Chia sẻ kinh nghiệm

10 nhân tố thiết yếu dẫn đến thành công

ReadzoThành công là cái gì đó mà tất cả chúng ta đều muốn tìm kiếm, có thể đó là sự thành công trong nghề nghiệp, trong một mối quan hệ, trong một gia đình, ...

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

06/06/2015

831 Đã xem

Thành công là cái gì đó mà tất cả chúng ta đều muốn tìm kiếm, có thể đó là sự thành công trong nghề nghiệp, trong một mối quan hệ, trong một gia đình hoặc là trong cuộc sống. Mỗi chúng ta đều có những ước mơ và lý tưởng riêng. Cùng tìm hiểu xem liệu bạn có phải là người thành công hay không qua 10 nhân tố cần thiết sau.

1. Sức khỏe của bạn và những người thân yêu

Đây là nhân tố quan trọng nhất của thành công. Nếu tiền không thể mua được hạnh phúc, thì tiền cũng không thể mua được sức khỏe tốt. Trong khi ngoài kia đầy rẫy những bệnh tật, ốm đau thì việc có được cuộc sống lâu, sống khỏe chính là sự thành công lớn.

2. Quan hệ tốt

Học cách tiếp cận, khai thác, và tận dụng được nhiều mối quan hệ khác nhau trong cuộc sống của bạn là chìa khóa dẫn đến thành công. Cho dù bạn tìm cách xây dựng một nền tảng vững chắc với bạn đời, con cái, gia đình, hoặc bạn bè, việc duy trì những mối quan hệ tốt đẹp lành mạnh sẽ tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn và cho bạn nhiều niềm vui mới.

 

3. Tài chính ổn định

Bảo đảm ổn định về tài chính là một trong những yếu tố của thành công và nhiều người coi là yếu tố duy nhất, nhưng điều đó không đúng. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì sự thành công không được xác định bởi tiền bạc. Nếu bạn không có ai để chia sẻ thì tiền có giá trị gì chứ? Bảo đảm tài chính là khi bạn có đủ để cung cấp cho cuộc sống và gia đình bạn, đồng thời có thêm khoản tiết kiệm cho những việc khác, chẳng hạn như các kỳ nghỉ và các mặt hàng thiết yếu khác. Vấn đề được hiểu ở đây là đảm bảo về mặt tài chính chỉ là một phần của hạnh phúc và thành công. Cuộc sống còn nhiều thứ hơn ngoài việc sự giàu sang!

4. Xuất sắc trong công việc

Ổn định tài chính và đam mê nghề nghiệp thường đồng hành với nhau. Bởi vì bạn dành một phần cuộc sống của mình cho công việc, nên việc theo đuổi con đường sự nghiệp mà bạn cảm thấy mãn nguyện và có thể thực hiện được. Khi làm được điều này bạn sẽ có thêm được một nhân tố nữa để đến thành công.

5. Tận dụng thời gian hiệu quả

Thành công trong cuộc sống cũng là . Chúng ta mong muốn có nhiều thời gian hơn để hưởng thụ những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn có dành hầu hêt thời gian cho công việc không? Bạn có đủ thời gian bên gia đình và những người thân yêu không? Cuộc sống mà biết sử dụng thời gian hiệu quả là một trong những nhân tố dẫn đến thành công của bạn.

6. Kiểm soát mức độ căng thẳng

Bạn có thường bị căng thẳng bởi công việc, tiền bạc và những mối quan hệ của bạn không? Học cách xử lý những căng thẳng là một phần không thể thiếu cho sức khỏe và thành công trong cuộc sống của bạn bởi vì sự căng thẳng dẫn đến việc mắc các bệnh mãn tính làm giảm tuổi thọ của bạn.

7. Quan điểm của bạn

Quan điểm của bạn là một yếu tố rất lớn trong việc xác định thành công trong cuộc sống của bạn. Cách bạn xử lý những thất bại nhỏ theo cách của bạn cho biết bạn coi cuộc sống của bạn ra sao. Giữ một tư duy tích cực bất chấp hoàn cảnh và học hỏi từ những thất bại có thể cho bạn vượt xa những người không thể với tới thành công trong cuộc sống.

8. Học hỏi và trưởng thành

Học hỏi từ mọi tình huống là cốt lõi để tạo ra và tận hưởng một cuộc sống thành công. Trân trọng tất cả mọi thứ bạn tiếp xúc, mỗi con người, mỗi bài học, và tất cả mọi lời khuyên.

9. Hiểu biết và cảm thông

Là một người hiểu biết và biết cảm thông trong cuộc sống sẽ cho bạn khả năng liên kết với những người xung quanh, cả những người bạn biết và những người bạn không quen. Biết được rằng việc tất cả chúng ta phải đấu tranh và sẵn sàng đấu tranh với những thứ cơ bản hàng ngày sẽ giúp bạn đối xử với người khác đây sự quan tâm và thấu hiểu hơn.

10. Sống với hiện tại

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thành công trong cuộc sống là có thể sống với hiện tại, với những gì đang có và diễn ra xung quanh. Chúng ta không thể cứ tiếp tục theo đuổi một vài thứ "hoàn hảo" trong tương lai trong khi cuộc sống hàng ngày đã có đủ những thứ hoàn hảo và tốt đẹp. Có thể nhận ra những gì bạn đang có là chìa khóa quan trọng nhất để đến được thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 nhân tố thiết yếu dẫn đến thành công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính