Thể thao

SEA Games 28: Video màn khai mạc ấn tượng ở quốc đảo Sư tử Singapore

ReadzoSEA Games 28 chính thức khai mạc hôm qua tại Singapore. Khai mạc SEA Games 28 vô cùng ấn tượng bởi các tiết mục đặc sắc và màn pháo hoa rực rỡ của nước chủ nhà.

Hứa Hủ

Hứa Hủ

06/06/2015

1140 Đã xem

SEA Games 28 năm nay được tổ chức tại "đảo quốc sư tử" Singapore. Nước chủ nhà đã "chiêu đãi" khán giả một đêm mở màn vô cùng ấn tượng với các màn biểu diễn chào mừng công phu. Theo Todayonline, Đại hội SEA Games 28 trùng với quốc khánh 50 năm của đảo quốc sư tử. Vì vậy, ban tổ chức (BTC) chi hơn 26 triệu USD để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc. Với dàn âm thanh, ánh sáng hiện tại, Singapore sẽ biến lễ khai mạc thành đại tiệc của màu sắc và ánh sáng, Lễ khai mạc SEA Games 28 diễn ra trên SVĐ QG Singapore vào lúc 19 giờ tối ngày 5/6/2015 (theo giờ Việt Nam), với sự tham gia của hơn 4.000 VĐV thuộc 402 nội dung ở 36 bộ môn, đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

So với lần gần nhất tổ chức SEA Games năm 1993, cơ sở hạ tầng của đất nước này đã có sự thay đổi đáng kể. Tiêu biểu chính là nơi tổ chức các bộ môn thi đấu cũng như Lễ khai mạc là Sân vận động quốc gia mới, thuộc Khu liên hợp thể thao (LHTT). Khu LHTT Singapore khánh thành ngày 30/6/2014 với diện tích 35ha, với số tiền đầu tư ước tính lên đến 1 tỷ USD tại Kallang. Nơi đây sẽ diễn ra phần lớn các nội dung thuộc 36 bộ môn tranh tài. Trong đó điểm nhấn chú ý nhất là SVĐ quốc gia với sức chứa 55.000 chỗ ngồi cùng hệ thống mái vòm được thiết kế hiện đại.Nhằm đảm bảo an ninh cho Lễ khai mạc SEA Games 28, ban tổ chức huy động hơn 3.500 binh lính và cảnh sát. 7.000 vận động viên và các quan chức khác của 36 môn cũng sẽ xuất hiện trong buổi lễ này.

Phần hấp dẫn nhất trong buổi khai mạc SEA Games 28 chính là màn biểu diễn công nghệ ánh sáng laser và màn bắn pháo hoa kết thúc buổi lễ. Với 160 máy chiếu HD, hệ thống laser được sử dụng tại SVĐ quốc gia Singapore thậm chí còn vượt công suất hệ thống đèn laser ở Olympic Bắc Kinh 2008 (146 máy chiếu HD) và màn bắn pháo hoa đã sử dụng khoảng 5000 quả pháo cùng với công nghệ hiện đại đã  tạo nên những hình ảnh mang lại cảm xúc mạnh cho khán giả.

Cùng xem lại lễ khai mạc SEA Games 28 tại đất nước Singapore xinh đẹp:

Khai mạc SEA Games 28 tại Singapore

Khai mạc SEA Games 28 tại Singapore

Nguồn : SingSoc

Những con số ấn tượng tại lễ khai mạc SEA Games 28

Những con số ấn tượng tại lễ khai mạc SEA Games 28

Nguồn : SingSoc

Hình ảnh sân khấu hoành tráng tại SEA Games 28

Hình ảnh sân khấu hoành tráng tại SEA Games 28

Nguồn : Singsoc

Lễ khai mạc SEA Games 28 tại đảo quốc sư tử Singapore

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết SEA Games 28: Video màn khai mạc ấn tượng ở quốc đảo Sư tử Singapore

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính