Blog của tôi!

Tình yêu nhỏ bé của mình :)

Readzoblog

Trịnh Thủy

Trịnh Thủy

24/10/2014

1643 Đã xem
Tag

Đây là tình yêu thứ hai của mình, dù mới nhưng không quan trọng lắm, quan trọng là những gì đã học được qua họ và độ lớn của tình yêu dành cho họ.

Đó chính là cậu bé Luffy trong bộ mangan nổi tiếng One Piece của Eiichiro Oda. Một cậu bé đặc biệt với chiếc mũ rơm luôn luôn đội trên đầu và câu nói quen thuộc "Ta nhất định sẽ trở thành Pirate King".

Quen thân với OP qua anime tính tới giờ là tầm gần 4T, nếu ban đầu nhân vật ấn tượng nhất là Zoro bởi phong cách tam kiếm cực ngầu, nhưng càng về sau nhân vật Luffy với những biến chuyển về nội tâm cũng như tính cách qua những chuyến phiêu lưu của băng hải tặc "Mugiwara" thực sự khiến bản thân mình chuyển hướng :))

Cậu ấy cực ham ăn và vô cùng ngốc nghếch, cậu ấy vô tư và mang tính cách thường ngày của một đứa trẻ ưa quậy phá. Cậu ấy cực kỳ ích kỉ và luôn tự quyết định mọi chuyện, bắt mọi người theo ý mình. Tất cả những chuyến phiêu lưu của mọi người trong băng đều đầy những rắc rối do cậu ấy gây ra và cậu ta thích thú với điều đó.

 

Lần đầu tiên cậu ta gặp con một bọ cạp và gọi nó là con tôm sa mạc. :v

Luffy nghĩ rằng nếu ai đó có một chiếc áo choàng thì dù là khỉ đột họ cũng là anh hùng. Cậu ta ngưỡng mộ anh hùng nhưng không muốn là một trong số họ vì không muốn chia sẻ cho ai số thịt của mình. =))

Cậu ta thích được khoác lên mình bộ giáp sắt như một chiến binh vì trông nó thật ngầu. 

Nếu ai đó cho cậu ta ăn, cậu ta sẽ nghĩ rằng họ là người tốt. ~

Cậu ta cũng không thể đọc hay nhớ được tên của ai đó quá dài, mà cho dù tên họ không dài thì cậu ta cũng gọi chệch tên của họ theo kiểu khác. 

Cậu ta rất dễ bắt chuyện, nói chuyện hay kết thân với động vật :))

Trong những cuộc phiêu lưu bất kể gặp được những thứ gì lạ lùng hay ấn tượng cậu ta thường tỏ thái độ ngưỡng mộ ra mặt dù cho nó là mấy con bọ trong rừng :))

Cậu ta chỉ tỏ ra sợ hãi chỉ khi quá bất ngờ :))

Cậu ta thích bày trò quậy phá, thích làm cos bắt trước hành động của những người khác :))

Nếu bắt cậu ta suy nghĩ lâu thì đầu cậu ấy sẽ bị xì khói và chuyển sang chế độ " gear second" :v

Nếu ai đó giải thích cho cậu ta về một điều gì đó thì hoặc cậu ta hiểu chệch nghĩa hoặc không hiểu gì .. có giải thích cũng như không. Cậu ta có tài chọc tức đối thủ của mình bằng những câu ngô nghê khiến đối thủ nghĩ rằng cậu chẳng bao giờ nghiêm túc, nhưng thực ra cậu ta lại thừa nhận mình đang rất nghiêm túc. :))

Vì vậy nên các đối thủ luôn đánh giá cậu ấy thấp cho tới khi nhận ra được ý chí kiên cường của cậu :)

 

Có một quy luật trong OP, gọi là quy luật không biết có đúng hay không, nhưng Luffy chỉ giúp những người yếu đuối khi giúp họ nhận ra được sức mạnh và ý chí của chính bản thân mình.

Cậu ấy giúp họ nhận ra được nhiều điều, không phải cứ phải thật sự mạnh mới làm nên chuyện. Chỉ cần tin rằng bản thân mình sẽ mạnh hơn thì cậu sẽ mạnh hơn. Mỗi một chuyến phiêu lưu kết thúc Luffy lại có thêm những người yêu quý cậu ấy, cho dù họ đã từng là kẻ thù.

 

Về chế độ ăn uống =))

Bình thường Luffy đã ăn rất nhiều, cộng thêm việc có cơ thể là cao su nên dạ dày cậu có thể co dãn và chứa được rất rất nhiều thức ăn :)). Dù ăn nhiều nhưng Luffy lại rất mau đói, Sanji đã phải đặt chiếc bẫy chuột rất bự, mà cho dù vậy tủ lạnh trong bếp cũng hay bị cậu ta khoắng sạch :v và điều này khiến mọi người hay rơi vào tình trạng chết đói :v

Món ăn khoái khẩu của Luffy là thịt, nếu một cái làng sắp sửa bị hải tặc xâm chiếm,điều Luffy nghĩ tới đầu tiên là phải đi tìm người bán thịt và giữ họ lại =))

 

Việc mê mẩn thức ăn thì số một nhưng về việc đọc sách báo thì không hề. Cái này chắc cũng dễ hiểu đối với Luffy :)). Cậu ta cũng chẳng bao giờ hiểu về kế hoạch hay chiến lược mà cả nhóm đưa ra, có lẽ đầu óc cậu ấy không thể chứa được những thứ cao siêu như thế :v, Luffy nghĩ rằng việc của cậu ấy là đá đít tên đầu xỏ và thế là xong =))

Cho dù có như vậy Luffy lại là thuyền trưởng hải tặc. Một hải tặc thực sự ưa sự phiêu lưu chứ không cướp bóc.

Dù cho Luffy có ngốc nghếch nhưng cậu ấy có một tấm lòng nhân hậu và sự can đảm cũng như ý chí đáng nể.

Để thực hiện ước mơ của mình và thực hiện một lời hứa Luffy đã kiên trì 10 năm luyện tập.

Từ ngày nhỏ cậu ấy đuổi theo ACE 3 tháng trong rừng để kết thân chỉ vì muốn có bạn, Luffy đã nói rằng nỗi sợ hãi cô đơn còn kinh khủng hơn nỗi sợ bị đánh đau. 

Cậu ấy là thuyền trưởng và các thành viên trong bằng đều được cậu ấy chỉ ra rằng phải sống có ước mơ và hãy cùng cậu ấy thực hiện ước mơ riêng của mỗi người. 

Luffy luôn tự cho mình trách nhiệm phải bảo vệ các đồng đội của mình, cậu ấy cố chấp và ương bướng. Cho dù đần độn và mang lối suy nghĩ đơn giản nhưng cậu ấy có sự tín nhiệm của các thành viên trong băng.

 

"Phải cậu ta rất đần, nhưng vì cậu ta đần nên cậu ta mới làm thuyền trưởng" - Zoro

Vì Luffy ngốc nên cậu ấy mới tuyên chiến với chính quyền thế giới chỉ để giành lại một đồng đội, cậu ấy ngốc nên mới sẵn sàng chiến đấu với một shichibukai vì không muốn Vivi phải khóc vì đất nước của cô ấy, vì cậu ấy ngốc nên đã đánh bay một người sáng lập ra CQTG chỉ để bảo vệ bạn của mình.

Vì cậu ấy ngốc nên nhận được sự yêu quý và tin tưởng từ mọi người :) 

Và mình bắt đầu iêu quý nhân vật Luffy ấy.

Mình bắt đầu yêu con người cậu ấy từ những điều nhỏ nhất, cách Luffy ham ăn, cách cậu ấy nói dối :)) cho dù nói dối rất tệ, cách cậu ấy ngưỡng mộ những con bọ và cả cách cậu ấy muốn bảo vệ mọi người và thực  hiện ước mơ của mình.

Đại hải trình càng lúc càng nguy hiểm, có lẽ vì chính cách sống của cậu ấy khiến cho chuyến đi nguy hiểm, nếu không cứu Robin, nếu không hạ Crocodie có lẽ mọi thứ sẽ êm đềm hơn chẳng hạn. Cách cậu ấy bảo vệ mọi người và bảo vệ giấc mơ của mình đầy nguy hiểm, Luffy biết nhưng đó là để thực hiện giấc mơ của cậu ấy, để gặp lại shanks, để trở thành VHT. Với cậu ấy phiêu lưu là điều tuyệt vời cho dù phải trả bằng mạng sống của mình.

 

- "Còn điều gì quan trọng hơn ước mơ của cậu sao"

Với vị trí thuyền trưởng và bản tính đần hết cách chữa của mình, các thành viên trong băng thường phải giải quyết các rắc rối của captain, nhưng trong những lúc quyết định và nguy hiểm Luffy lại rất tỉnh táo và ra lệnh cho mọi người nhằm thoát khỏi hiểm nguy. Cậu ấy muốn Zoro và Sanji dừng lại và hãy đi ngay để một mình đấu tay đôi với đô đốc (Aokiji) dù biết mình không thể thắng hay khi cậu ấy cầm chân Rob Lucci suốt buổi vì sợ nếu cậu bỏ đi hắn sẽ chạy đi giết những đồng đội của cậu.

Với cậu, đồng đội gần giống như những người bạn tốt, cậu ấy không cho rằng mọi người trong băng nhất nhất đều phải tuân lệnh thuyền trưởng  và thuyền trưởng cũng không được lấy đi sinh mạng của đồng đội mình như thế.  Đó là hạng người mà Luffy ghét nhất.

Quá khứ mất đi người anh kết nghĩa Sabo đã khiến Luffy luôn mong muốn mình trở nên mạnh mẽ hơn để bảo vệ những người bên cạnh . Cú sốc mất đi người anh thứ hai Ace thêm lần nữa khiến cậu gục ngã. Dù đã đột nhập và trốn thoát khỏi Impel Down, dù được cứu sống sau trận Marineford nhưng nỗi đau mất Ace quá lớn, khiến ý chí của cậu bị lung lay.

Lần đầu tiên cậu ấy lung lay về giấc mơ của mình, lần đầu tiên cậu ấy thừa nhận bản thân mình quá yếu. Cái chết của Ace như đón đánh giáng mạnh đâm xuyên qua trái tim cậu ấy khiến ý chí kiên cường ngày nào bị lung lay.

VHT còn có ý nghĩa gì khi bản thân không bảo vệ được chính anh trai của mình. Nước mắt, sự hối hận và dằn vặt của bản thân thể hiện trên nét mặt của cậu ấy - vô hồn bên Ace khi gục xuống. Chính lúc ấy dường như cả ý chí và sức lực của cậu ấy đều đã cạn kiệt tới giới hạn.

Và rồi nhờ những nakama cậu ấy dần lấy lại được mình, cậu ấy còn 8 người đồng đội cần phải bảo vệ, cậu ấy còn lời hứa với họ, trách nhiệm với họ, còn những chuyến phiêu lưu cùng với họ.

Cậu ấy chấp nhận 2 năm time skip để trở nên mạnh hơn.

Sau 2 năm.

Luffy đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, vẫn cái bản tính ngốc nghếch, ích kỉ và háu ăn đó.

Nhưng trong suy nghĩ có lẽ chín chắn hơn một phần nào. Cậu ấy nhất định sẽ không để mất thêm một ai nữa, và nhất định cậu ấy sẽ thực hiện được giấc mơ của mình.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu nhỏ bé của mình :)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính