Blog của tôi!

Chuyện tháng 8 ...

ReadzoCỏ lảm nhảm về tháng 8 ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

05/06/2015

647 Đã xem

Mỗi tháng 8 những năm trước đây đối với mình đều vô cùng đáng nhớ.

Một ngày tháng 8 của 20 năm về trước, mẹ sinh bé gái kháu khỉnh dễ thương nặng tới 4,5 kí - chính là mình :">
Một ngày tháng 8 của 9 năm về trước, mình có chiếc bánh gato kỉ niệm sinh nhật đầu tiên, rất nhiều bạn bè thân thiết sẵn lòng đội mưa đến dự dù ướt lướt thướt hết cả.
Một ngày tháng 8 của 6 năm về trước, Hai qua cơn vượt cạn, tặng cho cả gia đình mình thằng cún con xinh xắn và đầu năm học mới này Cún sẽ vào lớp 1.
Tháng 8 của một năm về trước, nụ hôn đầu tiên của 2 đứa đánh dấu ngày anh trở lại để bắt đầu chuyện tình lắm sóng nhiều gió mà đến giờ vẫn khiến mình chông chênh ...

Tháng 8 năm nay bắt đầu bằng những đêm thức trắng vì sự ra đi đột ngột của bà ngoại, những xung đột trong gia đình, trục trặc trong tình cảm và rắc rối khi hòa nhập với môi trường mới. Những đêm triền miên ác mộng nối gót những đêm mất ngủ. Những mâu thuẫn mới phát sinh tưởng như không cách nào chấm dứt. Nhưng chỉ vài tiếng trước, khi anh gọi, những giai điệu da diết của ca khúc Quê em vang lên bên tai mình. Bất chợt một ngày chưa xa về lại trong tiềm thức, khi anh đứng bên mọi người trước sân khấu chương trình nội bộ của Hai Hòn, nghe mình hát và long lanh mắt cười.
"Ở nơi em ...
Mặt trời lên sớm hơn nhiều, mặt trăng cũng lặn muộn ...
Ở nơi em ...
Nắng, nắng thật vàng.
Và gió, gió dịu dàng ...
Mưa, mưa ngập tràn.
Và con người ... đã yêu, yêu nồng nàn ...   " (1)

Anh biết những lời ca đó là dành cho riêng mình. Và hôm nay sau khi cho mình sống lại những giây phút dịu dàng ấy, anh nhắn nhủ đó là lần đầu tiên có một người con gái hát cho riêng anh.
Bỗng nhiên thấy một cảm giác rất bình yên bao bọc lấy mình sau những ngày bất ổn dài thật dài. Rồi bật cười vì nhớ trước đây anh cũng từng nói mình là người con gái đầu tiên nấu cơm cho anh ăn - mình chỉ mới phát hiện ra thôi, rằng điều đó là không thật :))

Sẽ không tiếp tục chìm đắm trong u buồn để rồi quên mất những điều tuyệt vời mà tháng 8 sắp đem đến.
Điều tuyệt vời hơn cả là tháng 8 không chỉ đánh dấu nhiều sự kiện đã cũ - mà sắp sửa - mang đến cho mình thằng cún cháu thứ ba.   
Này tháng 8, mình sẵn sàng!  :)

..............................................

Minh Ngọc, tháng 8 năm 2011

Chú thích

(1) Những giai điệu trong ca khúc Quê em, sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Hòa An.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện tháng 8 ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính