Blog của tôi!

Review song: Jolene - Tiếng khóc của những người đàn bà có chồng ngoại tình

ReadzoChỉ là bài hát khiến mình rơi nước mắt, vậy thôi!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

05/06/2015

574 Đã xem

Cùng một ca khúc, một câu chuyện, các ca sĩ có những cách thể hiện khác nhau, từ đó khiến người nghe đồng cảm theo từng mức độ khác nhau. Trong số những phiên bản Jolene mình từng nghe, phiên bản của Mindy Smith khiến mình bị ám ảnh nhiều nhất.

Cùng mình thưởng thức ca khúc đã khiến mình nhiều đêm mất ngủ nhé!

Câu chuyện là tiếng lòng của một người đàn bà tuyệt vọng khi người đàn ông của cô phải lòng một người đàn bà khác có tên là Jolene – người đàn bà đã khiến anh đắm chìm trong nhan sắc tươi mới hừng hực đam mê mà cô biết bản thân mình không thể nào sánh kịp.

Your beauty is beyond compare
With flaming locks of auburn hair
With ivory skin and eyes of emerald green
Your smile is like a breath of spring
Your voice is soft like summer rain
And I cannot compete with you, Jolene

Mình dường như có thể chạm được vào những giọt nước mắt thổn thức không ngừng của cô, trong những đêm mất ngủ, khi người đàn ông đang say giấc bên cạnh mình gọi tên người đàn bà khác trong giấc mơ của anh ấy… 

He talks about you in his sleep
There s nothing I can do to keep
From crying when he calls your name, Jolene

Để rồi nỗi lo sợ mất đi người đàn ông mà cô yêu thương nhất trong đời khiến cô cay đắng vứt bỏ cả lòng tự trọng của bản thân để khẩn cầu người phụ nữ kia, xin đừng cướp anh khỏi vòng tay cô. Jolene có thể có rất nhiều sự lựa chọn, còn với cô, anh là người đàn ông duy nhất. Cô không thể mở lòng chấp nhận một ai khác ngoài anh suốt cuộc đời này

Jolene, Jolene, Jolene, Jolene
I m begging of you please don t take my man
Jolene, Jolene, Jolene, Jolene
Please don t take him just because you can …

 
You could have your choice of men
But I could never love again
He s the only one for me, Jolene…

Có lẽ đây là nỗi niềm chung của rất nhiều phụ nữ hiện thời. Yêu một người, hy sinh hết cả tuổi thanh xuân cho họ, để rồi cay đắng nhận ra người đàn ông mình tôn thờ bấy lâu vẫn không ngừng kiếm tìm những nhan sắc mới. Bất hạnh ở đây là khi người phụ nữ đã quá yêu thương người đàn ông đến mức quên cả yêu thương chính bản thân mình, lún sâu vào thứ tình yêu tuyệt vọng, không đủ can đảm để buông tay và chấp nhận sự thật. Tự bản thân đã trao cho người khác cái quyền được làm đau mình, là đáng thương, hay đáng trách ?

Điều đáng nói ở đây là, không có Jolene này, đời vẫn còn rất nhiều rất nhiều những Jolene khác. Một khi người đàn ông đã muốn là cánh chim trời không trói buộc, thì nước mắt của đàn bà cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi. Đối với mình, việc 2 người phụ nữ vì một người đàn ông không xứng đáng mà đấu đá lẫn nhau là chuyện vô nghĩa nhất trên đời.
Hạnh phúc mà mình phải cầu xin hay cướp giật, thì vốn dĩ đã không thực sự là của mình.
Một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, chẳng phải sao?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Review song: Jolene - Tiếng khóc của những người đàn bà có chồng ngoại tình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính