoang sơ, ban đầu, đơn giản và không cầu kỳ kiểu cách đúng chất của lá Fool. Tư tế đứng là tư thế dang hai tay, thể hiện sự tự do, vô tư cảm giác dường như cô ta không bị vướng bận bất cứ điều gì cả.

 

2. Sợi dây đỏ là sợi dây mà đàn chim sử dụng để nâng đỡ cô gái không bị té ngã, đây là sự bảo vệ ( có vẻ tương đương với con chó cắn áo kéo lại trong RW) ngoài ra sợi dây đỏ có thể là sợ dây định mệnh, là sợi dây gắn kết số phận. có vẻ số phận của của Fool đã được định đoạt ở tại đây.

 

3. Chim bồ câu: là một biểu tượng tinh thần phổ biến , cho thấy Hy vọng , tinh khiết, những khát vọng của con người, muốn bay cao bay xa.( giống như cô gái muốn có đôi cánh để bay đi) trong hi lạp bồ câu được tạo ra do thần Aphrodite là biểu tượng mạnh mẽ của tình yêu ( chắc không có trong lá fool này) . ngoài ra bồ câu còn mang đến một thông điệp “ Bất cứ điều gì muốn Đi Lên, phải Đi xuống” hay nói cách khác là: “ bạn muốn bay cao , bay xa, đâu tiên vẫn phải đướng ở dưới đất”. câu này phù hợp với lá khởi đầu là Fool.

 

4.  Bầu trời- tảng đá: bầu trời xanh không một gợn mây, cho thấy một không gian rộng lớn, chân trời chưa biết, nơi mà fool sẽ hướng tới, cũng có thể nhận thấy được sự yên bình ở không gian này. Tảng đá, nới fool đứng thì trông trênh, không thấy đáy, đây là sự nguy hiểm đối với fool khi cô ta đứng ở rìa cạnh của nó, trái ngược với vẻ yên bình của bầu trời, nhưng cũng có điểm chung là fool cũng không biết chuyện gì ở dưới đáy của nó. Đâu mới là nguy hiểm thực sự thì không ai biết được nếu không đi khám phá, chỉ nhìn thì không đánh giá được bản chất của nó.

 

5. Con cáo là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, và thông minh (trong shadowcapes) nó nhắc nhở fool khi fool tính nhảy xuống ( cũng giống như con chó bên Rw , sủa cắn, để nhắc nhở nguy hiểm trước măt cho fool)

 

6. Mặt trời dưới chân fool :-? Chân lý đặt ở đôi chân, đôi chân sẽ đưa fool đến nơi mà fool cần đến chăng ??

 

7. Viên ngọc: có vẻ như là ngọc trong đá, cần được mài dũa mới đẹp được Biểu tượng cảm xúc grin, fool cũng cần như thế.

 

8. Ba con khỉ đá

 

 • Khỉ có thể nói là con người khi chưa tiến hóa. Nó thể hiện bản chất sơ khai ban đâu, và những hành động theo bản năng( fool cũng hành động theo bản năng của mình). Loài khỉ còn một tập tính khi chúng ăn quả cây ở khu vực này, sẽ dy chuyển qua khu vực khác và “thải” hạt cây ở đó, (phát tán cây trong rừng) có thể giải thích như sau: cũng như fool thu nhận EXP trên đường đi của mình, và sau đó, áp dụng nó vào trong cuộc sống mình sau đó , và cũng có thể hiểu là fool như một hạt giống, sẽ được mang đi nơi này đến nơi khác, từ đó tích lũy kinh nghiệm, cho đến ngày phát triển thành cây lớn.

 

 • Khỉ đá: nhắc đến khỉ đá thì ai cũng liên tưởng đến 1 nhân vật : là tôn ngộ không. Tnk được sinh ra từ tả đá, có thể nói là sự khởi đầu, sự bắt đầu sau hàng ngàn năm. Biểu tượng cảm xúc grin

 

 • Bức tượng 3 con khỉ đá: liên tưởng đến 3 con khỉ che mắt che tai che miệng: Đó là 3 con khỉ hiền triết biểu tượng thông thái của người Nhật. Nhật bản vốn là đất nước có truyền thống Phật giáo nên hình tượng này có ý nhắc nhở đến việc tu hành, muốn định tâm cần phải ngăn chặn nghiệp từ 6 căn (mắt, tai, mũi, miệng, thân, ý) và tác động của 6 trần (hình tường, âm thanh, hương, vị, rờ mó chạm xúc, suy tư) thông qua 6 căn ấy. 3 con khỉ ý nói: không nghe những gì không nên nghe, ko nên thấy những gì không nên thấy, không nói những gì không nên nói. Thay vào việc che mắt che tai che miệng, 3 con khỉ cầm trên tay 3 thứ : hoa hồng, trái tim, con bướm có vẻ như 3 điều này cũng tương đương với 6 căn-6 trần:
  • Con bướm – Tượng trưng cho nguyên tố khí: là biểu tượng của sự thay đổi, biến đổi. nó có thể mang ý nghĩa về những thay đổi trong suy nghĩ của con người, trước khi biến thành bướm xinh đẹp thì con sâu phải trải qua một quá trình biển đổi trong một thời gian dài. Fool muốn biến đổi cũng phải tích lũy exp theo năm tháng. Bướm còn là biểu tượng của dong chơi, vui đùa, tre con, có lẽ đây là cách fool sống ở thời điểm này.
  • Hoa hồng – Tượng trưng cho nguyên tố lửa: là biểu tượng lâu dài về sự tinh khiết, hứa hẹn và vẻ đẹp. Là lời hứa của sự khởi đầu, và hy vọng (:D ng ta tỏ tình tặng hoa hồng, chắc là để thể hiện, anh hứa sẽ yêu em mãi ) nhưng mà đẹp đến đâu thì “hồng nào mà chả có gai” – gai nó cũng như là một thử thách, phải chịu đựng đau đơn trên con đường đi “chặng đường nào chải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai...” . hoa hồng cũng mang một thông điệp nhắc nhở rằng, fool phải nắm lấy cơ hội để thưởng thức vẻ đẹp xung quay mình.
  • Trái tim – Tượng trưng cho nguyên tố nước: là biểu tượng của tình cảm, tình yêu , niềm vui. Nó cũng là biểu tượng của dũng cảm, sự thật, lương tâm . nó là trung tâm và ta sống được là nhờ nó. Nó cũng như thể hiện cái bản chất bên trong con người. thể hiện những cái mà con người yêu thích và theo đuổi, dù đó là tích cực hay tiêu cực.( fool cũng muốn theo đuổi mục tiêu cô tạo ra, mà không hề suy sét nó tốt hay xấu, đúng hay sai,... bởi cô thực sự muốn nó, - đối với người này là tốt, nhưng đối với người khác lại là xấu – suy nghĩ tương phản của con Cáo và Fool).
  • Viên ngọc - Tượng trưng nguyên tố đất.

 

9. Con ong và hoa lyly: hoa ly ly là biểu tượng của sự ngây thơ, tinh khiết, tự do là chính mình, và nó cũng dễ bị tổn thương. Nó cũng chỉ ra các mối quan hệ mới ( fool đi từ nơi này đến nơi khách, gặp nhân vật mới, vùng đất mới). con ong: sự chăm chỉ cần cù, chăm chỉ tìm kiếm mật hoa, và thứ nó tìm đến là bông hoa lyly, cũng như fool cũng miệt mài tìm kiếm như con ong, và thứ fool theo đuổi cũng như lyly là một một màu trắng tinh khiết, đảm bảo giá trị trong từng bước đi xuốt cuộc hành trình của fool.

Các biểu tượng trong The Fool

TRONG TRẢI BÀI:

Fool là biểu tượng của sự khởi đầu mới, cuộc phiêu lưu, niềm vui, niềm đam mê. Cô lao về phía trước, thiếu suy nghĩ, bất cẩn, và vội vàng. Làm trước khi nghĩ. Nghe theo bản năng bên trong mình. Giống như Fool, bạn đang đứng trên vách núi và nhìn vào nơi chưa hề biết đến. Không gian rộng vô tận, không có gì hết, ngoài một màu xanh lấp đầy không gian giữa bầu trời trên cao và mặt đất thì ở xa xa phía bên dưới. Bạn có thể có hai con đường hoặc là lao vào nơi không biết một cách xuẩn ngốc và nhận lấy điều tồi tệ – nó sẽ là kinh nghiệm cho bạn, hoặc là bạn sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu với một tinh thần vô tư, niềm tin và những tiềm năng bên trong sẽ dẫn đường cho bạn trong thời gian tới. Mở ra khả năng không giới hạn cho những người đi tìm con đường của mình.

 

Khi xuất hiện The Fool trong mọi trải bài, nó có thể cho thấy được bạn đang bắt đầu một thử thách đầy thú vị và hoàn toàn lạ lẫm đối với bạn! Trong công việc, trong một dự án mới, một môn học khó nhằn, hay một mối quan hệ mới. Nó còn cho thấy được sự liều lĩnh của bạn. Bước chân lên phía trước, một là sẽ đi đến được một vùng đất đầy tiềm năng, hai là sẽ rơi xuống vực thẳm. Nhưng bạn không sợ gì cả! Bạn dám nghĩ và dám làm! Điều này sẽ giúp bạn có thật nhanh 

Shadowscapes Tarot Review

Bạn có thể xem thêm các lá bài truyệt đẹp khác do Srephanie Pui-Mun Law vẽ!

Bạn thấy bài viết hữu ích với bạn chứ?

0.0 (0 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cảm nhận The Fool trong bộ Shadowscape Tarot.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính