Chuyện phòng the

8 câu hỏi cần làm rõ trước khi cưới

ReadzoBao giờ có con?Con trai hay con gái? Thuê nhà hay ở cùng bố mẹ? Anh sẽ đưa em về thăm bố mẹ chứ.... Chẳng có lý do gì để bạn không hỏi chàng trước khi cưới cả!

Butterfyly

Butterfyly

07/06/2015

3333 Đã xem

 

Được một chàng trai cầu hôn là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời mà hầu như cô gái nào cũng muốn được trải nghiệm. Thế nhưng, câu hỏi “Em đồng ý cưới anh chứ?” không phải là điều dễ dàng trả lời bởi vì đằng sau câu hỏi lớn này còn có rất nhiều câu hỏi nhỏ khác.

Hôn nhân – cũng đồng nghĩa với hai người sẽ bắt đầu sống trong cùng một nhà, sinh hoạt chung, cùng đi trên một con đường và mọi khó khăn cả hai phải cùng chia sẻ. Đó không còn là những câu chuyện cổ tích lãng mạn hay một tình yêu ngọt ngào như phim Hàn Quốc. Bạn, đặc biệt là các cô gái sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề mà nếu như không tỉnh táo ngay từ trước khi nhận lời cầu hôn, bạn sẽ tự đưa mình vào một cuộc sống không hề mong muốn.

Tình yêu là sức mạnh nhưng nó không thể chinh phục được mọi thứ. Nó là một chiến binh, nhưng nó hoàn toàn có thể bị đánh bại. Sựa lựa chọn về cách sống, niềm tin hay cách hành xử thi thoảng chúng không hề khớp nhau và quá khác biệt giữa hai người. Do vậy, là một cô gái thông minh, bạn hãy tự trang bị cho mình những thứ cần thiết ngay trước khi chàng quỳ xuống cầu hôn bạn.

Hãy cùng suy nghĩ về 8 câu hỏi sau đây và khéo léo hỏi chàng của bạn nhé.

 

1.      Anh muốn con trai hay con gái?

Con trai hay con gái luôn là một vấn đề lớn. Hãy chủ động hỏi chàng trai của bạn liệu rằng chàng có quan tâm về vấn đề giới tính không? Liệu rằng nếu đứa con đầu lòng của hai người là một nàng công chúa thì chàng có hạnh phúc? Hiểu được tâm lý và mong muốn của chàng, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn và quyết định rõ ràng hơn khi đi đến hôn nhân đấy.

 

 

2.      Khi nào anh muốn có con?

Trong thời đại bây giờ, việc băn khoăn về vấn đề này không có gì là lạ. Nhiều chàng trai thường đặt ra cho mình những mục tiêu sự nghiệp trước tuổi 30 và lao vào kiếm tiền mặc dù lấy vợ khá sớm. Thế nên, nếu bạn là một cô gái thiên về gia đình, hãy cố gắng có được câu trả lời từ chàng nhé.

 

 

3.      Sau 40 hay 50 năm nữa, hai người sẽ là ai?

Có lẽ bạn đang có một tình yêu hoàn hảo, một người đàn ông biết yêu thương bạn nhưng bạn có biết được tương lai của hai người như thế nào? 40 hay 50 nữa sẽ làm gì, có bao giờ hai người thử chia sẻ.

 

 

4.      Bao lâu một lần, chàng sẽ đưa bạn về thăm bố mẹ ruột của bạn?

Đây chính là điểm quan trọng mà bạn cần làm rõ trước khi nhận lời cầu hôn. Bởi vì, con gái thường sau khi lấy chồng sẽ là con gái người ta. Sự tự do và thời gian của bạn gần như sẽ dành trọn cho gia đình của anh ấy đấy.

 

 

5.      Tài chính sau khi cưới?

Một câu hỏi luôn nóng nhưng không phải cô gái nào cũng có “gan” và “dám” đặt câu hỏi. Tuy nhiên,  bạn cần phải biết mọi thứ về thói quen tiêu tiền, những khoản nợ, tài khoản ngân hàng và dòng tiền mà chàng có. Và điều quan trọng, bạn cũng cần chia sẻ với chàng những vấn đề này. Nếu bạn không nghiêm túc, chúng sẽ tác động rất lớn tới cuộc sống của hai người sau cưới.

 

 

6.      Hai người sẽ sống ở đâu?

Thuê nhà trọ, mua nhà hay về sống với bố mẹ chồng – là thứ mà các cô gái cần làm rõ. Chi phí để mua một căn nhà mới là bao nhiêu? Nên lựa chọn phòng trọ như thế nào để phù hợp với một đôi vợ chồng hay liệu rằng sống với bố mẹ chồng có phải là ý hay? Là con gái, bạn cần chia sẻ những suy nghĩ của mình cho ông xã tương lai nhé.

 

 

7.      Phân chia trách nhiệm gia đình?

Thay vì cảm thấy hôn nhân là một gánh nặng thì lựa chọn việc phân bổ công việc trong gia đình sau khi cưới là một cách rất hiệu quả để duy trì hạnh phúc gia đình. Hãy cố gắng sao cho trong từng công việc đều có sự tham gia của hai người để biết quý trọng và hiểu được những trách nhiệm mà từng người phải gánh vác.

 

 

8.      Ai là người kiếm tiền nuôi con cái?

Tất nhiên là cả hai nhưng bạn cần chú rằng AI SẼ NGƯỜI CHI TRẢ CHÍNH CÁC KHOẢN PHÍ liên quan đến con cái. Một xu hướng phổ biến là các cô gái thường sẽ là “bà nội trợ” và đàn ông là người có thu nhập chính. Thế nhưng, trong xã hội hiện nay bình đẳng giới sẽ đi liền cả trách nhiệm với con cái. Việc chủ động và làm rõ những khoản chi giữa hai người sẽ tạo cho hai bạn có được sự độc lập và cảm nhận được sự đóng góp của mình vào sự phát triển của con.

 

 

Những câu hỏi này có thể bạn sẽ thấy chúng quá nghiêm trọng hoặc với bạn, chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng một thực tế rằng, cuộc sống luôn có những vấn đề và người thông minh là người biết chuẩn bị cho mọi tình huống. Tình yêu thôi chưa đủ, quan trọng là nỗ lực của hai người để duy trì cho hạnh phúc bạn nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 câu hỏi cần làm rõ trước khi cưới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính