Chia sẻ kinh nghiệm

Tiểu thời đại - Tiny Times

ReadzoCảm nhận về "Tiểu thời đại" của Quách Kính Minh qua cả tiểu thuyết lẫn phim chuyển thể.

An Hy

An Hy

25/11/2014

3135 Đã xem

Nếu ai hỏi một trong những bộ phim hay tiểu thuyết lấy nước mắt của tôi nhiều nhất, tôi sẽ nhanh chóng trả lời "Tiểu thời đại" của Quách Kính Minh. 

TIỂU THỜI ĐẠI - TINY TIMES - Một bộ phim chân thực như chính hơi thở của cuộc sống hiện đại. 

Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, nam thanh nữ tú, cùng lựa chọn cách diễn xuất cực kì khắc khe, Tiny Times một lần nữa đã gây ấn tượng mạnh mẽ ở người xem. Quả thật đây là một trong số ít bộ tiểu thuyết được chuyển thể mà vẫn làm hài lòng bạn đọc về vấn đề tạo hình diễn viên. 

Mặc dù không được ủng hộ nhiều của các nhà bình luận phim vì lí do "không giống điện ảnh" song đây thực sự là một cuốn phim rất đáng để đón xem.

Phần 1 (Vol 1)

Chủ yếu xoay quanh cuộc sống của bốn cô gái Cố Ly, Lâm Tiêu, Nam Tương, Đường Uyển Như. Và một số chuyện rắc rối, phần 1 chủ yếu làm nền để nhấn mạnh lên bi kịch ở phần 2. 

Dương Mịch vai Lâm Tiêu

Kha Chấn Đông vai Cố Nguyên 

Kha Chấn Đông tham gia phần 1-2-3, diễn suất rất tuyệt vời nhưng vướng phải đường dây liên quan đến ma tuý nên sự nghiệp của anh đã hoãn lại ở độ tuổi hăng hái, nhiệt huyết nhất từ khi trở thành mĩ nam "You re an Apple of my Eyes". 

Vài nguồn thông tin cho biết, Quách Kính Minh đã kín tiếng mở máy quay Tiểu Thời đại 4.0 mà không có sự góp mặt của Kha Chấn Đông. Vậy mĩ nam nào sẽ góp mặt vào vai diễn Cố Nguyên sắp tới? Hay Cố Nguyên sẽ chỉ là một nhân vật được nhắc đến qua lời thoại? 

Quách Bích Đình vai Nam Tương

Quách Thái Khiết vai Cố Ly

Tạ Y Lâm vai Đường Uyển Như

Phần 2 (Vol 2) 

Phần này là phần chính thức có sự tham gia của Trần Học Đông trong vai Châu Sùng Quang. Có lẽ đây là phần mà cái bạn nữ háo hức nhất vì có sự tham gia của Sùng Quang đơn thuần, trong sáng. 

Với một nhà văn Sùng Quang được miêu tả rất soái, da trắng đến tái nhợt vì bị ung thư. Với Sùng Quang, trước đó chỉ có Cung Minh là đủ. Nhưng không ngờ, Cung Minh và "cha" lại phản bội cậu, lập nên một âm mưu chỉ để chực chờ cái chết của cậu. 

Ngay lúc đó, Lâm Tiêu ở bên cạnh và ủi an. Tình cảm của hai người sớm nảy sinh từ đó. 

Phần 3 (Vol 3)

 

Phần này mở đầu bằng một chuyến đi Rome cực kì thú vị và khá hài hước. Một số nốt trầm cho bộ phim đầy những nốt cao trào về sau. 

Với tin Sùng Quang qua đời, Lâm Tiêu vô cùng buồn và "hôi thối" theo lời Cố Ly nói. 

Sau đó phim dẫn một số quãng thời gian bên nhau của Sùng Quang và Lâm Tiêu, có thể nói làm cho người xem phim phải thốt lên:"A! Ước gì mình cũng được như thế" 

Vì hai bọn họ quá đáng yêu đi :) 

Sau khi Châu Sùng Quang "chết", "lại" có một nhân vật mới xuất hiện mang tên "Lục Thiêu" xuất hiện trong phim. Là một anh tóc vàng, mắt xanh đầy mị hoặc, khác với vẻ đẹp đáng yêu, trắng trong của Sùng Quang. 

Rốt cuộc thì sao... 

Các bạn hãy xem đi đã, kể đi kể lại mất hứng lắm.

Đường link 

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần 4 (ra mắt năm 2015)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tiểu thời đại - Tiny Times

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính