Kiến thức chung

Kể lại việc làm tốt của em

ReadzoBài viết đật điểm 9

Dím

Dím

05/06/2015

2782 Đã xem

Kể lại việc làm tốt của em

          Mỗi việc làm tốt là một niềm vui. Trong cuộc đời, ai ai cũng đã làm những việc làm tốt. Em cũng vậy nhưng việc mà em nhớ nhất vẫn là một lần em xách đồ hộ một cô đang bế em bé, trên tay lỉnh kỉnh nhiều đồ nặng.

Hôm ấy, vào một buổi trưa nắng chang chang, khi nghe tiếng trống: “Tùng…tùng…tùng” của cô hiệu trưởng, em vội chạy ra khỏi cổng trường để mau chóng về nhà vì trời nắng nóng quá và cũng vì nhớ đến lời mẹ dặn: “Hôm nay tan học con về nhà ngay nhé, không được la cà đâu đấy, giúp mẹ làm cơm. Hôm nay nhà mình có khách mà.” Đang cố dồn bước chân đi thật nhanh về nhà, chợt em nhìn thấy một phụ nữ vừa phải bế con, vừa phải xách những túi đồ khá nặng. Trông cô có vẻ khó nhọc và mệt mỏi. Phải rồi, giữa thời tiết mùa hè, nắng đến cháy da cháy thịt, đi một mình người ta cũng cảm thấy oi bức và ngột ngạt. Huống chi cô ấy vừa bước đi, vừa xách đồ, vùa bế em bé nhỏ. Ai cũng nhễ nhại mồ hôi. Tấm áo mỏng của cô ướt đẫm, dính chặt sau lưng. Không biết nhà cô còn bao xa nữa? Nhìn đứa bé hai má đỏ hồng hồng, mồ hôi ứa ra như tắm, lại cứ ôm lấy cổ cô trông càng nóng nực. Em thấy thương hai mẹ con cô quá. Em quyết định mang đồ giúp cô để cô chỉ bế em bé cho đỡ nóng và đỡ mệt. Không phải vì không nhớ lời mẹ dặn, em nghĩ rằng giúp đỡ người khác là một việc làm tốt nên mẹ sẽ không mắng em đâu. Vậy nên em chạy lại bên cô ngỏ ý muốn xách đồ:

  • Cô ơi, cô đi đâu vậy, trông cô có vẻ mệt, cháu có thể xách đồ giúp cô được không?

Cô nhìn em ái ngại trả lời:

  • Thôi, cháu cứ đi đi, để cô tự xách cũng được rồi.
  • Cô cứ để cháu xách giúp ạ.

Lần này, cô không ngại nữa, cô vừa đưa cho em vừa noí:

  • Vậy cháu xách giúp cô đến xóm có cây đa cổ thụ kia nhé!

Em háo hức:

  • Ôi, đó là xóm của cháu. Cô cháu mình cùng đường rồi!

Rồi em và cô vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ. Nghe cô kể em mới biết cô là Linh, chị cô Thuỳ. Con cô Thuỳ bị ốm mấy hôm rồi, hôm nay cô mới có dịp đến chơi, nhân tiện ở nhà cô Thuỳ vài ngày chơi cùng em bé. Chẳng mấy chốc  đã đến nơi, em xách đồ vào nhà giúp cô. Cô cảm ơn em và còn mời em buổi chiều sang chơi với cô nữa. Em chào cô rồi ra về, lòng tràn đầy niềm vui sướng.

Về đến nhà, em thấy nét mặt mẹ không vui. Chắc mẹ đã giận em, đã nghĩ rằng em quên lời mẹ dặn. Em cười hóm hỉnh, chạy đến ôm choàng cổ mẹ, dụi đầu vào ngực mẹ và thì thầm cho mẹ nghe về việc tốt mà em đã làm. Biết chuyện, mẹ vui lắm và còn khen em biết giúp đỡ người khác, làm được một việc có ích cho cuộc đời. Tuy chuyện xảy ra lâu rồi nhưng nó vẫn để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kể lại việc làm tốt của em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính