Thơ

Chẳng ngại ngần yêu anh

ReadzoEm tin, một mai, những tia nắng sẽ về, dù ba năm hay bao lâu đi nữa anh vẫn sẽ là người “duy nhất” đi bên em!

Dương Tú

Dương Tú

07/06/2015

755 Đã xem

Hạnh phúc không phải sớm tối bên nhau, nghĩ cho cùng, hạnh phúc đơn giản chỉ là dù sống trong xa cách, ta vẫn thấy hơi ấm của người ta yêu thương lan tỏa tới từng ngõ ngách.

Cũng chẳng biết vì lý do gì mà mọt cô gái như em lại chọn yê​u mọt người con trai xa xôi như anh. Nói xa thì cũng không hẳn là xa, vì bởi từ nơi anh làm việc tới chỗ em cách nhau ba giờ xe chạy. Thế nhưng đâu phải lúc nào cũng có thể lên xe và tới bên nhau. Một đứa con gái sáng nắng chiều mưa. Bản thân chứa đựng vô vàn những điều mâu thuẫn nhau mà chính em còn không thể lý giải nổi. Đôi lcus, sợ yêu thương này phai nhạt, chỉ muốn quên đi cho xong, đôi lúc lại tụ tin mọt cashc kì diệu. Mọt mực tin rằng tình yêu có thể vượt qua mọi khoảng cách. Sự vắng vẻ trong khoảng thời gian chờ đợi rồi cũng sẽ bị xóa bỏ bởi những yêu thương ta dành cho nhau.

Em tin, một mai, những tia nắng sẽ về, dù ba năm hay bao lâu đi nữa anh vẫn sẽ là người “duy nhất” đi bên em!

Chúng ta yêu nhau vào mùa mưa, có đôi lúc em nhìn mưa mà nỗi nhớ anh như cồn cào. Muốn gọi thật to một cái tên từ rất lâu rồi cứ giữ lại trong cổ họng, không thể phát ra. Bởi xa xôi, nên việc nhìn nhau rồi vội gọi một cái tên trở thành việc ngượng ngùng. Nhưng thật sự, em rất muốn được bên anh, nghe anh thì thầm đôi lời bên tai. Mưa sẽ chẳng dai dẳng và tẻ nhạt tới thế nếu như có anh kề bên.

Yêu xa, đôi khi là chấp nhận. Khó khăn mấy cũng phải vượt qua, để tình dài theo năm tháng, tới những ngày đoàn tụ bên nhau

.

Những yêu thương dịu dàng cứ xoay vòng trong mưa, giống như lớp bọt nước trắng xóa bắn lên tung tóe. Dù cho xa cách thế nào thì ngày hôm nay và mai sau em vẫn muốn yêu anh. yêu trong trẻo và cuồng nhiệt như mưa. Dập tắt những òn ào của cuộc sống, đem an yên về bên nhau. Mặc cho bận rộn tối ngày, vẫn thư thả trao cho nhau những sự quan tâm, dù chỉ là qua đầu dây điện thoại. Trái tim là quan trọng, quan trọng hơn lời hứa rất nhiều. Chỉ cần nếu thực sự tồn tại tin yêu, chắc chắn sẽ bên nhau dài lâu. Tình yêu này, có khi chỉ có thể ngắn như cơn mưa vội qua. Dẫu vậy, vẫn bất chấp bên anh đường dài, sau cơn mưa này chờ đợi một cơn mưa khác, mãnh liệt hơn.

Em không thể hứa sẽ yêu anh mãi mãi. Bởi cái thứ có tên là “mãi mãi” ấy rất trừu tượng. Biết thế nào là mãi mãi, thế nào là vừa đủ. Nhưng hứa sẽ yêu anh tới khi nào linh hồn em không còn thuộc về sự cai trị của em nữa. Tin nhau, là tin ở trong tâm trí, trong yêu thương chứ không chỉ đơn giản là trong lời nói.

Tình đầu yêu xa như một thử thách dành cho cô giá trẻ đầy những đam mê mới lạ, liệu có thể vượt qua sự tìm tòi, thích thú với những cái mới để vứt bỏ đi tình yêu của mình. Nhưng nếu, yêu thương ngày nào cũng được cả hai ta cùng nhau làm cho mới mẻ lại thfi coi như anh không phải lo chuyện em thay lòng đổi dạ nữa rồi. Bởi yêu anh rất khó, em lại càng không thể dễ dàng từ bỏ.

Chỉ cần mỗi ngày anh tự giác nhớ về em một chút, tự nguyện gọi cho em vài phút tối muộn. Chịu nghe em than thở, nghe lời em dặn, nhớ lời em thương. Dẫu cho xa cách không thể làm bờ vi cho em gục đầu khóc thì anh vẫn gọi, nghe tiếng em khóc rất lâu ròi dỗ dành. Yêu em và chiều em, lắng nghe em nói. Đặc biệt như một người lớn trưởng thành dẫn dắt em tới với cuộc sống.

Dù khó khăn vì xa cách nhưng nghĩ lại, tình đã sâu nặng, không dễ để nhật phai. Hãy tin rằng một ngày mai, khi mưa tạnh, nắng lên, yêu xa chỉ tồn tại trong quá khứ. Sau bao lâu xa cách, yêu thương được tung cánh tự do bay về tới yêu thương. Như chú chim  sau bao ngày bị giam giữ được trở lại với đồng loại của mình.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chẳng ngại ngần yêu anh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính