Blog của tôi!

Năm nhất à! Học cách kiếm tiền đi

Readzoblog

Hải Đường

Hải Đường

24/10/2014

1740 Đã xem
Tag

Từ khi sinh ra cho đến khi mỗi người ý thức được trách nhiệm của mình với chính bản thân thì không phải ai cũng biết khi nào nên tự mình chi trả những khoản tiền mà hàng ngày chúng ta phải xin trợ giúp từ cha mẹ.

  •  Văn hóa phương Đông đặc biệt là ở Việt Nam từ đời này qua đời khác con cái sống cùng cha mẹ , gia đình được nuôi dưỡng cho đến khi trưởng thành, học hành và có một công việc để làm _ làm ra tiền nhưng có khi vẫn còn nhờ vả cha mẹ hết điều này đến việc khác.

Một quy trình đơn giản và dễ bắt gặp ở quanh ta, đa số mọi người đều được chăm sóc nuôi dưỡng đến khi đi học mẫu giáo, tiểu học rồi lên phổ thông và xa hơn là cao đẳng , đại học_quãng thời gian bạn chỉ việc nói văn hoa ‘’ trẻ em như búp trên cành – biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan’’ .

  • Sự tìm hiểu, tiếp thu những tiến bộ về mọi mặt trong đó tư duy con người cũng được người Việt Nam mà cá thể tôi nói ở đây là các bạn trẻ đã, đang và sẽ là những sinh viên của giảng đường đại học có nhưng chưa nhiều.Ngưỡng mộ những bạn trẻ có ý thức thay đổi bao nhiêu lại càng buồn cho một bộ phận có thể các bạn chưa có điều kiện tiếp cận với những bài học kinh nghiệm kiếm tiền của người trẻ hay đơn giản bạn thờ ơ ‘’ tôi đang là sinh viên học chưa xong lo gì đi làm’’.

Đa số điều các bạn nghĩ là không sai vì nó là ‘’ một loại truyền thống cũ - giá trị mang tính bị bào mòn’’

Bởi vì không ít những bạn quan tâm nên việc chia sẻ này hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn muốn Thành công là không đợi tuổi, gia tăng giá trị bản thân ,bồi đắp kỹ năng và có bước đệm vững chắc cho tương lai.

  • Sinh viên năm nhất làm thế nào để kiếm tiền?

  Câu trả lời đơn giản bạn phải bán một thứ gì đó: thời gian, tư duy hay bất kỳ một điều gì mà nhà tuyển dụng cần và bạn có thể đáp ứng.

( Nói thêm về việc bạn nên tỉnh táo trước những ma trận của các công ty đa cấp, nếu là một người ham học hỏi chắc hẳn bạn sẽ phân biệt được đâu là đa cấp đâu là đẳng cấp) .

Việc bán thời gian của một sinh viên chưa quen với cuộc sống xa nhà và mọi thứ xung quanh dường như xa lạ,hãy dành thời gian để sắp xếp mọi thứ theo một quy củ và ngay sau đó hãy bắt tay rèn luyện bản thân.

Một số công việc bạn có thể tham khảo : Tùy vào khả năng và tính chất công việc có rất nhiều lựa chọn mình sẽ chia sẻ một số như

  •  Làm gia sư nếu bạn có nền tảng kiến thức vững vàng và nhận được sự nhờ cậy của gia đình chủ nhà bạn đang ở cho cậu con trai cấp II hay sự giới thiệu tin cậy của một người thân mà bạn quen biết ( Nếu không có bạn nên tìm một trung tâm tuyển gia sư chất lượng trong nhóm các group ví dụ như

https://www.o.facebook.com/TrungtamgiasuHaNoiGioi?fref=ts bởi gia sư cũng là một mô hình lừa đảo) .

 

Nhân viên bán hàng tư vấn (nên chọn những shop điện máy, đồ gia dụng , đồ công nghệ …như Panasonic , Lg, Toshiba, Hp…) để bạn có môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp và đảm bảo về quyền lợi.Hãy chú ý đến thời gian tuyển dụng bạn chỉ có thể làm  6h một ngày để đảm bảo cho việc học cũng như sức khỏe.

 

Thông tin tuyển dụng bạn có thể nên các trang của các tập đoàn tại Việt Nam hoặc thông qua bạn bè, anh chị có làm trong các môi trường đó để tìm hiểu.

Cộng tác viên cho các trung tâm tiếng anh, lớp kỹ năng hay một số câu lạc bộ tình nguyện.

 

Công việc này không mang lại cho bạn quá nhiều tài chính nhưng những thứ bạn nhận được không phải ở đâu cũng có.

  • Việc làm cộng tác viên cũng không quá khó khăn, bạn được dạy kỹ năng về làm quen, thuyết trình, phương pháp học hiệu quả, etc…. qua đấy bạn sẽ hỗ trợ trung tâm giới thiệu những khóa học bổ ích đến bạn bè, những bạn có nhu cầu tăng trình độ tiếng anh, kỹ năng học tập siêu tốc hay quy trình để trở thành nhà bán hàng chuyên nghiệp_ sales.

Chia sẻ với các bạn một vài môi trường theo mình khá tốt để bạn có thể tham gia :

Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Think Big _ Tầng 17, số 169, Nguyễn Ngọc Vũ ,Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin về nhà đào tạo và công ty: https://www.o.facebook.com/CongTyCoPhanDauTuGiaoDucThinkBig?fref=ts

http://baophapluat.vn/cau-chuyen-doanh-nhan/ong-chu-think-big-trieu-phu-di-len-tu-that-bai-191781.html

Trung tâm tiếng anh: Smartcom, Bigmind , langmaster….

http://www.smartcom.vn/

http://langmaster.edu.vn/trung-tam-tuyen-dung-a29

Có rất nhiều nơi để bạn thỏa sức học hỏi và khi việc làm của bạn mang lại giá trị thì tài chính là điều chắc chắc bạn có thể làm.

  •  Một số gợi ý của mình hi vọng giúp bạn có thể biết thêm , tiếp xúc , trao đổi học hỏi với những người đi trước có kinh nghiệm hay bạn bè để mở rộng tri thức, mềm dẻo trong cách ứng xử,và có những mối quan hệ mà tiền hay bất cứ thứ gì khác không mua được.

Đi một ngày đàn học một sàng khôn_ dần dần bạn sẽ tìm cho mình một công việc phù hợp với hiểu biết, cá tính và có một khoản tiền để giảm xin và tích cực gia tăng tài chính cá nhân..

Dưới đây là một số yếu tố để bạn tự tin hơn trước khi bắt đầu cho một cuộc phỏng vấn lần đầu hay cho công việc mới.

:

  Để buổi phỏng vấn có kết quả tốt nhất hãy chuẩn bị thật tốt cả kiến thức và tâm lý,tùy yêu cầu công việc bạn có thể có kiến thức xã hội, giọng nói chuẩn dễ nghe, tự tin và ham học hỏi .

Nếu là CTV của trung tâm tiếng anh hãy chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân bằng cả  tiếng Anh và tiếng Việt thật hấp dẫn không cần quá dài nhưng qua đó thấy được kiến thức của bạn , kỹ năng sử dụng câu từ và diễn đạt lưu loát. Bạn có thể tham khảo một số đoạn conversations trên youtube rất nhiều.

http://www.youtube.com/watch?v=JdOcbhYygd8

Về trang phục hãy mặc một bồ đồ công sở lịch sự hoặc tùy theo sở thích của bạn nhưng đảm bảo yếu tố trang nhã, và phù hợp với môi trường bạn sắp làm việc.

Chỉ cần dành một chút thời gian bạn sẽ rất ngạc nhiên về kết quả mình đạt được trong hành trình đi tìm kết quả cho bản thân và tài chính cá nhân.Mọi thành quả đều mang tính tích lũy 

( Trang tham khảo kiến thức kỹ năng và những mẹo kiếm tiền :

http://www.marketingchienluoc.com/

http://www.hoclamgiau.vn/ ).

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Năm nhất à! Học cách kiếm tiền đi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính