Chia sẻ kinh nghiệm

9 điều người thông minh không bao giờ làm

ReadzoNgười thông minh cũng tốt bụng, giàu trí tưởng tượng, khiêm tốn, và được đánh giá cao. Họ coi mình như một giọt nước giữa đại dương rộng lớn

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

05/06/2015

794 Đã xem

Bạn nghĩ sao khi nghe ai đó được cho là "thông minh"? Có thể bạn cũng là một mẫu người thông minh trong mắt ai đó. Nhưng "thông minh" còn nhiều hơn so với việc có thể trả lời các câu đố và đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra. Những người thông minh cũng tốt bụng, giàu trí tưởng tượng, khiêm tốn, và được đánh giá cao. Họ coi mình như một giọt nước giữa đại dương rộng lớn, và họ biết rằng họ có khả năng làm những điều lớn lao.

Đương nhiên là người thông minh, họ sẽ chẳng bao giờ làm những việc sau

1. Không để sai lầm trong quá khứ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại

Những người thông minh biết rằng thất bại là một phần thiết yếu của sự phát triển. Có nhiều người vì những chuyện đã qua mà không thể đạt được những thành công ở hiện tại, và đương nhiên người thông minh sẽ không nằm trong số nhiều đó. Người thông mình biết bỏ lại quá khứ sau lưng, bởi vì họ biết những gì xảy ra đã xảy ra. Họ coi sai lầm là cơ hội để trưởng thành và trở nên tốt đẹp hơn.

2. Không tập trung vào mặt tiêu cực

Những người thông minh biết rằng họ đang kiểm soát suy nghĩ của họ. Và họ chọn việc tập trung suy nghĩ vào những mặt tích cực của tất cả các sự việc. Những người thông minh tin tưởng rằng những gì mà tâm trí có thể nhận thức, nó cũng có thể thực hiện được. Họ biết rằng cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn khi họ biết dùng năng lực của họ để ước mơ, thắc mắc, sáng tạo, xây dựng, chuyển đổi, và yêu thương.

3. Không trốn tránh những vấn đề của mình

Tất cả chúng ta đều có những phiền phức. Cho dù đó là công việc, tiền bạc, gia đình, sức khỏe của chúng ta, người thông minh sẽ đối mặt với những vấn đề đó. Họ tìm kiếm các giải pháp hợp lý để giải quyết các vấn đề của họ. Và khi những người thông minh vấp ngã, họ đứng dậy và đi tiếp. Họ có đủ can đảm để đối mặt với nỗi sợ của mình, và việc giải quyết vấn đề là cơ hội để cải thiện bản thân.

4. Không lo lắng người khác nghĩ gì về họ

Người thông minh không để cho những ý kiến ​​tiêu cực của những người khác ảnh hưởng đến việc sống một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc. Cuộc sống không thiếu những kẻ hay ngờ vực, thù ghét, và những người thích giễu cợt. Nhưng người thông minh bỏ những người này sang một bên. Họ cùng với những người thông minh khác chia sẻ các giá trị và niềm đam mê của họ.

5. Không lãng phí thời gian

Những người thông minh tận dụng hết thời gian của họ. Chúng tạo thành thói quen cho phép họ làm việc khoa học hơn chứ không phải vất vả hơn. Họ không lãng phí thời gian của họ về những việc vô nghĩa. Và họ cũng nhận ra sự cần thiết để cân bằng công việc có mục đích với thư giãn tinh thần.

6. Không mong đạt được những thành quả tức thì

Người thông minh biết rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết chờ đợi. Chúng ta sống trong xã hội với những thành quả tức thì. Nói cách khác, chúng ta mong muốn mọi thứ xảy ra dễ dàng và nhanh chóng. Hầu hết mọi người không đủ kiên nhẫn để làm một cái gì đó rồi đợi đến khi nó có hiệu quả cho họ. Mặt khác, người thông minh không quên rằng thành quả đến từ cuộc hành trình làm một việc gì đó mà họ quan tâm.

7. Không tập trung vào những việc ngoài khả năng

Chúng ta gặp phải nhiều vấn đề cơ bản hàng ngày mà chúng ta không thể kiểm soát. Người thông minh tập trung vào những gì họ có thể kiểm soát, đó là cách họ đối phó với những trường hợp không may. Họ biết rằng sự bình tĩnh của tâm trí là một trong những đồ trang sức đẹp của trí tuệ, và họ biết tận dụng các món quà đó.

8. Không chơi với những người hay đố kỵ

Giữa người thông minh có những người thông minh khác. Họ dành thời gian cho gia đình, bạn bè, và người quen những người mà chia sẻ những giá trị và trân trọng cuộc sống. Nhưng họ cũng nhận ra rằng họ cần hạn chế chơi với những người xấu. Vì vậy họ chọn chơi với những người tốt, thông minh và những người hay giúp đỡ người khác.

9. Không kiêu ngạo

Bạn sẽ chẳng bao giờ nghe một người thông minh nói mình thông minh. Đó là bởi vì người thông minh cũng rất khiêm tốn. Họ tự hào về tính khiêm tốn của họ. Họ không tự hào về bản thân cũng như những thành công của họ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 điều người thông minh không bao giờ làm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính